NSƯT Chánh Tín 'bối rối' trước quyết định thu hồi nhà

27/03/2014 13:47 Việt Văn
(GDVN) - Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 (TP.HCM) vừa cho biết đã có quyết định thu hồi nhà, buộc NSƯT Chánh Tín phải bàn giao ngôi nhà cho Ngân hàng Phương Nam.

Đại diện Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 cho biết, trước mắt, chúng tôi sẽ mời phía Ngân hàng Phương Nam và ông Chánh Tín cùng làm việc để các bên tự nguyện thực hiện thi hành án, trong trường hợp nếu không thỏa thuận được thì tính tiếp.

Hiện tại, phía gia đình NSƯT Chánh Tín chưa có kế hoạch gì sau khi Chi cục Thi hành án có quyết định thu hồi nhà

Trước đó, trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hòa, Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 (TP.HCM) cho biết: "Chúng tôi phải tạo chỗ ăn chỗ ở, thuê nhà ở theo luật trong vòng 1 năm, và phải báo cáo Cục thi hành án dân sự thành phố, quận ủy, UBND Q.10 để xin ý kiến về việc tổ chức cưỡng chế thi hành. Đồng thời sẽ chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên, sau đó tổ chức mời các bên liên quan để thỏa thuận, thống nhất phương án xử lý vụ việc".

Liên hệ với gia đình NSƯT Chánh Tín, gia đình cho biết, chỉ vừa mới biết thông tin trên báo chí, chứ chưa nhận được thông báo từ Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 về việc thu hồi ngôi nhà cho Ngân hàng Phương Nam. Hiện nay, gia đình chưa có kế hoạch gì.

Trước đó, chiều ngày 20/3, NSƯT Chánh Tín nộp đơn đến Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 để xin tạm hoãn thi hành án từ tháng 3 đến tháng 9, để chờ kết quả phúc đáp của Tòa án Tối cao có kháng nghị bản án phúc thẩm hay không, có thời gian để ông chữa trị bệnh cũng như xoay xở tìm một chỗ ở mới.

Đồng thời, phía gia đình NSƯT Chánh Tín cũng đã nhờ luật sư hỗ trợ pháp lý cho mình trong vụ việc này. Liên lạc với luật sư Lê Quang Vũ, người trợ giúp pháp lý cho NSƯT Chánh Tín trong vụ tranh chấp với ngân hàng Phương Nam, ông cho biết đang đi công tác nên chưa trả lời cụ thể những vấn đề liên quan.

Việt Văn