Mẹ Mai Diễm Phương nổi giận với kẻ kiếm tiền từ cái chết của con gái

11/04/2013 10:31 Long Hy
(GDVN) - Thân mẫu của diva Hồng Kông Mai Diễm Phương chính thức lên tiếng kiện ra tòa những ai muốn chuộc lợi nhân ngày mất của con gái bà.

2013 là năm người hâm mộ Hồng Kông nói riêng và cộng đồng người yêu nhạc Hoa ngữ nói chung kỷ niệm 10 năm ngày mất của hai ngôi sao lớn: nam diễn viên, ca sĩ Hồng Kông đa tài bạc mệnh Trương Quốc Vinh và diva Mai Diễm Phương. 

Những ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4/2013, nhờ việc tổ chức hoạt động tưởng niệm 10 năm ngày mất ngôi sao Trương Quốc Vinh mà người quản lý của anh - Trần Thục Phân bỏ túi hơn 20 triệu HKD (khoảng 53 tỷ đồng).

Theo dư luận Trung Quốc, việc Trần Thục Phân kiếm lời từ người quá cố bị coi là một hành động chuộc lợi dưới cái mác là tưởng niệm “Ca Ca”, một nghệ sĩ lớn của người Hồng Kông nói riêng, cộng đồng người Hoa nói chung.

Diva Mai Diễm Phương.

Trước sự việc trên, mẹ của Mai Diễm Phương - bà Đàm Mỹ Kim nhận thấy, sự kiện này sẽ trở thành cơ hội kiếm lợi cho một số kẻ có đầu óc kinh doanh.

Trả lời báo chí về việc tưởng niệm con gái bà có thể bị lợi dụng tương tự trường hợp Trương Quốc Vinh, bà Đàm giận dữ nói: "Ai dám làm việc này tôi sẽ ngay lập tức cho đăng báo và đòi phải bồi thường. Ai dám lợi dụng tên tuổi A Mai nhà tôi để kiếm tiền tôi sẽ thay A Mai làm đến cùng, dù có dốc đến đồng xu cuối cùng”.

Ngày 30/12/2003 là khoảnh khắc buồn cho đông đảo người hâm mộ giọng ca vàng của xứ cảng thơm khi đón nhận tin diva làng nhạc những năm 80 Mai Diễm Phương tạ thế ở tuổi 40 vì căn bệnh ung thư tử cung hành hạ.

Sau 10 năm để lại tiếc nuối cho người hâm mộ, giờ đây mẹ đẻ của Mai Diễm Phương thậm chí không dám nhận một cuộc điện thoại nào vì sợ phải nghe người ta nói đến chuyện tổ chức lễ tưởng niệm cho con gái bà.

Mặc dù bị phá sản và nhiều lần tranh kiện ra tòa cùng người con trai Mai Khởi Minh (anh trai Mai Diễm Phương) về quyền tranh chấp tài sản, bà Đàm ngậm ngùi chia sẻ: “Tôi chỉ cần một chút sinh hoạt phí thôi, còn lại tôi không quan tâm gì hết”.

Bà Đàm Mỹ Kim, mẹ đẻ Mai Diễm Phương.

Khi còn sinh thời, quan hệ mẹ con giữa bà Đàm Mỹ Kim và diva Mai Diễm Phương vốn hết sức nồng ấm. Nhớ về người con gái bạc mệnh, bà Đàm tâm sự: “A Mai yêu gia đình lắm, đợt trung thu trước khi nó mất cũng về nhà ăn bữa cơm đoàn viên, sau đó bảo tôi đến nhà nó mà ở. A Mai còn bảo sẽ đi Mỹ để trị  bệnh, đi bao lâu thì không biết nhưng nói tôi  không phải lo về tiền tiêu, cho thuê cái nhà này cũng đủ tiền tiêu rồi”.

Nữ diva kiêm diễn viên Mai Diễm Phương là một ngôi sao lớn ở châu Á, bà còn được mệnh danh là “chị cả trên sân khấu nhạc” hay “nữ hoàng sân khấu”, “thiên hậu biến hóa” và “Madonna của châu Á”.

Bà nổi danh từ cuộc thi ca hát năm 1982 và bằng giọng ca vàng của mình đã liên tiếp 5 lần được vinh danh Nữ ca sĩ được yêu thích nhất tại giải Jade Solid Gold Best Ten Music Awards Presentation của Hồng Kông từ 1985 – 1989, giải Nữ ca sĩ xuất sắc Ultimate Song Chart danh giá năm 1989. Trong lĩnh vực điện ảnh, bà cũng xuất sắc khi  nhận được giải Kim Mã Đài Loan, giải Kim Tượng Hồng KôngNữ diễn viên xuất sắc tại LHP Châu Á Thái Bình Dương năm 1987 cho bộ phim Rouge của đạo diễn Quan Cẩm Bằng bên cạnh các tên tuổi như Trương Quốc Vinh, Vạn Tử Lương…

Bà cũng trở thành nữ ca sĩ người Hoa có kỷ lục về các buổi diễn với tổng cộng 292 buổi diễn, trong đó 147 show diễn ở Hồng Kông và 145 show diễn ngoài biên giới Trung Quốc.

Long Hy