Mr Đàm rủ Hà Hồ đến Nhật diễn vì 'lương duyên' 15 năm trước

10/09/2012 08:34
(GDVN) - Ca khúc đầu tiên mang Đàm Vĩnh Hưng đến với công chúng là Tình ơi xin ngủ yên. Ít ai biết rằng đây là một ca khúc tiếng Nhật, được chuyển sang lời Việt.
Cách đây 15 năm, anh thợ hớt tóc Huỳnh Minh Hưng đã hát ca khúc Caravansary của nhạc sĩ tài hoa Kitaro được Việt "hóa"  thành ca khúc Tình ơi xin ngủ yên.

Chính những giai điệu tuyệt vời đến từ đất nước Phù Tang ấy cộng hưởng với ca từ rất Việt Nam đã làm nên sự giao thoa âm nhạc êm dịu, tạo nên một bài “hit” không thể nào quên trong lòng khán giả, đẩy tên tuổi Đàm Vĩnh Hưng vụt sáng trên bầu trời nghệ thuật Việt Nam lập tức.

Đàm Vĩnh Hưng đang ráo riết chuẩn bị cho chuyến lưu diễn Nhật vào ngày 22/9 sắp tới.

Chính vì mối lương duyên đó, từ lâu Mr Đàm đã ao ước có một chuyến lưu diễn tại Nhật, phục vụ kiều bào. Và anh sẽ thực hiện ước mơ của mình bằng một liveshow mang tên Ngôi sao mùa thu vào ngày 22/9/2012 sắp tới, theo lời mời của một công ty giải trí Nhật.

Trước khi nhận lời mời, Mr Đàm đã đưa ra những yêu cầu gắt gao đối với nhà tổ chức. Ngoài yêu cầu chất lượng nghệ thuật, Mr Đàm cũng đề nghị được mang theo một êkíp 30 người, phục vụ cho liveshow, gồm ban nhạc Không tên và các anh em  nghệ sĩ thân thiết với anh: Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ, Hoài Linh, Long “đẹp trai”.

Danh hài Hoài Linh.
Ca sĩ Dương Triệu Vũ.

Mr Đàm sẽ trải lòng những ca khúc đã làm nên tên tuổi anh trong suốt 15 năm qua: Bình minh sẽ mang em đi, Xin lỗi tình yêu, Giới hạn nào cho chúng ta, Bạc tình, Say tình…

Ngoài những bài hát đi vào lòng người, Mr Đàm sẽ hát những ca khúc mới sáng tác dành riêng cho  livehsow Ngôi sao mùa thu và không thể thiếu những tình khúc Nhật hay nhất mà khán giả Việt Nam đã yêu mến bấy lâu nay. Chắc chắn Đàm Vĩnh Hưng một lần nữa mang giai điệu đẹp đẽ của ca khúc Caransary của nhạc sĩ Kitaro đã được Việt hóa thành  Tình ơi xin ngủ yên từng làm nên tên tuổi anh….

Hồ Ngọc Hà được Mr Đàm "rủ rê" sang đất nước Mặt trời mọc biểu diễn....

Đặc biệt, những tiết mục song ca, tam ca, tứ ca kết hợp giữa khách mời và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hứa hẹn sẽ gây bất ngờ, khán giả sẽ vỡ òa trong cảm xúc chưa bao giờ được thưởng thức trong bất kỳ show diễn nào của Mr Đàm trước đây.

Đó chính là phong cách làm nên điểm thú vị cho chương trình nghệ thuật của Đàm Vĩnh Hưng, đang được kiểu bào tại Nhật háo hức chờ đợi giờ “bùng nổ”.

Sau chuyến lưu diễn Nhật, Mr Đàm sẽ trở về Việt Nam, ráo riết chuẩn bị mang liveshow Số phận đã thành công rực rỡ của mình tại Hà Nội và TP.HCM trong tháng 7 vừa qua ra thành phố Đà Nẵng, theo yêu cầu của đông đảo khán giả nơi đây. Theo nguồn tin riêng của giaoduc.net.vn, liveshow hoành tráng này của ông hoàng nhạc Việt sẽ diễn ra vào ngày 5/10.

Lê Ngọc Dương Cầm