Người thấu hiểu Uyên Linh trong im lặng là ai?

10/02/2012 09:32 Hồng Anh (thực hiện)
(GDVN) - Uyên Linh thẳng thắn trả lời Giáo dục Việt Nam về những scandal gặp phải gần đây.

- Đang vướng vào tin đồn liên quan đến chuyện tình cảm vừa rồi, Uyên Linh có muốn giãi bày điều gì với khán giả không?

Bạn dùng từ "giãi bày" nghe hoàn cảnh quá (cười). Nếu đã là chuyện tình cảm thì Linh không bao giờ muốn đề cập đến mà chỉ muốn giữ cho riêng mình.

- Nhưng nếu khán giả nói “không có lửa làm sao có khói” về nghi án “nhận đòn ghen” của Uyên Linh với những bình luận trôi nổi trên mạng, bạn sẽ phản pháo thế nào?

Linh đâu việc gì phải đến mức phản pháo, nói quá đáng quá thì Linh mới lên tiếng. Chuyện gì đối với mình là quá sức chịu đựng thì mới phải la làng lên (cười).

- Nhiều người nói Uyên Linh lấy scandal vừa rồi để PR đánh bóng tên tuổi trước khi ra album đầu tay, nhưng những người tin tưởng Uyên Linh thì cho rằng bạn có thực lực nên không cần lợi dụng điều đó, chỉ do bạn là nhân vật được báo chí, dư luận quan tâm, soi mói quá nhiều nên mới vậy. Bạn nghĩ sao?

Linh rất tự tin với album đầu tay này, dù hơn ai hết Linh tự hiểu còn rất nhiều hạn chế. Linh vẫn có những khán giả tuyệt đối yêu mến và chờ đợi album của Linh, không cần đến những cách "đánh bóng" tai hại như vậy. Với một nền giáo dục mà Linh được hưởng từ nhỏ, Linh tự biết đâu là phải trái, tự chịu trách nhiệm với đời sống riêng của mình, tuyệt đối không đem chuyện riêng tư vào làm ảnh hưởng công việc chung.

- Thời gian gần đây, Uyên Linh còn gắn với vụ lùm xùm xung quanh chương trình Bài hát yêu thích. Cụ thể là trước đó có thông tin bạn sẽ vắng mặt tại liveshow thứ 2 nhưng cuối cùng lại xuất hiện vào phút cuối, nhưng xuất hiện lại không hát bài mà BTC đề nghị. Lý do của việc này là gì vậy?

Chuyện này có gì đâu mà "lùm xùm" (cười). Và cho dù lý do là gì thì cuối cùng Linh đã được đứng trên sân khấu Bài hát yêu thích để nói lời cảm ơn đến tất cả những ai đã luôn tin tưởng, yêu mến và ủng hộ Linh, đặc biệt là trong thời điểm nhạy cảm đó. Đây mới là điều quan trọng nhất đối với Linh. Còn sự việc đã xảy ra và đã qua rồi, mình không nên đào bới rồi quy đổ trách nhiệm cho ai.
- Khán giả đồn đoán rằng do Uyên Linh làm việc không nhất quán và không chuyên nghiệp nên ca khúc “Giấc mơ tôi” (nhạc sỹ Quốc Trung sáng tác) không được dự thi Bài hát yêu thích tháng tới và vì thế mà nó không được bạn trình bày trong liveshow vừa rồi. Còn lí do thật là gì? Tại sao BTC lại quyết định loại bỏ bài hát của bạn?

Để Linh trả lời về việc này cho rõ ràng. Quy định của ban tổ chức là nếu ca sỹ nào có 2 bài được hát trong chương trình thì ca sỹ đó chỉ hát 1 bài và bài kia sẽ được bảo lưu sang tháng sau. Hôm đó Linh vẫn tập bài "Giấc mơ tôi" cùng ban nhạc. Nếu không được giải (giải trao cho tháng 1 - pv) thì Linh sẽ hát bài "Giấc mơ tôi" trong chương trình tháng 2, nhưng vì đươc giải tháng 1 với cả bài "Người hát tình ca" nên Linh đã thể hiện bài này. Ca khúc "Giấc mơ tôi" không bị loại khỏi danh sách, như vậy sẽ là đi ngược lại sự bình chọn của khán giả. BTC đã quyết định bảo lưu kết quả "Giấc mơ tôi" sang tháng 3.

- Nhạc sỹ Quốc Trung có chia sẻ gì với bạn về những tai tiếng mà bạn gặp phải thời gian gần đây?

Anh ấy thấu hiểu trong im lặng. Anh Trung ghét xen vào việc riêng của người khác.

- Là người đồng hành và giúp đỡ bạn trong các hoạt động âm nhạc hẳn anh ấy cũng thấy buồn phiền khi cô ca sỹ mình nhận dạy dỗ lại dính nhiều scandal như vậy chứ?

Anh Trung đã quá nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề này để không việc gì phải buồn trước những cái gọi là scandal mà Linh gặp phải.

- Người ta thấy bạn luôn bình tĩnh, khéo léo đối diện và xử lý những scandal cũng như khi tiếp xúc với giới truyền thông, đó là tố chất sẵn có hay do quá trình học tập chuyên ngành ngoại giao đã giúp bạn có được?

Chà, khó nói nhỉ. Linh chỉ có một nguyên tắc đó là giải quyết bình tĩnh và chân thành, chứ cũng không được khéo léo cho lắm đâu. 

- Việc Uyên Linh và Văn Mai Hương luôn bị đem ra so sánh với nhau khiến không ít người nghĩ giữa hai bạn có sự cạnh tranh ngầm. Điều đó có đúng không? Tình bạn, tình chị em giữa hai người vẫn tốt chứ? Đã bao giờ nó bị sứt mẻ do báo chí so sánh hai người quá nhiều chưa?

Thực sự bây giờ không còn sống gần nhau hàng ngày như hồi Idol và hai chị em cũng quá bận rộn nên không thể thân thiết như xưa. Chỉ diễn chung ở đâu thì hai chị em mới tranh thủ thăm hỏi nhau thôi.

- Bạn để các fan của mình phải chờ đợi album đầu tay trong một thời gian quá dài. Trong sự chờ đợi ấy chắc hẳn có kèm theo sự thất vọng. Uyên Linh có sợ điều ấy sẽ làm album mới “Giấc mơ tôi” không được đón nhận hồ hởi như bạn mong đợi không?

Linh không cho rằng thời gian 9 tháng là quá dài cho một album, sẽ đến lúc những khán giả thực sự yêu mến nghệ sỹ hiểu được rằng thai nghén và cho ra đời một album cần thời gian rất dài, chưa kể đây còn là “đứa con đầu lòng” của Linh nữa (cười).
- Chia sẻ một chút về album mới của Uyên Linh đi?

Linh yêu và tự tin với album này. Dù còn nhiều hạn chế về khả năng phòng thu nhưng những tình cảm trong đó đều là thật.

- Bạn gửi gắm điều gì tới khán giả qua “Giấc mơ tôi?

Đó là lời tri ân đến những tin yêu và chờ đợi, rộng lượng cảm thông và chân thành mà khán giả dành cho Linh. Linh chỉ biết nói cảm ơn thật nhiều mà thôi.

- Cám ơn Uyên Linh!

Hồng Anh (thực hiện)