Mai Quốc Việt: Có thể giả giọng cả Michael Jackson

25/04/2011 13:28
(GDVN) - 14h chiều nay, chàng trai có tài giả giọng của 13 ca sĩ hát bài Cát bụi, Mai Quốc Việt đã có buổi giao lưu trực tuyến cùng độc giả Giaoduc.net.vn.

(GDVN) - 14h chiều nay, chàng trai có tài giả giọng của 13 ca sĩ hát bài Cát bụi, Mai Quốc Việt và nhóm It's Time Band đã có buổi giao lưu trực tuyến cùng độc giả Giaoduc.net.vn. Như tin đã đưa, Trong clip hát lại bài Cát bụi, Quốc Việt đã lần lượt giả giọng của 13 nghệ sĩ gồm: Đàm Vĩnh Hưng, Ưng Hoàng Phúc, Lam Trường, Khánh Phương, Chế Linh, Duy Mạnh, Khánh Ly, Tuấn Ngọc, Phương Thanh, Phan Đình Tùng, NSND Thu Hiền, Jimmii Nguyễn và tiếng saxophone Trần Mạnh Tuấn. 

> Vì sao Mai Quốc Việt có thể giả giọng 13 ca sĩ?
> Xem liên tiếp 4 clip của chàng trai giả giọng sao Việt cực đỉnh

Đặc biệt, nhóm của Việt cũng tiết lộ, Việt còn có thể hát giả giọng nhiều ca khúc khác, ca sĩ khác, chứ không riêng gì Cát bụi. Và đây sẽ là món quà của nhóm Việt sẽ dành tặng cho độc giả Giaoduc.net.vn nhân sự kiện giao lưu trực tuyến hôm nay. (Mời độc giả đón xem món quà của It's Time Band: Clip bắt chước giọng Michael Jackson. Clip sẽ được đăng trên Giaoduc.net.vn vào sáng mai, 26/4)

It's Time Band trong một buổi hát giữa thiên nhiên (Ảnh tư liệu. Tiếp tục cập nhật ảnh...)
Nhóm It's Time Band. Từ trái sang: Khắc Tuận, Quốc Việt, Đức Thảo

NỘI DUNG GIAO LƯU

- Từ khi nào Việt phát hiện ra mình có tài năng đặc biệt này? (Nguyễn Văn Kiên, Bắc Giang, vankienz001)

Điều đó Việt không để ý nữa, lúc nhỏ vô tư lắm thích sao làm vậy, đến khi dư luận cho nó là sự đặc biệt thì Việt mới biết nó khác thường trong mắt mọi người.

- Quá trình luyện tập của Việt như thế nào? (iqhlz7@yahoo.com)

Việt không có luyên tập gi cả, chẳng qua lúc nhỏ hay nghe nhạc hay để ý cách hát của các đàn anh đàn chị như thế nào và thói quen của các anh chị khi hát là gì. Clip Cát bụi đến với mọi người như một sự tình cờ và đó cũng chính là cái duyên của It’s Time.

- Trong bài Cát bụi, thấy em giả giọng Phương Thanh không giống lắm. Em giả giọng ai là chuẩn nhất? Giọng ai khó nhất? (Vũ Xuân Minh, vuxuanminh_09, Hưng Yên)

Giọng giả chuẩn hay không cũng tùy lúc tùy không gian, ví dụ lúc mọi người không phản ứng thì không thể tập trung được,hoặc đang  để ý vào một việc gì đó…

- Anh ơi, em nghe anh trên mạng mà thích lắm cơ. Hỏi anh nhé: Giữa 2 cụm từ khán giả dành cho anh: Tuyệt vời và Quá bất ngờ, anh thích cụm từ nào hơn ạ? (Đặng Thị Quỳnh, quynhxteen, Đà Nẵng)

Khi phân tích 2 cụm từ trên thì từ “tuyệt vời” nghe có vẻ dễ thương thanh âm nhẹ nhàng hơn, giá mà em dùng từ này khi nghe It’s Time biểu diễn thì hạnh phuc nào bằng …hihihi…

- Tự nhiên nổi lên, được báo chí chú ý nhiều, các anh có lo lắng về  tương lai không, vì em biết các anh chị báo chí để ý rồi là “soi” kỹ lắm. Anh Việt cho em số điện thoại hay địa chỉ được không?

