Ném hồ sơ của thí sinh Vietnam’s Next Top Model, Xuân Lan nói gì?

TỬ VĂN
(GDVN) - Xuân Lan cho biết: Khi tôi nói là nếu tôi ném hồ sơ của em xuống đất thì em sẽ làm thế nào, em trả lời “mời chị ném”...

Sau một năm tạm nghỉ ngơi để sinh và chăm sóc bé Thỏ, nữ giám khảo xinh đẹp nhưng cực kì khó tính của Vietnam’s Next Top Model Xuân Lan đã trở lại với vị trí host của chương trình.

Xuân Lan xuất hiện đầy dịu dàng và nữ tính trong trang phục pop art của NTK Nguyễn Công Trí.

Với sự nghiêm khắc ngay từ vòng sơ tuyển, Xuân Lan đã bị báo chí lên án vì hành động “hách dịch” của mình với các thí sinh. 

Tại buổi họp báo diễn ra vào chiều qua (18/09), Xuân Lan lần đầu tiên lên tiếng giải thích về hành động ném hồ sơ của thí sinh Lý Quách Tú từng tạo "bão" dư luận, bên cạnh cô cũng thẳng thắn chia sẻ rằng sẽ không nói gì thêm để đảm bảo sự hấp dẫn của chương trình ở các số sau.

Bà mẹ một con cho biết: “Tôi bị ném đá rất nhiều bởi các báo giựt tít là Xuân Lan xúc phạm thí sinh, chà đạp thí sinh, ném hồ sơ của thí sinh. Tôi nói rõ trường hợp này là của bạn Lý Quách Tú. Bạn này tạo ấn tượng rất mạnh và có một hoàn cảnh sống rất đặc biệt, bạn là người vượt khó và đa sắc.

Khi tôi khai thác cá tính của bạn thì tôi biết bạn là một người rất là "lì", rất bất chấp nhưng dám ước mơ và dám thay đổi cuộc đời để đến với Vietnam’s Next Top Model. Tôi đang giúp cá tính của bạn bộc lên, để bạn không còn là một người lầm lầm lì lì với cuộc đời này nữa, tôi muốn các bạn phải nắm được cơ hội của mình để bước vào ngôi nhà chung.

Thí sinh Lý Quách Tú - người bị Xuân Lan ném hồ sơ.

Sau khi chúng tôi phỏng vấn xong, thử thách xong, tôi mời bạn ra ngoài thì bạn không chịu ra, tôi có nói nếu em không ra ngoài thì tôi phải nhờ trợ giúp để mời em ra ngoài, bạn nói cho dù chị có đuổi hay là bất cứ một hành động gì em vẫn không ra và em đứng đây. Tất nhiên tôi phải đảm bảo tính chất diễn ra chương trình và thời lượng có hạn dành cho các thí sinh. 

Tôi nói là nếu tôi ném hồ sơ của em xuống đất thì em sẽ làm thế nào, em trả lời “mời chị ném”, và tôi nói đây không phải là ném, mà vì em bắt buộc phải tôn trọng những người đang làm chương trình, đang giúp cho em tỏa sáng, em không hợp tác như vậy là không được. Chính vì thế tôi đã ném hồ sơ của em và nhờ người mời em ra khỏi phòng".

Sau khi phân trần về lần tạo “sóng gió” tại vòng tuyển sinh khu vực Miền Bắc, Xuân Lan nói thêm: “Kể từ trường hợp của Lý Quách Tú, chúng tôi sẽ không lý giải thêm bất kì một trường hợp nào nữa trong lúc chúng tôi xâu dựng chương trình. Vì Ban tổ chức, Ban giám khảo luôn luôn có cách để khai thác thí sinh, làm cho chương trình luôn hiệu quả. Cảm xúc của thí sinh phải bộc phát, điều đó sẽ tạo sự hấp dẫn cho cả chương trình, chứ chưa gì hết chúng tôi chưa làm xong mà phải giải thích vì chúng tôi sợ ném đá e đó là điều không hay. Chúng tôi sẵn sàng ngồi đây ở cương vị này, chúng tôi sẵn sàng chịu ném đá.

Năm 2011 tôi đã bị ném đá ngay từ đầu, nhưng tôi im lặng không nói gì cho đến cuối chương trình. Sau đêm Chung kết, khi Hoàng Thùy đăng quang thì mọi người mới vỡ lẽ rằng “à Xuân Lan làm đúng, cô ấy đã làm đến cuối cùng và kết quả của cô ấy rất tốt”. Đó là cách làm việc của Vietnam's Next Top Model.”

