Nhạc sĩ Việt Anh" tái xuất" trong chương trình Bốn mùa tình ca

21/06/2013 07:11 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Một chương trình ca nhạc mang đậm chất nghệ thuật do Tập đoàn truyền thông Thanh Niên thực hiện sẽ diễn ra vào đêm 7.7 tại Trung tâm Hội nghị White Palace.
Chương trình này sẽ có sự tham dự của các ca sĩ "gạo cội": Cẩm Vân, Mỹ Linh, Đức Huy, Đức Tuấn, Lệ Quyên, Văn Mai Hương, Hồ Trung Dũng, nhóm Năm dòng kẻ, Maya... Cùng với sự tham gia của các nghệ sĩ và diễn viên dàn nhạc giao hưởng vũ kịch TP.HCM, chương trình hứa hẹn sẽ đưa khán giả vào một không gian âm nhạc đúng nghĩa. Đạo diễn cho chương trình âm nhạc này sẽ là đạo diễn nổi tiếng Lê Quý Dương.

Nhạc sĩ Việt Anh.

Một phần lợi nhuận thu được từ chương trình sẽ được Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên dùng để gây quỹ học bổng cho con em các chiến sĩ Trường Sa, xuất phát từ cảm xúc của ông Lê Ngọc Thịnh: "Có một lần tôi đến huyện đảo Lý Sơn. Chiều chiều, tôi rất xúc động khi nhìn thấy chỉ toàn những bà mẹ đến trường đón con. Tôi hỏi, thì được các chị trả lời: - Bố của chúng quanh năm bám biển, bám đảo, đâu có thời gian dành cho con cái. Từ cảm xúc đó, chúng tôi thực hiện chương trình ca nhạc có ý nghĩa này".

Đạo diễn Lê Quý Dương cho biết: "Với mục đích đó, tôi lăn xả vào làm chương trình, không cần thù lao. Đây là một chương trình diễn ra trong một không gian ấm áp, rất cô đọng và phù hợp với những khán giả đặt nghệ thuật lên hàng đầu. Khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả sẽ được giảm tối đa".

Đạo diễn Lê Quý Dương và đại diện Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên - ông Lê Ngọc Thịnh.

Nhạc sĩ Việt Anh, nổi tiếng với ca khúc Những mùa hoa bỏ lại, là Giám đốc âm nhạc chương trình Bốn mùa tình ca, nói trong xúc động: "Tôi đã sáng tác một ca khúc mang tên Bốn mùa tình ca, tặng riêng cho chương trình. Đây là một chương trình mà tôi rất hứng thú về ý nghĩa, cũng như nội dung. Giúp được các em nhỏ ở các đảo xa xôi đất liền là một vinh dự, cũng là trách nhiệm của chúng ta".

Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên là đơn vị tổ chức rất thành công chương trình âm nhạc Duyên dáng Việt Nam, nổi tiếng trong và ngoài nước, là một sự kiện văn hóa hàng năm được mong đợi. Vì thế, khi tổ chức thêm chương trình Bốn mùa tình ca, dự kiến 4 lần trong 1 năm, lãnh đạo Tập đoàn truyền thông Thanh Niên rất chịu nhiều áp lực và đặt chất lượng nghệ thuật lên hàng đầu.

Giá vé dự kiến sẽ là 2.000.000 đồng, trong không gian khán phòng chỉ có sức chứa khoảng 500 khán giả. Khác với những chương trình khác, khán giả sẽ quay về những kỷ niệm, hoàn cảnh cho ra đời tác phẩm của các nhạc sĩ, qua cách dẫn dắt câu chuyện rất tự nhiên của nhạc sĩ, kiêm ca sĩ Đức Huy.
Lê Ngọc Dương Cầm