Những sao nữ kiếm tiền giỏi nhất Hollywood năm 2012

03/10/2012 17:53 Long Hy
(GDVN) - Ba gương mặt nữ đình đám của làng giải trí phương Tây là nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, công chúa nhạc pop Britney Spears và công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift lọt vào top 3 sao nữ Hollywood có thu nhập khủng nhất năm 2012.

Một lần nữa, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey tiếp tục vươn lên vị trí dẫn đầu những sao nữ có thu nhập cao nhất ở Hollywood theo danh sách công bố của tạp chí Forbes 2012 với thu nhập ước tính khoảng 165 triệu USD. Kết quả này được Forbes thống kê từ tháng 5/2011 – 5/2012. Mặc dù chương trình talkshow (trò chuyện trên truyền hình – pv) có tên “The Oprah Winfrey Show” của Winfrey dường như đã trở nên mờ nhạt kể từ cuối tháng 5/2012 sau 25 năm thống trị với ngôi vị bà hoàng truyền thông và thu về 2.7 tỉ USD khi dòng tiền của nữ hoàng này phải gồng mình cho kênh truyền hình OWN và tạp chí O của bà.

Công chúa nhạc pop Britney Spears ngậm ngùi về nhì với thu nhập 58 triệu USD trong năm qua. Giám khảo của The X Factor cũng chỉ nhỉnh hơn cô công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift về thứ ba với tổng tài sản là 57 triệu USD sau một năm miệt mài lao động vì nghệ thuật.

Oprah Winfrey, Britney Spears và Taylor Swift trở thành 3 ngôi sao nữ có thu nhập khủng nhất năm 2012 ở Hollywood theo công bố của Forbes.

Những vị trí tiếp theo thuộc về nữ ca sĩ da màu của giải Grammy là Rihanna và MC nổi tiếng Ellen DeGeneres có cùng mức thu nhập là 53 triệu USD. Cô ca sĩ “kim cương” cũng lần đầu lọt vào vị trí thứ 4 trong danh sách 100 sao giải trí của Forbes năm  nay khi tấn công mạnh mẽ qua các phương tiện mạng xã hội với 26 triệu followers (người theo) trên Twitter và 60 triệu người hâm mộ trên Facebook.

Rihanna và Ellen DeGeneres chia sẻ vị trí thứ 4.

Còn cô DeGeneres thì khác, những gì mà cô gặt hái được chính là nhờ vào chương trình talkshow phổ biến của chính mình sau khi Winfrey vắng mặt. Ngoài ra, một khoản thu nhập khác của DeGeneres đến từ những hợp đồng thương hiệu. Theo công ty cho thuê gian hàng nổi tiếng của Mỹ là J.C Penny từng công bố từng trả 20 triệu USD để mời được DeGeneres nhận lời làm MC một sự  kiện.

Biểu tượng của nhạc pop Lagy Gaga cũng nằm trong danh sách với vị trí thứ 5 qua tiền bán album và tour “Born This Way”. Chia sẻ vị trí này với Lady Gaga là ngôi sao nhạc Latin Jennifer Lopez cùng có thu nhập 52 triệu USD.

Vị trí thứ 6 thuộc về siêu mẫu Gisele Bundchen, Judge Sheindlin và nữ ca sĩ Katy Perry.

Vị trí thứ 6 với sự “tranh giành” của các ngôi sao như siêu mẫu Gisele Bundchen, nữ ca sĩ Katy Perry và Judge Sheindlin với thu nhập 45 triệu USD. Riêng siêu mẫu người Brazil Gisele Bundchen kiếm được số tài sản này qua việc cộng tác với các hãng thời trang nổi tiếng như Pantene, Espirit và Versace.

Còn cô nàng Perry với thành công của album “Teenage Dream” cũng trở thành ngôi sao nữ đầu tiên giữ vị trí đầu bảng đến 5 lần với cùng một album (trường hợp này ở sao nam có ông vua nhạc pop Michael Jackson). Ngoài ra, Katy Perry còn kiếm tiền từ tour lưu diễn “California Dreams Tour” và bộ phim tài liệu “Part of Me” của chính cô.

Long Hy