Mỹ Linh đưa hình ảnh tư gia vào MV xuân của Anna Trương

06/02/2013 06:55 V.T
(GDVN) - Lần đầu tiên sau 15 năm, bản “hit” một thời Phút giao thừa lặng lẽ (Anh Quân) được cover lại với sự góp mặt của 4 giọng ca trẻ: Văn Mai Hương, Anna Trương, Đinh Mạnh Ninh, Bùi Anh Tuấn.
Phút giao thừa lặng lẽ từng là ca khúc rất được yêu thích cách đây khoảng 15 năm với sự góp giọng của Anh Quân, Mỹ Linh, Ngọc Anh 3A, Trung Kiên, Bằng Biều và Tứ ca Sao Mai.
Bài hát viết về cảm xúc trước thời khắc giao thừa đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả. Cách hát nhẹ nhàng, bản phối chậm rãi, thủ thỉ khá phù hợp với thời khắc đất trời giao hòa với lòng người.
Nếu như phiên bản gốc của bài hát mang lại những cảm xúc vừa bâng khuâng, nao nao với những kỷ niệm vui buồn của quá khứ, vừa ấm áp những hi vọng của tương lai, thì phiên bản mới của Bùi Anh Tuấn, Văn Mai Hương, Anna Trương và Đinh Mạnh Ninh lại ngập tràn cảm xúc trong sáng, trẻ trung, tươi mới, mang đậm hơi thở và tiết tấu sôi động của đời sống đương đại.
MV Phút Giao Thừa Lặng Lẽ cũng được êkip đầu tư lựa chọn địa điểm , và dành thời gian để quay khắp Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, với mong muốn tạo cho người xem những cảm xúc thân thuộc và ý nghĩa nhất của ngày Tết cổ truyền. Trong MV, có nhiều cảnh quay được thực hiện tại chính tư gia của gia đình ca sỹ Mỹ Linh.
Một hình ảnh tại gia đình Mỹ Linh.
Ý tưởng làm mới ca khúc được ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Huy Tuấn trao đổi với nhau cách đây 1 tháng. Và ngay khi thống nhất, cả ekip đã gấp rút thu âm và thực hiện MV.
Toàn cảnh khu nhà ở của gia đình ca sỹ Mỹ Linh tại ngoại thành Hà Nội. Văn Mai Hương và Đinh Mạnh Ninh đã khẳng định được vị trí của mình trong làng nhạc, đặc biệt, họ là những gương mặt ca sỹ trẻ đương đại với giọng hát và tư duy âm nhạc hiện đại, được đào tạo bài bản và đã có khá nhiều thành tích âm nhạc. 
Bùi Anh Tuấn vừa bước ra khỏi cuộc thi Giọng hát Việt (The Voice) với lượng fan hùng hậu. Trước khi tham gia The Voice (được đánh giá là show giải trí) anh cũng đã khẳng định tài năng ca hát của mình ở một cuộc thi chuyên về âm nhạc – đó là giải Nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình khá uy tín trong làng nhạc. 
Anna Trương gây ấn tượng từ khi hát cùng mẹ mình – ca sỹ Mỹ Linh bài Có thấy tôi tuổi 15, cô cũng là một ca sỹ trẻ đang được chú ý với cá tính âm nhạc khá riêng biệt với 2 MV vừa phát hành là Tan đi và trước đó là MV Tuổi 16 rất dễ thương.
Bản hòa ca của 4 giọng hát hàng đầu giới trẻ hiện nay thực sự đã làm nên một Phút giao thừa lặng lẽ phiên bản hoàn toàn khác, từ hòa âm phối khí đến cách hát, và đặc biệt, đó chính là những cảm xúc tuyệt vời về một mùa xuân tràn đầy tiếng cười, rộn ràng sức trẻ.
Phút giao thừa lặng lẽ (phiên bản mới) là một sản phẩm âm nhạc đã được chính nhạc sỹ Anh Quân, ca sỹ Mỹ Linh và ekip sản xuất gồm nhiều chuyên gia có kinh nghiệm đầu tư thời gian và tâm huyết để thực hiện.
Đây cũng chính là “phát súng” đầu tiên mở màn cho một chuỗi các dự án mà nhạc sỹ Anh Quân, Huy Tuấn, Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em muốn hỗ trợ các ca sỹ trẻ.
Ca sỹ Mỹ Linh chia sẻ: “Các bạn trẻ hiện nay rất sáng tạo, có tài năng và đầy lòng nhiệt huyết. Điều mà các bạn cần nhất chính là sự hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ của những người đi trước, để giúp các bạn lựa chọn được con đường nghệ thuật đích thực và phát huy được hết khả năng của mình. Đó cũng chính là điểm tựa giúp các bạn trẻ vững vàng hơn khi bắt đầu bước chân vào con đường ca hát, tránh khỏi những va vấp không đáng có".
V.T