Những mối tình vượt thời gian đẹp nhất trên màn ảnh (P1)

19/10/2012 19:44 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Đề tài tình yêu vượt thời gian, vượt không gian vẫn là một mảnh đất màu mỡ cho các nhà làm phim của Hàn Quốc và Trung Quốc, hay kể cả Ấn Độ khai thác triệt để.
Kim  Hee Sun và Lee Min Ho trong phim “Faith”, bộ phim đánh dấu sự trở lại của Kim Hee Sun với điện ảnh sau hơn 6 năm kể từ khi lập gia đình. Trong “Faith”, Kim Hee Sun vào vai nữ bác sĩ phẫu thuật Eun Soo bị cuốn vào cuộc hành trình ngược dòng thời gian và tình cờ gặp gỡ vị tướng dũng mãnh Choi Young (Lee Min Ho) của thời quá khứ.
Choi Young đã bắt cóc Eun Soo để cô chữa trị cho công chúa Nogook. Trong thời gian lưu lạc ở quá khứ, Eun Soo đã cùng Choi Young làm nên chuyện tình vượt thời gian vô cùng lãng mạn. Trong tập bảy vừa phát sóng, cặp tình nhân này đã có một nụ hôn rất ngọt ngào. Để bảo vệ tình yêu của mình, 

Yoo Eun Soo đã chấp nhận hi sinh và hứa hẹn kết hôn với một người đàn ông khác. Tuy màn khóa môi này không phải là một cảnh quay lãng mạn mà thực chất chỉ là một màn... hô hấp nhân tạo của Eun Soo (Kim Hee Sun) để cứu Choi Young (Lee Min Ho) nhưng nó cũng khiến các fan trông đợi. Kim Hee Sun tâm sự: "Đây là một cảnh quay quan trọng mà tôi lại chưa tập trước khi diễn thật. Tôi cũng rất bối rối vì đây là cảnh hôn đầu tiên của tôi sau 6 năm".

Sung Yu Ri và So Ji Sub trong phim “Thousand Years of Love”. Chủ đề phim là sự rắc rối của cuộc tình tay ba vượt thời gian của công chúa Puyeo Ju, tướng quân Guishil Ari và tướng quân Kim Yu Suk. Câu chuyện phim xoay quanh công chúa Puyeo Ju, con gái của vị hoàng đế cuối cùng Eui Ja. 
Puyeo Ju không như những cô công chúa khác - mà là một cô gái năng động, tinh thông võ nghệ cũng như các môn thể thao. Khi vương triều Baek Jae bị sụp đổ bởi tên gián điệp Kum Hwa, công chúa đã bỏ trốn cùng với tướng quân Ari.Vì tình yêu với công chúa, tướng quân Ari đã cố hết sức mình để bảo vệ công chúa và tái trúc lại vương triều Baek Jae.

Còn tướng quân Yu Suk từ Shila là kẻ chiếm đoạt vương triều Bakje, và là tân hoàng đế Baek Jae cũng đem lòng yêu công chúa, nhưng chỉ nhận được sự hận thù từ cô. Yu Suk đã đuổi theo Ari và công chúa, và tướng quân Ari đã bị giết, còn công chúa thì nhảy xuống vực tự vẫn. Nhưng công chúa không chết khi rơi xuống vực mà lạc vào thế giới tương lai, vào năm 2003. Tại đây cô đã gặp lại Kang In Chul (Ari) và Fujiwara Tasuji (Yu Suk). Nhưng 3 người họ không nhớ gì về những chuyện của hàng ngàn năm trước và lại tiếp tục vướng vào chuyện tình tay ba của ngàn năm sau!

Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi trong phim "Cổ kim đại chiến Tần Dũng tình" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Phim kể về một câu chuyện tình vượt thời gian vô cùng sâu sắc và cảm động. Vào năm 212 Trước Công Nguyên, thời Tần Thủy Hoàng, cung nữ Hàn Đông Nhi (Củng Lợi thể hiện) đã đem lòng yêu Mông Thiên Phóng (Trương Nghệ Mưu). Việc này đã làm cho Tần Thủy Hoàng vô cùng tức giận và bắt cặp uyên ương này phải chết.
Nhưng trước khi bị xử tử, Hàn Đông Nhi đã lén cho Mông Thiên Phóng uống viên thuốc trường sinh bất tử, còn mình thì nhảy vào dàn hỏa thiêu. 2000 năm sau, Hàn Đông Nhi đầu thai thành cô diễn viên trẻ Chu Lợi Lợi, vì phải quay một bộ phim điện ảnh nên cô đã bị lạc vào lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Cùng lúc đó, Mông Thiên Phóng, sau khi ngủ một giấc ngủ dài cả 2000 năm dưới lốt một tượng binh sĩ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng, nay đã thức dậy. 

Mông Thiên Phóng cứ tưởng nhầm Chu Lợi Lợi chính là Đông Nhi nên đã đem lòng yêu cô nhưng rồi họ lại phải rời xa. Đến năm 2012, Mông Thiên Phóng lại gặp được một cô gái Nhật Bản, là kiếp sau của Chu Lợi Lợi và Hàn Đông Nhi và giữa hai người lại nảy nở tình yêu. Liệu mối tình trải qua hơn 2000 năm đó rồi sẽ có một kết cục hoàn mĩ?

An Dĩ Hiên và Đỗ Thuần trong phim "Cổ kim đại chiến Tần Dũng tình" làm lại năm 2010 của đạo diễn Dương Nhất Chí.
Cung nữ Hàn Đông Nhi (An Dĩ Hiên đóng) đem lòng yêu Mông Thiên Phóng (Đỗ Thuần đóng). 
Nụ hôn của An Dĩ Hiên và Đỗ Thuần trong phim "Cổ kim đại chiến Tần Dũng tình".
Lee Byung Hun và Han Chae Young trong phim "The Influence". Bộ phim xoay xung quanh câu chuyện tình giữa 2 nhân vật chính do Lee Byung Hun và Han Chae Young đảm nhận. Một mối tình vượt thời gian và nhiều trắc trở nhưng lại có một kết thúc buồn. Lee Byung Hun đóng vai nhân vật tên W, người đã lựa chọn đi theo con đường của mình để hoàn thành một lời hứa của nhiều năm trước.

Han Chae Young vào vai J, người yêu của W, cô bị mắc kẹt trong một bể nước lớn bằng kính có tên gọi 'Goddess'. Cả hai có một tình yêu vượt thời gian và không gian kéo dài hơn 100 năm, từ 1907 đến năm 2010. Influence được đạo diễn bởi Lee Jae Kyu.

Hoắc Kiến Hoa và Cảnh Điềm trong phim "Cứu binh vượt thời gian". Trong phim này, Hoắc Kiến Hoa sẽ vào vai 1 tiểu thuyết gia thất thời, gặp nhiều vận rủi trong cuộc sống và không được ai đánh giá cao. Trong 1 lần tình cờ đã đi xuyên không gian và thời gian đến triều đại nhà Đường cổ xưa. 

Số phận đã đưa đẩy anh trở thành cứu tinh và là anh hùng trong mắt người dân ở đây. Trong thời nhà Đường này, người dân ưa chuộng vẻ đẹp mập mạp, những cô gái đẹp chính là những cô gái mập và cũng chính vì thế, Cảnh Điềm sẽ hóa thân vào vai 1 cô gái xấu xí vì thân hình quá ốm của cô. 

Tạo hình của Cảnh Điềm khá bắt mắt và vui nhộn. Cô cho biết mình rất hứng thú với hình tượng và vai diễn này, cô luôn muốn thử sức trong thể loại phim hài thế này.

Long Hy (Tổng hợp)