Nhìn lại những giây phút tuyệt đẹp của Hoa hậu thế giới 2013

29/09/2013 07:44 Quang Dũng
(GDVN) - Được đánh giá cao ngay từ khi bước chân vào cuộc thi, Megan Young – người đẹp đại diện cho Philipines dường như không gặp trở ngại nào trên con đường chinh phục vương miện. Cô xứng đáng khi đăng quanh hoa hậu thế giới năm 2013.
Đêm chung kết Hoa hậu thế giới “Miss World” 2013 được diễn ra tại Bali, Indonesia vào tối 28/9. Đây là lần thứ 63 cuộc thi được tổ chức và thu hút được sự tham gia của 127 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Đêm thi mở màn bằng một điệu múa mang đậm màu sắc Indonesia và màn chào hỏi của 127 thí sinh với những trang phục dạ hội lộng lẫy. Ngay sau đó, sân khấu trở nên sôi động và rực rỡ sắc màu khi các thí sinh cùng thể hiện điệu múa Dance of the world thể hiện nét văn hoá của các quốc gia trên thế giới. 

Màn chào hỏi của 127 thí sinh trong Miss World 2013

Sau khi phát lại hình ảnh và công bố lại 5 giải thưởng phụ, ban tổ chức công bố top 20, gồm 6 người đẹp đoạt giải phụ và 14 người có điểm số bình chọn cao nhất. Top 10 được công bố ngay sau đó, gồm: Ghana, Jamaica, Tây Ban Nha, Indonesia, Anh, Nepal, Pháp, Australia, Brazil, Philippines. 

Top 10 của cuộc thi

Top 6 của cuộc thi nhanh chóng được công bố bao gồm 5 người đẹp được giám khảo chọn: Pháp, Philippines, Ghana, Brazil, Tây Ban Nha và thí sinh được nhiều khán giả bình chọn nhất đến từ Gibraltar.

Top 5 người đẹp có số điểm cao nhất và 1 người đẹp được khán giả bình chọn nhiều nhất

Trước khi công bố kết quả cuối cùng, đương kim Hoa hậu Thế giới Vu Văn Hà bước ra sân khấu .Cô cùng hai thí sinh đến từ Indonesia và Australia gây ấn tượng đẹp khi thể hiện một ca khúc opera.

Hình ảnh 6 người đẹp trong phần thi ứng xử

Sau phần trả lời câu hỏi ứng xử là thời khắc quan trọng nhất của cuộc thi. 6 người đẹp bước ra sân khấu để chờ đợi BGK công bố giải thưởng. Và kết quả chung cuộc của Miss World năm này như sau: Á hậu 2 thuộc về đại diện đến từ Ghana, Á hậu 1 thuộc về đai diện đến từ Pháp, Hoa hậu Thế giới 2013 thuộc về Hoa hậu Philippines.

Top 3 của Hoa hậu thế giới 2013
Megan Young – người đẹp đến từ Philipines đã chính thức đăng quang Hoa hậu thế giới năm 2013.

Khác với những năm thi trước, năm nay danh sách những người đẹp chiến thắng các giải thưởng phụ của cuộc thi cũng được BTC công bố trước đó. Theo đó, giải Top model đã vinh danh người đẹp đến từ Philippines - Megan Young, giải Hoa hậu Biển thuộc về đại diện Brazil, Hoa hậu Thể thao thuộc về người đẹp Hà Lan, Hoa hậu Truyền thông thuộc về người đẹp Ấn Độ, và Hoa hậu Từ thiện thuộc về đại diện nước Nepal. Đại diện nước chủ nhà Indonesia - Vania Larisa đã chiến thắng giải thưởng Hoa hậu tài năng bởi giọng hát trong và cao. 

Lại Hương Thảo đại diện cho Việt Nam tham gia Miss World năm nay. 

Lại Hương Thảo – đại diện đến từ Việt Nam đã không đạt được giải thưởng nào trong cuộc thi năm nay. Đăng quang Hoa khôi Thể thao năm 2012, Hương Thảo đã được lựa chọn mang sắc đẹp đi so tài với nhiều sắc đẹp khác trên thế giới. Tuy nhiên, với bất lợi về chiều cao, khả năng ngoại ngữ, Hương Thảo chưa gây được ấn tượng với BGK cuộc thi. 

Quang Dũng