Nguyên Vũ: Rất giận và sục sôi khi Trung Quốc xâm phạm chủ quyền

29/06/2011 05:15
(GDVN) - Dù rất bận buộc phải khất buổi giao lưu trực tuyến với độc giả Giáo dục Việt Nam, Nguyên Vũ vẫn dành thời gian trả lời nhanh một số câu hỏi...

(GDVN) - Dù rất bận buộc phải khất buổi giao lưu trực tuyến với độc giả Giáo dục Việt Nam, nhưng ngay trong chiều hôm qua (khi đang tập và chuẩn bị có buổi họp với BTC Bước nhảy Hoàn vũ), nam ca sĩ Nguyên Vũ vẫn dành thời gian trả lời nhanh một số câu hỏi mà độc giả đã gửi về để định giao lưu với anh.

{iarelatednews articleid='5887,5756,5120,3933,3969,2948'}

Nguyên Vũ cũng bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của độc giả Giáo dục Việt Nam và hứa sau khi cuộc thi kết thúc sẽ cố gắng thu xếp thời gian để có một buổi tri ân bạn đọc. Dưới đây, BBT đăng tải một số câu Nguyên Vũ đã tranh thủ thời gian ít ỏi trả lời độc giả.

- Đang có rất nhiều người tin rằng anh sẽ vô địch Bước nhảy Hoàn vũ năm nay. Bản thân anh có tin mình sẽ chiến thắng không? (Phạm Huyền, Nam Trung Yên, Hà Nội)

Chắc chắn là không! Bởi vì trong dance sport người nam dẫn là chính, những vũ công nam nước ngoài vốn đã là những người rất chuyên nghiệp. Trong trường hợp bạn nữ nhảy không tốt lắm, thì chỉ cần người nam nhảy đẹp dẫn người nữ nhảy vẫn sẽ đẹp theo. Trong khi đó, Nguyên Vũ lại xuất phát điểm là không biết gì về môn này. Bình thường tập ít nhất 3 tháng trời mới ra được 1 điệu, trong khi Vũ chỉ có 2-3 ngày thì không thể nào làm tốt được cả!

Cho nên với Vũ, vào được đến vòng này đã là không tưởng rồi. Dù có là giải ba đi nữa thì Vũ cũng may mắn được nhiều bạn gọi là “ông hoàng” rồi, vì là thí sinh nam duy nhất vào đến chung kết.  

Nguyên Vũ tạo dấu ấn trong bài thi của mình với hình ảnh người lính hải quân
Nguyên Vũ cũng tạo dấu ấn trong bài thi của mình với hình ảnh người lính hải quân

 

- Các sao công bố người yêu rầm rầm, chẳng thấy anh Vũ bật mí gì về bạn gái nhỉ? Em còn cơ hội không hihiiii (Một em gái ở An Giang)

Bây giờ Vũ vẫn một mình, cơ hội vẫn bỏ ngỏ đó chứ! (Cười) Nhưng tất nhiên, tình yêu chỉ có một mà thôi.

- Em thấy ý tưởng bay trên không trung trong bài diễn hôm rồi (26/6) của anh rất hay. Chắc là khi “bay” anh Vũ cũng run lắm nhỉ? (Hải Hà baby, babyhaha@yahoo.com)

Thực ra lúc bay thì Vũ không run nhưng Vũ hồi hộp và lo lắng cho bạn diễn của mình. Bởi vì bạn diễn của mình từ nước ngoài tới, chưa bao giờ thực hiện động tác kiểu như thế cả. Và một điều nữa là bạn ấy không tin tưởng là phương tiện kỹ thuật ở mình có thể chắc chắn làm một cách an toàn. Vũ cũng rất lo, cô ấy là chân nhảy chuyên nghiệp ở nước bạn, lỡ có chuyện gì thì rất là ân hận. Chứ còn bản thân mình thì mình liều rồi… (cười)

- Người anh muốn cảm ơn nhất trong suốt thời gian tham gia BNHV là ai? (Lê Diễm Hà, Thái Nguyên)

Vũ muốn cảm ơn khán giả đã ủng hộ, cảm ơn mẹ đã lo lắng cho mình suốt thời gian thi vừa qua. Nhưng đặc biệt nhất mình muốn cảm ơn người bạn nhảy, vì bạn ấy đã cùng thực hiện những ý tưởng của mình, thậm chí những ý tưởng điên rồ như bay trên không trung như vậy.