Nữ giám khảo chia sẻ cảm xúc cũng như những hiểu lầm mà cô từng vướng phải trong ngày đầu của chương trình.

Là giám khảo chính liên tiếp 5 mùa giải của Vietnam's Next Top Model, Nam Trung cũng đã tranh thủ chia sẻ cảm xúc của mình, về những thăng trầm trong suốt quá trình làm nghề: “Để một chương trình thực tế có tính thực tế, có nhiều cảm xúc hơn thì một người mà luôn luôn nằm ở vị trí đẩy các thí sinh, ép họ đến đường cùng để họ có thể bộc lộ cá tính của mình vô cùng cần thiết. Đối với Trung, tất cả những gì về sau của các em còn rất là dài, còn khắc nghiệt và kinh khủng hơn thế. Trung nghĩ sự khắc nghiệt của mình nhiều khi cũng là một điều mà các em dễ dàng cảm nhận, vượt qua để phát triển".

“Đến với chương trình chúng tôi cũng hứng chịu nhiều luồng dư luận, cuối cùng để làm gì ạ? Chúng tôi rất muốn khán giả nhớ đến từng thí sinh một của chúng tôi, các em không có kinh nghiệm, các em không có sự “mở” để có thể biểu lộ cá tính của mình trước ống kính để khán giả có thể nhớ các em hơn.

Chúng tôi thấy rằng nhiều khi có những thứ hơi sốc, cay nghiệt và nó khủng khiếp thật ở mức độ nào đó, và ở đây chúng tôi chấp nhận để chúng tôi muốn tất cả thí sinh của chúng tôi bật ra cá tính và nét riêng, đừng gò bó ở bên trong để khán giả truyền hình có thể ghi nhớ từng em một” – Vị giám khảo cho biết thêm.

Giám khảo khó tính và nghiêm khắc Nam Trung

Cùng với Xuân Lan và Nam Trung, năm nay chuyên gia đào tạo người mẫu nổi tiếng người Úc Adam Williams sẽ tiếp tục tham gia trong vai trò giám khảo kiêm cố vấn chuyên môn của chương trình.

Sau vòng sơ tuyển cùng các phần thi căng thẳng bao gồm: Thi catwalk trong trang phục tự chọn, phần thi hình thể với trang phục đồ bơi, phần thi trả lời phỏng vấn với ban giám khảo, và phần thi kỹ năng tạo dáng trước ống kính, Ban tổ chức và Ban giám khảo  đã quyết định chọn ra 16 thí sinh  xuất sắc nhất để chính thức bước vào Ngôi nhà chung.

Chuyên gia đào tạo người mẫu nổi tiếng người Úc Adam Williams tiếp tục tham gia trong vai trò giám khảo.

Những thí sinh năm nay không chỉ hội tụ đủ những tiêu chí chương trình đã đề ra, mà còn có những yếu tố gây ấn tượng riêng, cụ thể như thí sinh Quỳnh Châu từng là người mẫu chiến thắng ở chương trình Project Runway, Trần Yến Nhi - cô gái giàu nghị lực giảm 10kg để tham gia Vietnam’s Next Top Model, Thủ khoa Đại học ngoại thương Tiêu Ngọc Linh, hay anh chàng Đặng Văn Hội có chiều cao khủng 1m93… 

16 thí sinh xuất sắc nhất chính thức bước vào Ngôi nhà chung.

Đặt biệt năm nay có một thí sinh sở hữu hình xăm trên người đó chính là Nguyễn Văn Thắng, chàng Việt kiều Đức thu hút sự chú ý từ các vòng đầu tiên. Theo Ban tổ chức cho biết, trong chương trình không có quy định cấm thí sinh sở hữu hình xăm tham gia, Ban tổ chức chỉ khuyến cáo rằng nếu có hình xăm thì các thí sinh sẽ bị mất lợi thế, nếu được đề nghị chụp ảnh thì thí sinh đó khó có những hình ảnh mang tính chuẩn mực. 

Sau quá trình lựa chọn kĩ lưỡng qua các vòng thi, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vào Ngôi nhà chung, nơi sẽ được lắp đặt máy quay 24/7 để ghi lại toàn bộ quá trình họ sinh sống, rèn luyện và vượt qua những thử thách gắt gao của chương trình trên con đường thực hiện giấc mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp.

TỬ VĂN
Đang tải tin...