Nguyên Vũ lên tiếng về thảm họa 'bắc Biên Cương, nam Nguyên Vũ'

20/06/2012 15:05 BBT Văn hóa
(GDVN) - Trong buổi giao lưu trực tuyến với độc giả Giaoduc.net.vn sáng nay (20/6), trả lời về câu nói ý so sánh 2 thảm họa MC, bình luận lan truyền trên mang là 'bắc Biên Cương, nam Nguyên Vũ', nam ca sỹ bình thản trả lời: Công việc làm dâu trăm họ nên việc khen chê là lẽ thường tình!
- Chào Nguyên Vũ, em có một thắc mắc về việc trao giải, anh có thế giải thích rõ cho em được không. Đó là, đêm bán kết cũng có sự chạy đua giữa Phương Thanh và Anh Thư, đêm chung kết lại trao nhầm giải của Anh Thư cho Phương Thanh. Phải chăng anh hay ban tổ chức đang cố gắng tạo sự chú ý và 2 nhân vật này đúng là “quân cờ” trong tay Ban tổ chức như lời chị Chanh nói? (Ngango@gmail.com, Đại học Quốc gia Hà Nội)

MC Nguyên Vũ: Thực ra đây chỉ là một gameshow truyền hình thực tế mang tính giải trí cao nên Vũ nghĩ mọi người hãy chỉ xem với tinh thần giải trí mà thôi. Mọi người đừng nên quan trọng hóa vấn đề. Còn về cách suy nghĩ và phát ngôn đó là quyền của mỗi nghệ sĩ tham gia. Tôi không muốn bàn luận nhiều về vấn đề này.

"Nguyên Vũ chưa bao giờ tự nhận mình là MC chuyên nghiệp cả"

>>Toàn cảnh cuộc GLTT Chí Anh, Nam Thành, Nguyên Vũ, Trần Ly Ly

- Em rất yêu thích giọng hát của anh và cảm thấy bị xúc phạm khi mọi người chê anh là “thảm họa MC” nhưng em cũng thấy anh mắc khá nhiều lỗi trong đêm chung kết. Em đọc trên một diễn đàn, người ta còn so sánh “bắc Biên Cương, nam Nguyên Vũ”. Anh thấy việc so sánh anh với “thảm họa BLV bóng đá” Tạ Biên Cương có quá đáng? (Quang Minh, Đại học Thương Mại, Hà Nội)


MC Nguyên Vũ: Công việc làm dâu trăm họ nên việc khen chê là lẽ thường tình. Quan trọng là bản thân Vũ biết mình đã và đang làm gì. Sự so sánh chỉ là khập khiễng bởi vì hai người chúng tôi làm hai công việc khác nhau. Quan trọng là mỗi người đã hoàn thành nhiệm vụ và yêu cầu mà BTC đưa ra.

- Chào Nguyên Vũ, tôi rất yêu thích những bài hát của anh nhưng lại không thích anh trên vị trí MC.
Nhưng nếu để tự nhận xét về khả năng làm MC của mình, Nguyên Vũ có thể nói gì? ( Nguyễn Quang
Thắng, email: quangthang74@yahoo.com.us )

MC Nguyên Vũ: Cảm ơn bạn đã yêu thích các bài hát của Nguyên Vũ. Tuy tham gia chương trình với vai trò là MC nhưng Nguyên Vũ chưa bao giờ tự nhận mình là MC chuyên nghiệp cả. Riêng với Bước nhảy hoàn vũ 2012, Nguyên Vũ vào vai trò chủ trì với tư cách là một thí sinh của năm ngoái mà thôi. Và Nguyên Vũ đã cố gắng làm hết khả năng của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà BTC giao cho.

-Nguyên Vũ này anh qua chương trình BNHV bị cho là kém duyên anh cảm thấy thế nào? Nhưng theo tôi va vấp nghề nghiệp là chuyện bình thường .Qua chương trình tôi vẫn đánh giá cao anh cũng đã nổ lực cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, nhưng cách xử lý tình huống của anh chưa khéo do vậy mong anh cố gắng hoàn thiện tốt hơn. Chúc anh may mắn và đừng nản lòng. (ton nghi - nghiton99@gmail.com)

MC Nguyên Vũ: Cảm ơn bạn đã quan tâm và đánh giá những nỗ lực hết mình của Nguyên Vũ. Như Nguyên Vũ cũng đã từng chia sẻ, Vũ chưa bao giờ có ý định chuyển nghề làm MC cả. Chỉ khi những chương trình nào thực sự cần đến vai trò của một người dám nói lên suy nghĩ cá nhân và bảo vệ thí sinh của chương trình đó thì Nguyên Vũ mới nhận lời tham gia (có khi một, hai năm mới nhận lời tham gia một chương trình như vậy). Vì vậy, chắc chắn những kĩ năng của một MC thì Nguyên Vũ còn nhiều thiếu sót.