- Anh ấn tượng với thí sinh nào nhất trong BNHV? Anh có nhắn tin bình chọn cho người đó thường xuyên không, mặc dù anh cũng là một thí sinh? (Lê Hồng Linh, TP Thanh Hóa)

Mỗi thí sinh đều có phong cách, tạo cho Vũ những ấn tượng riêng. Ví dụ như Huy Khánh được đánh giá là cặp đôi đẹp, chân dài; Anh Khoa nhảy một cách rất hồn nhiên; Thanh Thúy thì mình thích độ sexy của cô ấy khi vào bài nhảy; Thu Minh thì rất ý chí; Thủy Tiên thì nét đẹp hình thể…

Mọi người ở ngoài không biết chứ Vũ với các thí sinh chơi thân như bạn bè vậy, không ai coi nhau là đối thủ. Nhưng khi thi xong thì không ai cầm được điện thoại nhắn tin hết, vì ai cũng lo bận bịu với tiết mục của mình, thi xong cũng phải lo thay trang phục để trở lại sân khấu.

- Cháu thấy chú Nguyên Vũ hát rất hay, lại còn đóng phim và giờ đi nhảy nữa. Vậy chú Vũ có thể cho biết chú thích hát, nhảy hay đóng phim hơn? (Phạm Việt Anh, Giao Thủy, Nam Định)

Tất nhiên thích nhất vẫn là ca hát rồi, đó là đam mê. Đóng phim là một nghề nghiêm túc, mình có khả năng thì tham gia. Còn nhảy chỉ là tạm thời, trong thời gian thi này thôi, vì muốn nhảy cho thật đẹp như chuyên nghiệp phải bỏ rất nhiều thời gian để tập luyện.

- Theo Vũ thì ai sẽ giành quán quân năm nay, là Thu Minh, Thủy Tiên, hay lại chính là... Vũ? Vũ đừng ngại hay khiêm tốn quá nha, mình thấy Vũ nhảy rất đẹp và đi tới giai đoạn này hoàn toàn là bằng thực lực, không phải dựa vào fan hay là tiếng tăm từ trước (Nguyễn Hải Vân, Đống Đa, Hà Nội)

Như Vũ đã nói thì Vũ không nghĩ mình sẽ chiến thắng. Còn Thu Minh và Thủy Tiên ai cũng có cơ hội. Thu Minh thì những bước nhảy vững chắc, thuần thục; Thủy Tiên là hình thể đẹp, cộng với việc bạn nhảy ăn ý và rất đẹp đôi, lại được khán giả bình chọn rất nhiều. Cơ hội chia đều cho cả hai.

- Gần đây trên báo chí, nhất là trên Báo Giáo dục Việt Nam một số nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, hoa hậu Ngọc Hân, Thái Thùy Linh đều lên tiếng phản đối hành động của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển nước ta và bày tỏ tình cảm với quân dân biển đảo nước nhà. Anh Vũ có thường xuyên theo dõi thông tin về sự kiện này không? Và anh có suy nghĩ gì trước việc đó? (Thanh Tuyền, sinh viên ngoại ngữ)

Đương nhiên Vũ là người Việt Nam thì cũng như những người Việt Nam yêu nước khác, rất giận và sục sôi lòng yêu nước khi nghe tin về việc đó. Vũ rất góp điều gì đó cho các anh ở hải đảo xa xôi. Như vừa rồi Vũ đã làm bài nhảy hóa thân vào anh lính hải quân, còn bạn nhảy là người nước ngoài nhưng mặc áo dài Việt Nam, chính là để dành tặng riêng cho các anh ấy.

- Anh Vũ ơi, anh thấy mười mấy năm ca hát thì bài hát nào hát thành công nhất, bài nào anh thích nhất? Anh có thể hát ngay cho em nghe bài đó được không? (Em Thúy, Phú Thọ)

Mỗi album thì Vũ có những niềm yêu thích khác nhau, theo từng giai đoạn. Ví dụ Vũ thích bài Tình yêu thầm kín này, Bước chân cuối cùng, Hãy yêu người đến sau, Dòng sông tình yêu, rồi Khúc dương cầm cho em, Lời hẹn ước, Hoa anh đào trong gió v.v. Nói chung, mỗi thời điểm đều có những bài hát Vũ rất ưng ý.

Diên Vỹ ghi