'Người đứng sau' Đan Lê tâm sự hậu trường làm đẹp nghệ sỹ

21/01/2013 16:05 P.V.B
(GDVN) - Gần chục năm theo nghề tóc, nhưng có lẽ cái tên Trương Quang Vinh được nhiều người biết đến hơn từ sau cuộc thi “L’oreal colour trophy” diễn ra năm 2009 – một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế mà anh vinh dự được nhận giải 3 và là NTMT duy nhất ở Hà Nội được nhận giải thưởng.

Hiện nay, V- salon đang là điểm đến tin cậy của đông đảo các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, doanh nhân, nhân viên văn phòng…đây là minh chứng cho những cố gắng không ngừng nghỉ của anh trong suốt thời gian qua. Quang Vinh cũng là bạn của khá nhiều gương mặt thường xuyên xuất hiện trên Đài truyền hình Hà Nội hay các nghệ sỹ có tiếng trong showbiz như Đan Lê, Lê Anh, Nam Cường...


Chân dung Nhà tạo mẫu tóc Trương Quang Vinh

Nhân dịp ngành tóc vừa được Viện Hàn lâm khoa học và Điện ảnh Mỹ cho phép các chuyên gia tạo kiểu tóc trong các bộ phim được tranh giải Oscar ở hạng mục “Makeup and Hairstyling Award”, phóng viên đã có buổi trò chuyện trực tiếp với NTMT (Nhà tạo mẫu tóc) Trương Quang Vinh ngay tại V- Salon của anh.


- Chào anh! Anh cảm nhận thế nào khi biết thông tin Viện Hàn lâm khoa học và Điện ảnh Mỹ cho phép các chuyên gia tạo kiểu tóc trong phim được tranh giải Oscar?

- Vinh cảm thấy rất vui và tự hào vì nghề TMT đang dần được tôn vinh và thực sự trở thành một môn nghệ thuật theo đúng nghĩa của nó.

- Theo anh, nếu không có các nhà tạo mẫu tóc thì hình ảnh của người nghệ sĩ sẽ như thế nào?


- Nếu thiếu bàn tay của các nhà tạo mẫu thì có lẽ họ sẽ không thể có một hình ảnh hoàn hảo được. Bởi “ mái tóc là góc con người” mà. Cười!

“Người đẹp thời tiết” Đan Lê là khách quen của V-Salon

 
- Như vậy cũng có thể nói Nhà tạo mẫu tóc chính là người đứng sau vẻ đẹp của những người nổi tiếng?

- Điều này còn tùy vào cách nghĩ của mỗi người.

- Hiện Salon của anh có rất nhiều khách hàng, người bình thường có, ca sĩ, nghệ sĩ cũng có… Vậy theo anh, khách hàng là nghệ sĩ và những khách hàng bình thường có gì khác nhau không?


- Có chứ! Với khách hàng bình thường yêu cầu của họ đơn giản hơn so với nghệ sĩ. Chỉ cần tạo một kiểu tóc sao cho phù hợp với gương mặt và công việc hàng ngày của họ là được. Còn với những nghệ sĩ, đây thực sự là những khách hàng khó tính.

Do đặc thù về công việc nên mỗi lần tạo kiểu là một yêu cầu khác nhau. NTMT phải sáng tạo không ngừng để nghệ sĩ luôn luôn thay đổi hình ảnh mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện.

- Làm việc với rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ…  anh có bị ảnh hưởng tính nghệ sĩ?

- Vinh nghĩ tạo mẫu tóc cũng là một ngành nghệ thuật nên nó cũng rất cần một tâm hồn nghệ sĩ. Được làm việc cùng các nghệ sĩ giúp Vinh thăng hoa hơn, và “phiêu” hơn trong tác phẩm của mình.

Nam Cường trong lần đến tút tát nhan sắc tại V-Salon


- Theo anh kỹ thuật và nghệ thuật, yếu tố nào quan trọng trong tạo mẫu tóc?

- Cả hai. Thật khó có thể tìm được một tài năng bẩm sinh nào tạo mẫu tóc nghệ thuật mà không cần có kĩ thuật cơ bản. Nhưng nếu chỉ có kĩ thuật cơ bản mà thiếu tính nghệ thuật, thẩm mỹ  thì tác phẩm ấy sẽ trở lên khô cứng.

- Những yếu tố nào thu hút khách hàng và quyết định sự thành công trong nghề tóc hiện nay?

- Trước hết, theo Vinh đó phải là uy tín cá nhân của NTMT. Thứ hai là trình độ tay nghề, khả năng thẩm mỹ nhạy bén với thị trường thời trang, làm đẹp trong nước và quốc tế. Thứ ba là chất lượng dịch vụ.

Gần 10 năm “vít đầu thiên hạ”, điều gì khiến anh tâm đắc nhất?


-  “Vít đầu” nghe bạo lực quá.  Nói chung nghề nào cũng có sức hút riêng của nó, nhưng được sống và làm việc đúng với niềm đam mê là điều Vinh cảm thấy tâm đắc nhất.

Địa chỉ dễ tìm của V -Salon


- Xin cảm ơn về những chia sẻ của anh!

 

V Salon: Số 1 – ngõ 14 – Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 04 3773 7668 - 0904388666; Website: www.v-salon.com.vn


  
P.V.B