Nguyễn: Hải Phong - Hoàng Duy - Hồng Thuận - Khắc Việt

15/11/2011 07:30 K.Hưng
(GDVN) - Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hoàng Duy và Nguyễn Khắc Việt sẽ cùng hòa giọng trong album đặc biệt “Nguyễn”.

Công ty Music Box vừa giới thiệu đến khán giả yêu nhạc album đặc sắc, lần đầu tiên với sự  cùng góp mặt của 4 nhạc sĩ trẻ đang có rất nhiều bài hit hiện nay trong showbiz. Đặc biệt hơn, những ca khúc của họ lại do chính các nhạc sĩ thể hiện.

4 chàng trai họ Nguyễn đã mang đến cho album những nét nhạc cá tính riêng

8 ca khúc trong album “Nguyễn” là một sự kết hợp hoàn toàn mới và có ý nghĩa đặc biệt. Đây có thể được coi như một làn gió mới trong thị trường âm nhạc Việt đang được bá chủ bởi hình thức âm nhạc online. Album không chỉ là một sản phẩm âm nhạc đơn thuần mà còn như một món quà kỷ niệm, một sự hợp tác ăn ý giữa những thị phi và tai tiếng về cạnh tranh mà người ta nói nhiều trong showbiz trước nay. Để sau này khi nhìn về sản phẩm “Nguyễn” mọi người sẽ nhớ đến nhau với rất nhiều những vui buồn trong quá trình thực hiện album. 

Nguyễn Hải Phong cống hiến hai ca khúc “Nơi ấy” và “Tồn tại” cho album “Nguyễn” cho thấy phong độ của chàng nhạc sĩ gắn liền với tên tuổi Thu Minh vừa qua. Một chất nhạc không thể lẫn vào đâu được. Nhạc của Nguyễn Hải Phong bao giờ cũng được hòa âm cầu kỳ, hát cũng rất khó và phải nghe nhiều mới có thể cảm nhận được.


Từ trái sang: Nguyễn Hoàng Duy, Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hải Phong và Nguyễn Khắc Việt

Lý giải cho việc chọn hai bản ballad “Anh tiếc" và “Nhật ký ngày không em” trong album “Nguyễn”, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cho rằng chất tự sự sâu lắng chính là sở trường trong sáng tác của anh và cũng hợp với chất giọng của anh nhất khi anh phải thể hiện chính ca khúc của mình.

Nhạc sĩ trẻ Nguyễn Hoàng Duy lại mang đến 2 ca khúc với chủ để quen thuộc về tình yêu. “Nếu thời gian trở lại” là một bản pop ballad nhẹ nhàng thì “Không như giấc mơ” lại là một bản R&B đậm chất, vốn là sở trường của Nguyễn Hoàng Duy trước nay đã viết cho nhiều ca sĩ trẻ và thành Hit trên các bảng xếp hạng.

Nhạc sĩ còn lại chính là KhắcViệt, anh cũng mang đến làn gió mới cho làng nhạc Việt suốt thời gian qua. Nhạc Khắc Việt với ca từ giản dị, thân thương, dịu dàng, giai điệu chỉ cần nghe 2 lần có thể hát theo, đó cũng là thế mạnh giúp Khắc Việt đã đi vào lòng khán giả trẻ một cách nhanh chóng.

Với album “Nguyễn”, từ một ý tưởng gắn kết những phong cách âm nhạc và tìm kiếm sự mới lạ bằng cách để các nhạc sĩ hát, album này còn hy vọng  khán giả sẽ đến gần hơn với các nhạc sỹ trẻ, đây là một sản phẩm  kỷ niệm đáng nhớ trên con đường hoạt động nghệ thuật của 4 nhạc sĩ đại diện cho một thế hệ nhạc sĩ trẻ.

K.Hưng