Cái lo lắng trước mắt phải làm sao cho mọi người thấy và đo được sự nhiệt huyết của band đối với âm nhạc, cũng như những cái mới lạ cho sự thẩm mỹ về sau. Việt rất mong muốn có sự kết nối giữa khán giả và It’s Time, rất mong nhận được sư góp ý từ phía dư luận để xây dưng band của Việt qua email hoặc Facebook, hơn là với riêng cá nhân Việt. Và nếu bạn là đại diên cho tất cả những người yêu quý band thì Việt sẳn sang cho số điện thoại, bạn làm được không? Hihihi… bạn dừng buồn nhé, chúc bạn vui, và cảm ơn bạn rất nhiều.

- Clip Cát bụi mà bạn và nhóm nhạc của mình đã thể hiện ở Hà Nội đang gây sốt trên mạng, lúc này cảm xúc của bạn thế nào? (Đức Toàn, Hà Nội)
Muốn ra Hà Nội để đáp lại những tình cảm đó ngay bây giờ, nhưng phải có sự chuẩn bị chắc sẽ sớm thôi, nhờ Hà Nội mà Việt có ngày hôm nay…hyhyhy… Xin gứi lời cảm ơn chân thành và đặc biệt đến với những người yêu quý It’s Time ở Hà Thành.

- Nhóm nhạc It's Time trẻ thật, nhưng sao chỉ có 3 người thôi, em muốn tham gia có được không? Em có thể chơi trống đấy! (Văn Sơn, Hà Nội, vansonvs@yahoo.com)

Em vào chơi trống vậy anh làm gì :D?

It's Time Band trong một buổi hát giữa thiên nhiên (Ảnh tư liệu. Tiếp tục cập nhật ảnh...)
It's Time Band trong một buổi dã ngoại đàn hát (ảnh tư liệu).

- Liệu anh có thể bắt chước tất cả các ca sĩ không? Hay chỉ 1 số thôi? (Nguyễn Thế Viện, thevien_k50, Hà Nội)

Việt đâu phải Siêu nhân, chỉ có thể làm được cái thói quen, cái đặc trưng mà dây thanh quản mình có thể biến chuyển được thôi.

- Ba bạn trong nhóm nhạc quen nhau như thế nào? Ai lớn tuổi nhất? Ai là trưởng nhóm?

Ba anh em quen nhau trong những hoạt động liên quan đến âm nhạc ớ Sài thành. 3 người  của 3 miền khác nhau, bạn nghỉ ai trưởng nhóm cũng được, nhóm không quan tâm về điều này. Nhóm gồm có Anh cả Khắc Tuận (1986), Đức Thảo (1987), Quốc Việt (1988)

- Ngoài ca hát anh có dùng tài “giả giọng” vào việc gì không? Như giả giọng ai đó để chơi trò gì đó chẳng hạn (Triệu Đại Dương, Quảng Ninh)

Có lần dùng nó để chơi game show trong sinh nhật, đoán đùng thì có quà, do môt người bạn Việt nhờ cậy…

- Tôi là một người lớn tuổi, tôi yêu và cảm nhạc Trịnh, nhưng nghe bạn hát mà ở dưới khán giả cứ hét hú lên. Đồng ý rằng bạn có tài, nhưng có nên lôi nhạc Trịnh vào để thể hiện mình như thế không? (Xuân Cường, Sơn La)

Cháu rất tôn trọng cậu Sơn, chính vì sự tôn trọng và mến mộ đó nên khi bắt đầu chơi band, những đam mê mà cháu có lúc bây giờ là vốn nhạc của cậu Sơn, đi đâu cũng ngân nga, nên khi tập hát cũng không ngoại lệ. Gia đình của cậu Sơn cũng đã không chấp nhất chuyện này với cháu, vì cháu cũng có mối quan hệ tốt đẹp với nguời nhà của cậu.

Cháu thiết nghĩ đó cũng là mong muốn của cháu với thông điệp rằng các bạn trẻ hãy tập tìm hiểu ca từ cũng như cái thi vị mà người nhạc sĩ tài hoa này gửi gắm vào từng ca khúc của mình, nó giúp các bạn nhận ra sắc màu tiềm ẩn của cuộc sống để từ đó nâng cao vẻ đẹp tâm hồn và trải lòng với con nguời.

- Chắc Việt luyện tập giọng rất mất công, giả giọng được bao nhiêu ca sĩ, cho mình hỏi luyện giọng như thế có động lực gì không, hay là chỉ cho vui thôi? (Minh Châu, Hà Nội)

Đơn giản chỉ vì sự thân thiện đặc trưng của band, không có khoảng cách nào giữa band nhạc của Việt và người nghe cả, và cũng mong khán giả luôn hiểu như thế.

