Minh Hà đăng quang Project Runway Viet Nam 2013

17/06/2013 07:02 T.L
(GDVN) - NTK Hoàng Minh Hà đã đoạt ngôi vị Quán quân cuộc thi Nhà thiết kế thời trang Việt Nam Project Runway mùa đầu tiên.

Các thiết kế của Hoàng Minh Hà lấy cảm hứng những đường cong của sóng biển.
Minh Hà chia sẻ muốn xây dựng hình ảnh người phụ nữ thanh lịch với những đường cắt táo bạo với gam màu trắng và vàng.
Những đường cắt cúp tạo nên nét quyến rũ, thanh lịch cho bộ trang phục
NTK Đỗ Mạnh Cường nhận xét về BST của Minh Hà: "Thế mạnh của Hà là kỹ thuật, những đường cắt táo bạo. Nhưng Hà chưa sử dụng chất liệu phong phú, sẽ tốt hơn nếu mix các loại chất liệu khác nhau trên trang phục".
Vừa đặt chân tới Paris, anh đã bị ánh nắng vàng rực rỡ của thành phố này quyến rũ. Do vậy, anh chọn vàng làm gam màu chủ đạo cho BST trong đêm chung kết.
Mặc dù chưa thực sự phá cách, nhưng xem lại cả chặng đường với đầy nỗ lực vươn lên trước đó, Hoàng Minh Hà xứng đáng đoạt ngôi vị cao nhất.
Bố mẹ Minh Hà chia sẻ niềm hạnh phúc cùng con trai.
Cũng để lại dấu ấn khó quên trong đêm chung kết, Châu Chấn Hưng mang đến một chất liệu riêng độc đáo trong đêm thi cuối cùng với nền màu sắc tươi trẻ.
Các thiết kế của anh có những họa tiết tinh tế rất phù hợp với mùa hè cùng những đường xẻ táo bạo, bay bổng.
Trước đêm chung kết, nhiều người dự đoán Châu Chấn Hưng sẽ trở thành quán quân bởi anh có phần khởi đầu khá hoàn hảo.
Tuy trong các chương trình sau này, Chấn Hưng bị chê trách vì quá an toàn, thiếu nét đột phá nhưng so với hai NTK còn lại, anh lại có lợi thế là 9 năm lăn lộn trong nghề, một thương hiệu thời trang riêng.
Thế nhưng, trong đêm chung kết, khi giới thiệu BST được lấy cảm hứng từ vườn hoa vàng rực rỡ ở ngôi nhà mà NTK trứ danh Dior từng sinh sống, anh lại không thực sự chinh phục các giám khảo khó tính.
Sắc màu rực rỡ, tươi tắn đã không mang lại thành công cho Châu Chấn Hưng
Là người cuối cùng giới thiệu bộ sưu tập, Lâm Gia Khang giới thiệu bộ sưu tập mang những đường nét hiện đại.
 Các thiết kết của anh sử dụng gam màu dịu mát, thể hiện sự thanh lịch và sang trọng.
Thêm vào đó, Lâm Gia Khang khá chỉn chu trong việc kết hợp trang phục với các phụ kiện.
Đỗ Mạnh Cường chia sẻ phải ngả mũ nể phục Khang đã thiết kế BST quá đẹp nhưng với NTK thì dấn ấn cá nhân là rất quan trọng.
Giám khảo Thiên Hương nhận xét: "Lâm Gia Khang quá Dior - một phiên bản trẻ hơn, năng động hơn. Bà muốn thấy một Lâm Gia Khang chứ không phải một Dior". Không có đột phá đã khiến Gia Khang không giành được chiến thắng.
T.L