- Giải thưởng trao cho Phương Thanh có phải là một giải thưởng “chữa ngượng” cho cô ấy không? Vì tôi nghĩ rằng, nếu không có sự trao nhầm giải, chắc sẽ không có giải đó dành cho Phương Thanh? (thuthuyanh@yahoo.com)

MC Nguyên Vũ: Vũ xin khẳng định một điều đó không phải là giải thưởng chữa ngượng cho Phương Thanh mà chỉ là sự thay đổi danh hiệu giải thưởng vào phút chót của BTC mà thôi.

- Trong 2 bài phỏng vấn khác nhau, nói về sự cố đọc nhầm tên Minh Hằng thành Nam Thành, anh lại có hai cách giải thích khác nhau. Bài trên giaoduc.net.vn anh cho rằng mình “cố ý”, bài trên 24h anh lại thừa nhận đó là một sự cố đáng tiếc. Tôi rất thắc mắc về cách giải thích tiền hậu bất nhất này? (Trường Sơn – Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh)


MC Nguyên Vũ: Cảm ơn bạn đã thường xuyên theo dõi thông tin về Nguyên Vũ. Đó chỉ là sự hiểu lầm của phóng viên. Bởi vì sau sự cố đọc nhầm tên Minh Hằng thành Nam Thành, Vũ có nói câu: “Xem Minh Hằng biểu diễn Vũ đã quên mất mình đang làm nhiệm vụ”. Cho nên có người nói đùa rằng Vũ đã có ý nói sai tên.

MC Nguyên Vũ trong buổi giao lưu trực tuyến với Báo Giáo dục Việt Nam.

>>Toàn cảnh cuộc GLTT Chí Anh, Nam Thành, Nguyên Vũ, Trần Ly Ly

- Trong quá trình điều khiển đêm chung kết, anh đã rất nhiều lần “cắt lời” Chí Anh để đưa ra ý kiến cá nhân của mình. Thậm chí, anh còn bắt Chí Anh buộc dải luạ của Nam Thành để múa. Đấy phải chăng là cách làm thông minh của một MC? (Thúy Hương, Sóc Sơn, Hà Nội)

Đây không phải là cách làm thông minh của một MC. Nhưng một người chủ trì của chương trình thì được phép làm như vậy. Đã là một người chủ trì thì Vũ không muốn dẫn chương trình một cách an toàn. Vì nó sẽ thiếu cá tính và chính kiến của một người bao quát toàn bộ đêm diễn đó.

Tất cả những gì xảy ra trong đêm diễn giữa Vũ và Chí Anh chỉ mang thêm màu sắc và sự kịch tính cho chương trình mà thôi. Đôi khi nếu thời gian không cho phép, Vũ cũng sẽ có quyền cắt lời của BGK hay các khách mời chương trình theo yêu cầu của đạo diễn truyền hình để bảo đảm thời lượng phát sóng.

- Chào anh Nguyên Vũ, em có một thắc mắc muốn hỏi anh về số lượng tin nhắn của người mẫu Anh Thư. Trong đêm bán kết, số lượng tin nhắn của Anh Thư là nhiều nhất nhưng đêm chung kết, cô ấy chỉ còn 1% tin nhắn bình chọn. Điều này là vô cùng phi lý. Phải chăng, đêm bán kết, số tin nhắn bình chọn của Anh Thư chỉ là cái cớ để loại chị Phương Thanh còn thực tế thì không đúng như vậy? (Tống Dương, Cần Thơ)

MC Nguyên Vũ: Thực ra, đêm bán kết năm ngoái của Nguyên Vũ lượng bình chọn cũng rất cao. Nhưng vào đến đêm chung kết thì lượng bình rất thấp so với hai người còn lại. Nói như vậy để mọi người hiểu rằng không chỉ có fan bình chọn mà còn có một lượng lớn rất đông khán giả đứng ở vị trí trung lập sẵn sang bình chọn cho thí sinh mà họ cảm thấy thi tốt nhất trong đêm diễn đó.

Với lại Vũ nghĩ Anh Thư cũng đã bằng lòng với giải ba nên cũng không kêu gọi bình chọn ở đêm chung kết này (năm ngoái Vũ cũng vậy vì không muốn làm các bạn fan của mình mất tiền trong đêm chung kết nên Vũ  đã kêu gọi không bình chọn nữa).
 
