NSND Trung Kiên, Thanh Lam, Quốc Trung 'bất đồng' vì Uyên Linh

26/07/2012 14:05 T. H
(GDVN) - Trong khi, nhạc sĩ Quốc Trung - con trai NSND Trung Kiên từng hết lời khen ngợi Uyên Linh Idol thì  NSND Trung Kiên lại cho rằng Uyên Linh đang nhạt dần đi.

Cô gái trẻ Uyên Linh, chưa qua một trường lớp nào về thanh nhạc nhưng đã quá xuất sắc tại cuộc thi Vietnam Idol và trở thành hiện tượng của làng nhạc Việt. Tuy nhiên, hai năm sau ngày trở thành thần tượng âm nhạc Việt, NSND Trung Kiên cho rằng Uyên Linh đang nhạt dần đi: “Uyên Linh bây giờ đang nhạt dần bởi vì cô ấy không có cơ bản. Tôi có khuyên Uyên Linh đi học ở Nhạc viện vì Idol mà không biết xướng âm, không biết nốt nhạc thì thật đáng buồn”. 

Trước đó, Uyên Linh từng  nhận được hàng loạt lời khen từ khán giả, các nghệ sĩ có tên tuổi - dù không có một chút kiến thức gì về thanh nhạc. Nhạc sĩ Quốc Trung - con trai NSND Trung Kiên từng ngả mũ, sởn da gà, hôn Uyên Linh vì quá ‘nể’ giọng ca trời phú của cô gái tốt nghiệp Học viện ngoại giao này. Anh nói: “Điều quan trọng nhất của một nghệ sĩ là thẩm mỹ và tâm hồn. Những thứ này không đào tạo được mà em (Uyên Linh) lại có rất nhiều. Trước em, tôi thành thật ngả mũ”, hay “Giọng nói của em kinh khủng ngoài đời thực nhưng lên sân khấu em lại thể hiện một giọng hát tuyệt vời”.

Uyên Linh quán quân Vietnam Idol 2010

Thậm chí, khi nghe Uyên Linh thể hiện một sáng tác của mình là bài hát ‘Sao chẳng về với em’, Quốc Trung nhận xét: “Về luật, nếu như em hát mà em sửa bài của tôi thì em phải hỏi ý kiến tôi trước. Tôi đồng ý thì em mới được dùng. Nhưng tôi cũng nói luôn là nếu em hát như thế, tôi sẽ share tiền bản quyền cho em”.

Tuy nhiên, không phải đợi đến tận bây giờ,  ngay từ đầu vợ cũ của nhạc sĩ Quốc Trung – ca sĩ Thanh Lam đã bày tỏ quan điểm như thế này về hai cô gái tài năng nhất Vietnam Idol 2010: “Tôi vẫn thích Mai Hương hơn. Nhiều người cho rằng Uyên Linh giống như một hiện tượng của âm nhạc Việt, nhưng theo tôi, 22 tuổi không phải là hiện tượng nữa. Nếu cô ấy mới 15 tuổi thì điều đó đúng, còn 22 tuổi vào nghề cũng là muộn rồi”.

Vào thời điểm Uyên Linh trở thành quán quân Vietnam Idol và có nhiều người phong cô là Diva thứ 5 thì Thanh Lam nói: “Những tình cảm ban đầu mà Linh đang nhận được có vẻ rất dễ dàng nhưng quan trọng là được đặt vào vị trí đó rồi thì việc có thể xây dựng được đẳng cấp của mình hay không, không phải là ai cũng làm được”.

“Chuyện có thành diva hay không phải đợi thời gian trả lời vì thời buổi này ca sỹ xuất hiện rất nhiều nhưng phải mất nhiều năm mới tìm được một ca sỹ thật sự chứ không phải hàng năm ra lò một loạt bánh mì giống nhau là được. Uyên Linh theo tôi về mặt ca hát thì cũng bình thường thôi và tôi không thích lắm. Cô ấy không được đào tạo bài bản nên vẫn còn nhiều hạn chế như khi hát lên cao xuống thấp rất là kém. Với người được học hành thì không gian âm nhạc sẽ mở hơn nhiều”, Thanh Lam thẳng thắn nhận xét.

T. H