'Nhặt sạn' bộ phim bất hủ Tây Du Ký 1986

06/07/2012 19:46 Long Hy (Ảnh. 67)
(GDVN) - Bản phim Tây Du Ký 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết đã trở thành bản phim bất hủ đối với khán giả yêu mến một trong tứ đại danh tác của Trung Hoa, thế nhưng trong bộ phim cũng đã khiến khán giả nhặt sạn khá mỏi tay.

Ở tập 14 "Đại chiến Hồng Hài Nhi", ở phút thứ 20 khi lần đầu Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới lần đầu giáp chiến với Hồng Hài Nhi...

Nhưng đến phút 24, Tôn Ngộ Không mời được Đông Hải Long Vương đến làm mưa trợ giúp thì lần này cảnh Hồng Hài Nhi cùng bọn tiểu yêu ra trận, cũng như tay cầm vũ khí của Hồng Hài Nhi so với cảnh trước đều là một cảnh dùng lại.

Tập phim ở Tây Lương nữ quốc, khi nữ quốc vương đang tự mình họa hình Đường Tăng thì nữ thái sư tiến vào, khi đó bức tranh trên bàn ở vị trí này, bức họa chưa hoàn thành.

Sang đến cảnh sau thì bức tranh đã ở vị trí ngay ngắn và đã được hoàn thiện. Nhiều vật dụng trên bàn cũng biến đổi khác thường.

Mỹ Hầu Vương Tôn Ngộ Không trong một phân đoạn khi tiến vào một quán cơm khiến các thực khách ở đây chạy tán loạn trước vẻ ngoài kỳ dị. Khi đó trên màn ảnh xuất hiện hình ảnh hai chiếc ghế với vị trí như trên.

Một lúc sau thì chiếc ghế bên trái vẫn ở vị trí như vậy, trong khi chiếc bên phái đã như có chân mà chạy ra vị trí khác.

Cảnh Thiết Phiến công chúa uống trà, khi đó bị Tôn Ngộ Không chui vào bụng sau khi dùng mưu biến thành ruồi mà chui vào. Cảnh này có một chiếc bình đựng trà để trên mặt bàn.

Đến cảnh khi Thiết Phiến công chúa nghe thấy có âm thanh lạ phát ra từ trong bụng thì khán giả tinh mắt mới để ý thấy chiếc bình trà trên bàn cũng đã không cánh mà bay, cảnh này cũng lặp đi lặp lại trên màn ảnh đến mấy lần liền.

Khi Đức Phật Tổ sai hai tôn giả của mình dẫn bốn thầy trò Đường Tăng vào trai phòng ăn uống nghỉ ngơi, khi đó trong âu hoa quả có hẳn một chùm nho lớn.

Sang phân cảnh sau, khi Tôn Ngộ Không cùng hai vị tôn giả kia ăn đã khá nhiều rồi, lại vừa ăn vừa nói chuyện khá lâu nhưng nho trong âu kia lại càng nhiều lên.

Một cảnh trong tập "Tề Thiên Đại Thánh đại náo Thiên cung", lúc đó Tôn Ngộ Không hóa thành người tí hon, rượu thịt chén no say, bị hai vị tiên nhà trời phát hiện và tóm bắt, không may một cốc rượu bị đổ nhào ra phía mép bàn.

Thoắt cái đến đoạn sau khi hai vị nam và nữ thiên thần bị Tôn Ngộ Không làm phép ngủ say mê mệt, khi Đại Thánh tiếp tục bàn tiệc thì cốc rượu khi nãy bị đổ giờ đã đứng nghiêm chỉnh.

Sau khi Đường Huyền Trang rời Kinh đô nhà Đường để sang Tây Trúc thỉnh kinh, gặp một lữ khách liền hỏi đường đến Dịch Quán.

Khi đến nơi nhìn lên tấm biển "Dịch Quán" thì lại ghi ngược, vì ở thời Đường phải đọc từ phải sang trái, như vậy sẽ phải là "Quán Dịch" mới đúng.

Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới xuống Long cung để lấy lại ngọc xá lợi bị Cửu đầu trùng lấy cắp trên bảo tháp, khi đó công chúa động Bích Ba đã dùng cây trâm độc trên đầu nhằm hạ độc hai huynh đệ họ Tôn, lúc này cây trâm có dạng hình cong.

Khi vào tay tên ngư yêu thì lại hóa thành trâm thẳng (Còn tiếp...)

Long Hy (Ảnh. 67)