Mỹ Tâm lọt Top 15 ngôi sao quốc tế sẽ nổi tiếng ở Mỹ

26/03/2014 14:25 Lê Vân
(GDVN) - Mỹ Tâm - cô họa mi tóc nâu của Việt Nam đã lọt danh sách top 15 ngôi sao nhạc Pop nước ngoài sẽ nổi tiếng ở thị trường âm nhạc Mỹ.

Cách đây ít ngày, 1 trang web dành cho giới trẻ của Mỹ có tên policymic.com công bố danh sách 15 ngôi sao nhạc Pop nước ngoài sẽ nổi tiếng ở thị trường âm nhạc Mỹ, trong đó Mỹ Tâm - cô họa mi tóc nâu của Việt Nam đã lọt danh sách top 15. 

Policymic.com là 1 chuyên trang dành cho giới trẻ của Mỹ, nơi đăng tải và là nơi các bạn trẻ bình luận các thông tin từ chính trị xã hội đến giải trí, văn hóa,...với lượng truy cập khoảng gần 8 triệu lượt người mỗi tháng.

Trong danh sách gồm 15 ca sỹ mà policymic.com vừa đưa ra, các nghệ sĩ đều là những ngôi sao tài năng đến từ các quốc gia khác nhau như Lý Vũ Xuân - Trung Quốc, AKB48 Nhật Bản, Yuna - Malaysia, hay Aryana - Afganistan, Fernando - Brazil... Điểm chung của họ là những ngôi sao nổi bật nhất và có những thành tựu âm nhạc xuất sắc.

Nói về Mỹ Tâm, bài báo viết rằng: Cuộc thi chương trình tìm kiếm thần tượng âm nhạc Việt Nam theo format của American Idol là một cuộc thi hát có uy tín ở Việt Nam và những người chiến thắng trong cuộc thi này sẽ được phát triển và trở thành người đại diện của ngành công nghiệp âm nhạc. Và nữ hoàng nhạc Pop của Việt Nam, Mỹ Tâm đang là một trong những vị giám khảo của cuộc thi uy tín này.

Tiếp đó, trang web này giới thiệu: "Em phải làm sao" là 1 trong những bài hát hay nhất của Họa mi tóc nâu.

Trên thực tế, bài báo giống như một danh sách điểm tên những ngôi sao ở một số quốc gia chứ không hẳn là "Những ngôi sao sẽ nổi tiếng ở Mỹ" như tiêu đề gốc.

Dù tính chính xác và đại chúng của bài báo vẫn là một vấn đề còn phải bàn nhưng không thể phủ nhận Mỹ Tâm là ca sĩ nhạc pop có giọng hát đầy nội lực. Giọng ca của nữ ca sỹ xinh đẹp không chỉ được những người hâm mộ Việt Nam biết tới và yêu thích, mà giọng hát của cô đã "Vút bay" vươn ra tới thị trường âm nhạc quốc tế. Cô cũng là ca sĩ Việt được truyền thông quốc tế biết tới nhiều nhất với những giải thưởng tầm cỡ quốc tế. 

Mới đây, tại sân khấu Việt Nam Idol, Mỹ Tâm đã nhận cúp "Nữ nghệ sỹ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2013" của MTV trao tặng, giải thưởng của MTV châu Âu năm ngoái. 

Năm 2012, Họa mi tóc nâu nhận giải Nữ nghệ sỹ xuất sắc nhất Châu Á của giải thưởng Mama uy tín của Hàn Quốc.

Danh sách 15 ngôi sao nhạc Pop sẽ nổi ở Mỹ gồm:

1. Aryana Sayeed (Afghanistan)

2. Fernando and Sorocaba (Brazil)

3. Lý Vũ Xuân (Trung Quốc)

4. Tamer Hosny (Ai Cập)

5. Orchestre Septentrional (Haiti) 

6. AKB48 (Nhật Bản)

7. Yuna (Malaysia) 

8. Kcee (Nigeria) 

9. Doda (Ba Lan) 

10. Tom Close (Rwanda)

11. Bathiya and Santhush (Sri Lanka) 

12. Tarkan (Turkey) 

13. VIA Gra (Ukraine) 

14. El Potro (Venezuela) 

15. Mỹ Tâm (Việt Nam)

Lê Vân