- Tại sao nhóm anh Việt lại chơi nhạc theo phong cách Acoustic mà không phải phong cách nào khác ạ? (Triệu Đức Lương, Phú Thọ)
Chính vì cái sự mộc mạc của nó, nó là phương tiện tốt để chuyển tải cảm xúc đến người nghe, phần nữa nó khá là mới mẻ. Mình cũng hy vọng mang luồng gió mới đến sự cảm nhận của mọi người.

'Em út' của nhóm It's Time Band, Mai Quốc Việt.
'Em út' của nhóm It's Time Band, Mai Quốc Việt.

- Có phải anh có một đôi tai nghe nhạc quá tốt không, vì em thấy anh chuyển giọng ca sĩ mà có thể nhớ từng luyến láy câu chữ, cách nhấn của từng người trong bài hát Cát bụi? (Nguyễn Thế Thường, Hà Nội, thethuong_k48a2)
Có lẽ đó sự phù hợp giữa thanh quản của anh và người ca sĩ mà anh giả giọng, còn không cũng chẳng biết sao nữa???

- Việt ơi, nếu một ngày có ai đó trong số các ca sĩ mà em nhái giọng, như Đàm Vĩnh Hưng chẳng hạn, muốn Việt tham gia cùng một show diễn, với điều kiện phải hát nhái theo giọng của họ. Việt có tham tiền mà đồng ý không? (Văn Tuấn, Đà Nẵng)
Sẽ OK! Nếu mục đích việc làm đó là tich cực và có ích cho cộng đồng.

- Nếu bây giờ có một ca sĩ nào trong số 13 ca sĩ Việt nhái giọng lên báo nói là không quan tâm hay không thích việc làm của Việt. Việt phản ứng sao? (Xuân Trường, TP Yên Bái)
Việt sẽ xin lỗi những ai đã phản cảm về chuyện đó, kể cả khán giả chứ không riêng các anh chị ca sĩ. Dẫu sao đi nữa thì đó không phải là sự cố tình phát tán để nổi tiếng của band, cũng hy vọng rằng mọi người đừng quá khắt khe với Việt cũng như với It’s Time.

- Nói thật mình là người rất ít comment trong các trang báo nhưng xem xong clip của bạn thì phải comment thôi. Nhưng mình lại muốn hỏi một câu không liên quan mấy đâu. Bạn Việt có người yêu chưa. Bạn thích tuýp người phụ nữ như thế nào? (chị Huyền, Ba Đình, Hà Nội)
Nếu bắt Việt phải nói tuýp người phụ nữ tâm đắc chỉ có 2 từ “đương đại”, còn chuyện có người yêu chưa thì Việt muốn giữ nó như chốn yên bình, không muốn ai xăm soi cả, điều đó không có nghĩa là Việt lo sợ một điều gì đó từ những người yêu quý mình. Sự mến mộ và chuyện đó không liên quan gì với nhau cả.

- Từ khi anh hát nhái giọng 13 ca sĩ, đã có ca sĩ nào liên lạc với anh chưa? (Đặng Thị Hải, Hà Nội)
Việc đó thì chưa. Chỉ có 2 người trong số đó từng trực tiếp nghe Việt hát thôi.

- Anh Việt có chất giọng khá tốt, sao không theo đuổi, chuyên tâm xây dựng hình ảnh cho riêng mình thay vì nhái giọng? (Bùi Văn Quý, quybuivan90@yahoo.com)
Clip Cát Bụi không phái do Việt hay It’s Time cố tình post lên, nó chỉ là sự tình cờ và cái duyên trời cho đối với It’s Time.

- Đọc báo mới biết các nhóm nhạc ở Sài Gòn, không biết bao giờ mới có cơ hội gặp ngoài Hà Nội nhỉ? Làm thế nào để biết? (Hồ Thị Hà, Thái Bình)
Sẽ không xa đâu bạn chờ đi nhé…!!! Khi nào diễn ở Hà Nội mình sẽ thông báo. Nhớ Hà Nội lắm rồi!!!

- Em tập luyện trong bao lâu mới được chất giọng tốt như thế? (Anh Nam, Hà Đông, Hà Nội)
Chỉ cần sự đam mê cái gì cũng cảm thấy nhẹ nhàng. Với lại em thấy chất giọng em cũng bình thường mà…hihihi!!!

- Đây có phải là chiêu PR của anh hay nhóm nhạc không? Tự dưng bao nhiêu người biết đến mà, hi hi (xin giấu tên nhé! hi hi)
Nếu PR cho nhóm Việt và nhóm sẽ không làm thể. Tất cả là do cái duyên và sự vô tình mà khán giả yêu mến đem đến, giờ nhóm phải có trách nhiệm đối vói nó.

