Người tố NSƯT Chánh Tín: Mẹ giận tôi vì mẹ vẫn tin tưởng chú Tín

25/03/2014 07:54 Lê Phương
(GDVN) - ‘Bản thân mẹ tôi vẫn tin tưởng chú Tín vẫn nghĩ chú Tín sẽ giúp và sẽ trả nợ cho mình’, anh Quân Anh nói.

Gia đình anh biết về khoản tiền cho nghệ sĩ Chánh Tín vay trước hay sau khi ba anh qua đời?

Gia đình tôi chơi với chú Tín từ rất lâu rồi. Còn vấn đề chú Tín mượn tiền ba tôi thì lúc đó, tôi còn nhỏ nên không nắm rõ.

Sau này, tôi hỏi lại mẹ thì mới biết chuyện nhưng tôi chắc chắn là bố mẹ tôi không dính dáng gì đến chuyện phim ảnh hết.

Nghệ sĩ Chánh Tín

Nhưng theo nghệ sĩ Chánh Tín thì ông không có vay tiền ba anh mà chỉ là hùn vốn làm ăn chung nên lời lỗ cả hai bên phải chấp nhận?

Riêng vấn đề này tôi khẳng định 100% là không có. Ba tôi chỉ cho mượn tiền thôi và hiện tại không có một văn bản nào về việc làm ăn chung giữa ba tôi và chú Tín cả.

Ba tôi cho mượn ngôi nhà chúng tôi đang ở để chú Tín lấy tiền còn làm gì thì chúng tôi không rõ. Trước khi ba tôi lâm bệnh nặng phải mổ sọ do tụ máu não, tôi sợ ông không qua khỏi nên cũng đã gọi điện cho chú Tín và chú khẳng định 100% với mẹ tôi rằng: ‘Cái nợ này là của em, em sẽ lo cho bên gia đình chị’, và còn cảm ơn mẹ tôi nữa.

Nhưng cuối cùng chú không lo được tiền để trả cho ngân hàng nên họ đã kiện ra tòa án và phát mãi ngôi nhà chúng tôi đang ở. Thế nhưng chú Tín vẫn không có một động thái gì hết.

Hiện, Chánh Tín cho rằng việc anh ghi âm và tung lên phương tiện truyền thông đoạn trò chuyện giữa ông và gia đình anh là có mục đích lăng mạ nên Chánh Tín sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Anh nghĩ sao?

Trước tiên nếu tôi làm sai tôi chịu. Việc ghi âm là tôi chủ đích vì trong suốt câu chuyện giữa gia đình tôi và chú ấy thì hình như chú không hề có ý định trả tiền nợ mà chỉ bày cách thôi. Cuối buổi trò chuyện tôi nói chú phải hứa hẹn với gia đình tôi là sẽ trả tiền để cho mọi người an tâm nhưng cách chú trả lời bạc bẽo quá.

Còn việc chú Tín nhờ công an vụ clip thì tôi muốn khẳng định rằng đây là việc có thật và tôi không có ý lăng mạ ai cả. Mọi người nghe sẽ hiểu và phán xét cho chúng tôi về vấn đề này.

Sao gia đình anh không chấp nhận làm theo lời Chánh Tín ‘chỉ đường’ để hòng vớt vát lại chút tiền?

Thật sự bên nhà của tôi tôn trọng luật pháp nên mình không làm theo chú Tín chỉ được. Cách đó chỉ kéo dài được thời gian ở lại căn nhà nhưng nếu cứ kéo dài mãi thì tiền lãi nó cũng tăng lên. Đến lúc nào đó nó cao hơn cả căn nhà thì mình cũng bị ra đường thôi. Nên đằng nào chuyện cũng xảy ra rồi thì cũng phải giải quyết luôn vậy.

Hiện, gia đình tôi muốn chú Tín xác nhận số nợ này là của chú để ngân hàng chuyển số nợ đó sang chú Tín chứ không phải là gia đình tôi nữa. Tôi cũng khẳng định thêm một lần nữa là gia đình tôi không hùn vốn làm ăn.

Mẹ tôi đã về hưu, trước thì làm công ty dược bên quận 5, bây giờ vẫn đi bán thuốc tây. Bố tôi hồi xưa làm hợp tác xã nên không hề biết phim ảnh là gì để mà làm ăn.

Khi anh mang những vấn đề này lên dư luận, mẹ anh có đồng tình không?

Bữa rồi khi chở mẹ đến nhà Chánh Tín, tôi âm thầm lặng lẽ thu âm mà mẹ tôi không biết. Khi nghe kĩ lại đoạn trò chuyện, tôi bức xúc quá nên mới đăng lên facebook của mình.

Hiện, mẹ tôi vẫn giận tôi vì làm việc này không xin phép mẹ. Bản thân mẹ tôi vẫn tin tưởng chú Tín, vẫn nghĩ chú Tín sẽ giúp và sẽ trả nợ cho mình.

Nhưng với tôi thì đến nước này tôi cũng đã có suy nghĩ riêng của mình. Theo phân tích của tôi thì không thể cứ từ bình chân như vại, cứ chờ và làm theo hướng chú Tín được.

Chú Tín là người nổi tiếng, nhiều người hâm mộ và ngoại giao rộng, bên nhà tôi thì không thể có những mối quan hệ đó. Tôi đưa việc này lên mạng là nhằm mục đích để chú nhận món nợ là của mình chứ không phải là món nợ của bố tôi và số tiền đó không phải hùn vốn làm ăn.

Lê Phương