Nhà hát Tuổi trẻ hỏa tốc thu hồi giấy mời in phù hiệu Lục quân Mỹ

08/06/2012 10:33 V.T
(GDVN) - Theo thông tin từ phía Nhà hát tuổi trẻ, đơn vị này đang làm công văn hỏa tốc thu hồi lại giấy mời xem văn nghệ có in phù hiệu được cho là của Lục quân Mỹ.
Trao đổi với Giáo dục Việt Nam sáng 8/6, ông Trương Nhuận, đại diện Nhà hát Tuổi trẻ cho hay, sai sót không đáng có này có thể xuất phát từ khâu in vé, tổ chức biểu diễn chứ không phải từ phía Nhà hát.

"Hiện tại, chúng tôi đang tiến hành làm công văn hỏa tốc thu hồi ngay số vé mời đó", Ông Nhuận khẳng định.

Trước đó, thông tin trên Báo Người lao động cho biết, nhiều cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh Cà Mau quá đỗi ngạc nhiên khi nhận được giấy mời xem chương trình văn nghệ tuyên truyền an toàn giao thông (ATGT) có in hình phù hiệu cầu vai Lục quân Mỹ cấp đại đội.

Theo giấy mời được phát hành vào ngày 6-6 thì đây là đêm văn nghệ do Đoàn kịch III của Nhà hát Tuổi Trẻ biểu diễn, sẽ diễn ra vào ngày 1-7 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Cà Mau, nhằm hưởng ứng năm ATGT.

Phù hiệu cầu vai Lục quân Mỹ cấp đại đội. Ảnh:Wikipedia
Chiếc vé mời in phù hiệu Lục quân Hoa Kỳ.


Khi phóng viên đặt vấn đề này với ông Huỳnh Quốc Việt, Giám đốc Sở GTVT kiêm Phó Ban ATGT tỉnh Cà Mau, ông trả lời tỉnh rụi: “Làm gì có chuyện hình Lục quân Hoa Kỳ trên giấy mời, đây là đêm văn nghệ tuyên truyền ATGT mà”.

Đoàn kịch III đã gửi thư mời này đến Ban ATGT tỉnh Cà Mau và trước đó, ông Việt đã ký công văn đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh mua vé ủng hộ đêm văn nghệ với giá 100.000 đồng/vé. Trong khi đó, ông Dương Huỳnh Khải, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Cà Mau, cho rằng sở chỉ kiểm tra nội dung chương trình, còn vé mời, vé bán thì không kiểm tra.

V.T