- Anh Nguyên Vũ có thể cho độc giả biết vì sao trong đêm chung kết thì công bố số lượng tin nhắn của độc giả cho từng thí sinh mà các đêm trước không hề công bố? (haiha@gmail.com,Ninh Bình)

MC Nguyên Vũ: Đó là format chung của chương trình phiên bản thế giới. Vì vậy, ở Việt Nam cũng phải tôn trọng bản quyền. Nhưng mọi người an tâm vì số liệu thống kê tin nhắn là của một công ty độc lập (không liên quan gì đến công ty Cát Tiên Sa và Đài truyền hình Việt Nam) do chuyên gia nước ngoài phụ trách.

- Trong một bài trả lời phỏng vấn, em thấy anh bảo rằng sự cố trao nhầm giải là do cho đến khi công bố giải thưởng, hạng mục giải “nữ hoàng latin” vẫn còn để trống. Như vậy, có phải việc trao giải cho các thí sinh là tùy hứng của BTC hoặc MC không? Và liệu đánh giá rằng BTC rất nghiệp dư có là quá đáng? (Dương Minh Hương. email: minhhuong@gmail.com )

MC Nguyên Vũ: Cảm ơn bạn vì câu hỏi này. Những giải phụ không nằm trong hệ thống giải thưởng chính thì BTC có quyền thay đổi thêm hoặc bớt nhằm khích lệ sự đóng góp của thí sinh – là những nghệ sĩ đã đổ những giọt mồ hôi và cả nước mắt cho dance sport. Vì vậy, những giải thưởng này thường đợi sau khi các thí sinh cuối cùng của đêm chung kết thi xong, BTC mới đưa ra quyết định nhằm bảo đảm tính công bằng và khách quan (không có sự sắp xếp trước các giải thường). Nguyên Vũ là người của BTC nên hiểu rất rõ những cập rập và sự vất vả của cả ê kip thực hiện chương trình nên Vũ sẽ luôn là người đứng mũi, chịu sào nhận trách nhiệm về mình, khi có những thay đổi vào giờ phút chót.


-Hoàng Nguyên (Đống Đa – Hà Nội): Chào MC Nguyên Vũ, anh có cảm xúc gì khi mọi người gọi anh là “thảm họa MC”? (nguyenhoang@hotmail.com)

MC Nguyên Vũ: Có hơi buồn đấy. Nhưng Vũ có theo nghề MC bao giờ đâu, tại vì người ta cứ mời đấy chứ. Nói đùa vậy thôi, thực ra thì mọi người cứ nhầm lẫn giữa vai trò MC (người dẫn chương trình) và vai trò Host - (người chủ trì). Đây là hai nhiệm vụ gần giống nhau nhưng lại khác nhau hoàn toàn. Tùy theo yêu cầu của chương trình mà Vũ sẽ thể hiện vai trò nào cho phù hợp.

- Chào anh Nguyên Vũ,  người ta nghi ngờ rằng anh có “thù” với Chí Anh. Điều đó có đúng không anh? (Đan Phượng, Hà Nội)

MC Nguyên Vũ: Điều này hoàn toàn sai. Thậm chí  Vũ và Chí Anh đang cùng nhau cười rất tươi khi đọc câu hỏi của bạn. Mọi chuyện không giống như mọi người nghĩ. Đó chỉ là cách mỗi người bảo vệ chính kiến của mình mà thôi. Vì bản thân khán giả cũng có những đánh giá khác nhau khi xem thí sinh biểu diễn (chính kiến của Nguyên Vũ thì luôn đứng về các thí sinh, thậm chí có thể ‘bật’ lại BGK để bảo vệ thí sinh của mình nếu thấy cần thiết). Phải chăng vì thế mà chương trình trở nên ‘hot’ hơn.

- Anh Nguyên Vũ à, em đang rất băn khoăn về ý kiến của chị Chanh cho rằng, BTC đã có sự sắp xếp và chị ấy biết trượt cách đó một tuần. Và chị Chanh cùng Anh Thư chỉ là quân cờ trong tay BTC. Anh có bình luận gì về điều này không? (Nông Thị Hồng Liên - Thanh Ba – Phú Thọ)

MC Nguyên Vũ: Đó là quyền của chị Phương Thanh khi phát biểu ý kiến với báo chí mà thôi. Riêng về phần Vũ, vũ không xen quá sâu vào công việc của BTC nên Vũ không có ý kiến….Nhưng nếu xét kĩ câu từ của chị Phương Thanh khi trả lời với báo chí là chị ấy ‘cảm nhận’ hay ‘linh cảm” mình sẽ người bị loại tiếp theo thì cũng không ảnh hưởng gì đến uy tín của chương trình. Và Vũ rất thông cảm với cảm giác của chị Phương Thanh.

BBT Văn hóa