Người dân Luân Đôn bực mình vì Tom Cruise

28/11/2012 06:43 Long Hy
(GDVN) - Quảng trường trung tâm thủ đô Luân Đôn của nước Anh đã phải chặn mọi ngả đường để Tom Cruise thực hiện những cảnh đọ súng cho bộ phim khoa học viễn tưởng “All You Need Is Kill”.

Toàn bộ khu vực quảng trường Trafalgar Square, trái tim của thủ đô Luân Đôn đã rơi vào tình trạng “bế quan tỏa cảng” trong suốt 3 giờ đồng hồ hôm 25/11. Việc làm này để phục vụ cho đoàn phim “All You Need Is Kill” của nam tài tử Hollywood Tom Cruise thực hiện cảnh quay ngoại cảnh dùng bối cảnh chính là quảng trường nổi tiếng Trafafgar, đồng thời cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô nước Anh.

Tom Cruise xuất hiện từ một chiếc trực thăng trên quảng trường nổi danh nước Anh Trafalgar.

Cảnh sát Luân Đôn đã chặn mọi ngả đường dẫn vào trung tâm quảng trường, với khoảng cách là 6,7 km vuông tính từ trung tâm quảng trường. Điều đó có nghĩa, tất cả cư dân thủ đô London cũng như khách du lịch sẽ không được phép lại gần khu vực trung tâm quảng trường trong vòng 3 giờ đồng hồ (từ 7:45 phút đến 11 giờ sáng cùng ngày).

Ngôi sao hành động của “Misson Impossible” sẽ thực hiện loạt cảnh quay bắn phá và đọ súng tại quảng trường Trafalgar Square nổi tiếng cho bộ phim mới “All You Need Is Kill”. Cảnh quay ngoạn mục được thực hiện là khi chiếc trực thăng RAF Puma tiến vào quảng trường và hạ cánh xuống gần chiếc cột nổi danh Nelson’s Column.

Ngoài ra, thắng cảnh du lịch của Luân Đôn cũng được trang bị hàng loạt các xe bọc thép để phục vụ các cảnh quay của phim khiến cho quang cảnh nơi đây không khác gì việc nước Anh đang xảy ra chiến sự.

Những chiếc xe bọc thép, máy bay trực thăng và binh lính trên quảng trường Trafalgar, bên cạnh cây cột lịch sử Nelson.
Toàn bộ quang cảnh quảng trường Trafalgar trong tình trạng "bế quan tỏa cảng" để phục vụ cho đoàn phim "All You Need Is Kill" của nam tài tử Tom Cruise.

Điều đáng nói là những tuyến phố chính dẫn vào quảng trường bị đóng lại rơi đúng vào thời điểm cuối tuần và sắp cận kề dịp Giáng sinh cuối năm. Hơn thế nữa, những tuyến phố bị cấm lại là nơi diễn ra hoạt động buôn bán sầm uất nhất ở Luân Đôn, tiêu biểu là những tuyến phố lịch sử lâu đời như Pall Mall, Whitehall và Đại lộ Northumberland. Một phần của các ngã tư lớn như Strand và Charing cũng bị phong tỏa và chặn đường với những biển báo cấm đường mà không một lời giải thích.

Nhiều người dân Luân Đôn cảm thấy bực bội và khá tức giận khi họ trút hết lên đầu nam tài tử 50 tuổi. Cô Louise Allain đến từ thành phố Westminster phàn nàn: “Sáng nay tôi muốn đi lễ nhưng quảng trường Trafalgar đã bị chặn như thế này. Cảm ơn anh lắm Tom ạ, vì chẳng được cái tích sự gì cả!”. Còn cô Mary Lamont, khách du lịch đến từ Rutland cũng có thắc mắc: “Tôi không thể tin nổi tại sao toàn bộ trung tâm Luân Đôn lại bị chặn chỉ vì một bộ phim?”.

Tom Cruise bên cạnh một nữ diễn viên đồng nghiệp trang phục nhà binh trên quảng trường Trafalgar.

Người phát ngôn thành phố Westminster cho rằng, tuy người dân Luân Đôn không được hưởng lợi gì về tài chính từ bộ phim nhưng ông này nhấn mạnh: “Việc này sẽ làm tăng giá trị hình ảnh của thành phố cũng như là một chiến lược quảng bá hữu hiệu cho du lịch của thành phố”.


Những con phố chính và sầm uất nhất thủ đô Luân Đôn dẫn đến quảng trường trung tâm Trafalgar bị phong tỏa trong suốt 3 giờ đồng hồ.

Bộ phim “All You Need Is Kill” do hãng Warner Bros phát hành, dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn Nhật Bản Hiroshi Sakurazaka và do đạo diễn Doug Liman thực hiện, ông từng là đạo diễn của những phim bom tấn như “Mr. & Mrs. Smith” hay “The Bourne Identity”.  

Phim sẽ được công chiếu vào ngày 14/3/2014 với sự quy tụ của dàn diễn viên nổi tiếng như Tom Cruise, Bill Paxton, Emily Blunt, Jonas Armstrong và Tony Way. Thời gian công chiếu của “All You Need Is Kill” cũng tương ứng với một phim bom tấn khác của Hollywood là “Maleficent” của hãng Disney với sự góp mặt của đả nữ Angelina Jolie.

Long Hy