'Anh cả' của nhóm, Vũ Khắc Tuận đang thử 'đồ nghề' cho phóng viên xem.
'Anh cả' của nhóm, Vũ Khắc Tuận thử 'đồ nghề' cho phóng viên xem.

- Năm tới Anh Việt có tính đi thi Vietnam Idol hay cuộc thi gì âm nhạc gì đó không? (Thùy Trang, ĐH KHXH & NV)
Anh không còn hứng thú để bon chen những cuộc thi như thế, nhưng cũng khuyến khích các bạn nên thi để rút được nhiều kinh nghiệm hơn.

- Anh Việt có phải tín đồ của nhạc Trịnh không? Anh hát được mấy bài giả giọng như thế? (một fan của Trịnh)
Anh là fans cua TCS, còn giả giọng thì hầu như bài nào anh thuộc cũng giả được cả, nhưng ở một mức độ nhất định thôi, không thể giống 100% được.

- Rất thích nghe bạn hát, hay ghê, vui nữa. Bạn giỏi vậy, đã từng đi thi hát bao giờ chưa? (Cường Cao, TP Yên Bái)
Sao lai không? Đậu có, trượt cũng có mà...

'Anh hai' của nhóm, Đinh Đức Thảo.
'Anh hai' của nhóm, Đinh Đức Thảo.

- Việt ơi, em thần tượng ca sĩ nào đấy? Trong tất cả 13 ca sĩ mà em giả giọng, em thích ca sĩ nào nhất? (Mai Văn Phong, TP. Lạng Sơn)
Ai cũng có một cái riêng để Việt học hỏi. Nên rất khó để nói là Việt thích ai nhất.

- Ở Việt Nam có nhiều người giả giọng rất giỏi, anh có thích ai trong số đó? (Bé Hai, utnhoxinh@gmail.com, Mũi Né, Bình Thuận)
Trong những người giả giọng mà Việt biết thì Việt thích Hoài Linh, vì Việt rất thích xem anh ý diễn hài. Rất là duyên.

- Anh Việt à, em vô cùng ngưỡng mộ tài năng và sự duyên dáng khi biểu diễn của anh. Anh có thể cho em biết chi tiết đặc điểm bản thân: Anh cao bao nhiêu? Cân nặng? thời trang ưa thích? Món ăn ưa thích? Người yêu lý tưởng?  (Cô gái cô đơn – Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội)

Cảm ơn em nhiều. Chiều cao của anh là 1,75m, cân nặng chỉ có 67kg thôi à (chưa trừ bì quần áo, điện thoại và.... linh tinh khác) hehe...  Anh thích mặc quần jean, áo thun, màu trắng hoặc đen và một số loại có gam màu phù hợp. Món ăn thì cái gì anh cũng thích, miễn sao ngon miệng là đươc. Còn người yêu lý tưởng à?! Cái này hơi cam go đấy nhé. Cũng chẳng biết nói sao, miễn sao sống đẹp và tích cực trong cuộc sống!

- Trong ban nhạc, ai là người có vai trò chủ chốt vậy? (Thúy Thúy, Đà Nẵng)

Trong It's Time, cả 3 thành viên đều chơi nhạc cụ, đều là những giọng ca chính. Vì vậy, vai trò của "bộ tam" đều quan trọng như nhau! khè khè!

- Quá tuyệt vời khi nghe clip của em. Không biết Việt có thể giả giọng ca sỹ nước ngoài được không? (hoangvuongbn@gmail.com)?
Việt nghe nhạc nước ngoài không nhiều nên không để ý cho lắm. Việt thần tượng nhiều với ông Vua nhạc Pop - Michael Jackson nên cũng có thể giả giọng được một ít!

-  Mình muốn hỏi hai bạn Thảo và Khắc Tuận là khi cả 3 cùng trong ban nhạc, nhưng Việt được nhiều người yêu mến hơn. Các bạn có thấy buồn không? (Phương Thúy, tinhemdanh_choanh87@gmail.com, Hà Nội)
Cảm giác của Thảo và Tuận là thấy rất vui khi cá nhân Việt là người mà cả 2 rất yêu quý và nhóm It's Time nói chung được nhắc rất nhiều trong thời gian vừa qua. Đó không chỉ là niềm vui mà còn là sự khởi đầu tốt cho sự xuất hiện của It's Time.

Cả nhóm đang trả lời câu hỏi của độc giả.
Cả nhóm đang trả lời câu hỏi của độc giả.

- Bố mẹ Việt có làm gì liên quan đến nghệ thuật không? ( Hà Nam Tuấn – Hà Nội)

Bố Việt thì có năng khiếu nghệ thuật nhưng không hoạt động trong lĩnh vực này. Mẹ thì cũng có khiếu chút chút... nhưng không bằng bố. Có thể là Việt mang "gen trội" nên thừa hưởng và phát huy được cái năng khiếu đó. Nhưng mà Việt cảm thấy mình có năng khiếu gì lắm đâu, hehe.

- Hôm rồi đọc báo thấy bảo Việt bị đuổi học khỏi trường nhạc viện? Thực hư chuyện này thế nào? Bây giờ Việt còn đi học không em? ( Võ Hà, Hà Nội)

Việt không học được ở Nhạc viện TPHCM chắc có lẽ vì không có duyên. Lúc muốn học thì thi không đậu. Nhưng lúc đậu thì lại không đi học được vì lý do khách quan cho nên lúc muốn trở lại học thì đã muộn. Hiện giờ Việt học ở Đại học Hồng Bàng nhưng ngọn lửa đam mê ca hát không bao giờ tắt!

- Em ơi, cho chị xin số điện thoại hoặc nick chát, hay muốn liên hệ với bạn nhạc thì liên hệ ra sao? (Thái Thùy Hương, xinhxinh_tuoi@yahoo.com, Hải Phòng)

Chị có thể liên hệ với It's Time qua địa chỉ Facebook: http://facebook.com/juz.muzic1/ hoặc vào facebook và tìm "its time band". Hoặc bạn có thể mail cho nhóm theo địa chỉ: vktuan@yahoo.com. 

- Việt ơi, mấy ngày hôm nay công việc của bạn thế nào? Mình rất thích phong thái, cách bạn cười, nhưng qua clip đấy thấy xăm trổ đầy tay, trông ghê quá à! (Hải Huyền, TP. Hồ Chí Minh)
Thật sự đó không phải là hình xăm, mà do tai nạn giao thông cách đây gần 2 tuần. Việt bị trầy xước chút chút ở khuỷu tay nên phải che lại bằng cái tất tay. Trông cái tất nó "hầm hố" thế thôi... Còn công việc, mấy hôm nay, Việt rất bận rộn. Cả 3 ngày mà chỉ ngủ chưa được... 10 tiếng thôi! haiz... Mệt mà vui lắm và hạnh phúc khi được mọi người quan tâm nhiều đến cái tên It's Time cũng như cái tên Mai Quốc Việt!

- Mọi người nói bạn rất có tài (vietnam talented), theo bạn thì mọi người nói thế có đúng ko?
Việt rất cảm ơn về cái danh hiệu đó. Nhưng với Việt thì không nghĩ đó là tài năng hay sự cống hiến kiệt xuất. Nếu các bạn để ý một chút, biết đâu bạn có thể làm tốt hơn cả Việt ý chứ!

- Ai đó bảo bạn chỉ giỏi giả giọng người khác thôi chứ hát bằng giọng thật của mình thì chưa chắc đã hay, bạn nghĩ thế nào về ý kiến này? hoangvuongbn@gmail.com

Đó có thể là suy nghĩ và cảm nhận của một số người. Nếu bạn muốn biết giọng thật của Việt như thế nào thì hãy xem những sản phẩm hoặc những buổi diễn của It's Time nhé!

- Nếu cho anh Quốc Việt chọn lựa thì giữa Solo và band It's Time, anh Việt cho rằng cái nào quan trọng hơn (Trần Ngọc Lanhoai.my219@gmail.com)
It's Time đối với Việt là quan trọng nhất. Vì khi chơi cùng các anh trong nhóm thì Việt mới thật sự cảm nhận được nhiều hơn cái vẻ đẹp của âm nhạc và thăng hoa cùng với nó!

* Do thời gian có hạn, nên dù còn rất nhiều câu hỏi gửi đến Việt và It's Time Band, buổi giao lưu trực tuyến xin dừng lại tại đây. Các câu hỏi sẽ được chuyển đến Nhóm để giải đáp trong một dịp khác. Trân trọng cảm ơn độc giả đã quan tâm gửi câu hỏi và dành thời gian theo dõi.

(Mời độc giả đón xem 'món quà' của It's Time Band: Clip bắt chước giọng Michael Jackson. Clip sẽ được đăng trên Giaduc.net.vn vào sáng mai, 26/4)

> Vì sao Mai Quốc Việt có thể giả giọng 13 ca sĩ?
> Xem liên tiếp 4 clip của chàng trai giả giọng sao Việt cực đỉnh

Nhóm PV Văn hóa