Nữ giám đốc 'điêu đứng' vì đứng cạnh Mỹ Xuân: Với tôi đó là thảm họa!

12/06/2012 10:59 Minh Quân
(GDVN) - Trong lời "cầu cứu" khẩn thiết gửi đến Giaoduc.net.vn, Hạ My cho biết sự tắc trách của một trang tin đã khiến mình và gia đình một phen điêu đứng.

Cụ thể, trong bài viết "Cận cảnh nhan sắc của "má mì" 2.500 USD", một trang thông tin giải trí đã đăng rất nhiều ảnh Mỹ Xuân khi không trang điểm để cho thấy sự xuống sắc của "má mì" vừa bị bắt vì tội môi giới mại dâm cao cấp này. Tuy nhiên giữa hàng loạt bức ảnh cá nhân Mỹ Xuân lại có một bức ảnh nữ doanh nhân Hạ My chụp cùng Mỹ Xuân với không một lời chú thích nào, khiến cho rất nhiều người hiểu rằng Hạ My... liên quan ở mức độ nào đó đến đường dây mại dâm của Mỹ Xuân! Điều đó khiến cuộc sống của Hạ My một phen đảo lộn, người thân nhập viện vì choáng váng...

- Chào Hạ My, cuộc sống của chị đã bị ảnh hưởng như thế nào sau khi bức ảnh chụp cùng Mỹ Xuân xuất hiện trên mạng?

Tấm hình mà trang tin đó đưa lên đã làm đảo lộn cuộc sống của tôi và gia đình. Trong buổi tối ngày 9/6, tôi đã nhận được 60 cuộc điện thoại của người thân, bạn bè và đối tác về việc này. Tôi thực sự cảm thấy choáng váng. Họ đưa hình ảnh mà không có bất cứ chú thích nào gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Đặc biệt mẹ tôi đã ngất khi nghe thông tin này, và đến 22h ngày 10/6 mẹ tôi vẫn đang nằm trong bệnh viện. Suốt cả đêm 9/6 tôi không sao ngủ được và phải mời bác sỹ đến để chăm sóc sức khỏe. Không chỉ thế, việc này cũng làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của tôi. Cũng may, chồng sắp cưới đã hiểu và động viên tôi rất nhiều.

- Còn công việc kinh doanh của chị có bị ảnh hưởng?

Nó ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín và danh dự của tôi. Ngoài người thân, bạn bè, tôi còn có đối tác, khách hàng. Việc tôi có tham gia đóng một số phim, làm người mẫu như một số trang đưa tin chỉ là sở thích và có điều kiện thời gian thì tôi làm, còn công việc chính của tôi là kinh doanh. Nên nếu vụ việc này không được giải quyết sớm, nó sẽ càng thêm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của tôi.

Ngoài công việc chính, nữ doanh nhân Hạ My cũng có sở thích đóng phim, làm người mẫu.

- Chị có liên hệ với trang tin đó và hướng giải quyết của họ như thế nào?

Ngày hôm qua, những người thân, bạn bè của tôi đã gọi điện rất nhiều lần vào đường dây nóng của trang web này (cả số di động và số bàn) nhưng đều không bắt máy. Tôi muốn kiếm địa chỉ của trang đó cũng không có. Nhắn tin cho họ nhưng không thấy họ trả lời.

Đến khoảng 20h ngày 10/6, bên đó mới liên lạc lại nhưng lúc đó tôi đang truyền nước không thể nghe máy được. Chị gái của tôi có nghe điện thoại và nói lại rằng, bên trang tin giải thích đây là một sự hiểu lầm, họ không hề biết tôi là một doanh nhân cũng không biết tôi là diễn viên. Họ muốn gặp tôi để giải thích và đính chính.

Tuy nhiên, tôi đã ủy quyền cho luật sư riêng để giải quyết vụ việc. Bên trang tin đó có thể liên hệ với luật sư của tôi để giải quyết rõ, chứ tôi không trực tiếp giải quyết vì cảm thấy quá mệt mỏi rồi.

- Gần đây, người mẫu Trang Nhung rồi Tuyết Nhung cũng đã lên tiếng sẽ kiện trang web nào đưa tin rằng họ chính là người bán dâm giá 8.000 USD. Nếu bị thiệt hại về tinh thần và danh dự như chị nói, chị có nghĩ đến việc khiếu kiện?

Thật ra tôi cũng chỉ muốn trang tin đó có trách nhiệm đăng thông tin đính chính cho độc giả biết rằng Hạ My tôi hoàn toàn không liên quan đến đường dây “gái gọi” của cô hoa hậu Mỹ Xuân. Họ phải có trách nhiệm gỡ những hình ảnh mà các trang khác đã lấy lại. Sự việc dù sao cũng xảy ra rồi, tôi không muốn làm rùm beng nhưng họ phải có trách nhiệm lấy lại danh dự và uy tín cho tôi. Vì việc họ làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc, gia đình và các mối quan hệ của tôi. Nếu họ không làm được như vậy, tôi sẽ kiện.

- Vậy thực chất nguồn gốc của bức ảnh chụp cùng Mỹ Xuân là gì?

Trong một lần đi dự sự kiện, tôi có gặp Mỹ Xuân. Tôi gặp cô ấy thì chào hỏi kiểu xã giao như với tất cả mọi người thôi. Khi Mỹ Xuân xin chụp ảnh cùng thì tôi lịch sự đồng ý. Ai ngờ có ngày lại bị hiểu lầm như hôm nay.

- Nếu có người cho rằng chị muốn mượn sự cố này để tạo một scandal thì sao?

Tấm hình này không phải do tôi chủ động đưa lên mà do trang tin kia tự tiện lấy đăng lên trang của mình mà không chú thích, không làm mờ mặt. Công việc chính của tôi là kinh doanh, đóng phim hay làm mẫu chỉ là sở thích, tôi cần gì đánh đổi uy tin và danh dự của mình để tạo scandal? Từ trước đến nay, cả trong kinh doanh hay khi tham gia nghệ thuật tôi đều làm việc rất rõ ràng, đàng hoàng. Tôi không việc gì phải mạo hiểm để "nổi tiếng" kiểu như vậy cả!

Tôi thấy việc đưa tin không kiểm chứng kiểu này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi người. Đối với cá nhân tôi, chuyện này thực sự là một thảm họa!

- Xin cám ơn chị!

Ngày 11/6, trang tin điện tử nêu trên đã đăng thông tin đính chính về tấm ảnh mà Hạ My đã chụp cùng với Mỹ Xuân. Theo đó, đây chỉ là một sự tình cờ, họ hoàn toàn không có dụng ý gì khi đăng tải hình ảnh này. Bài viết cũng đã giải thích cụ thể về "nguồn gốc" của tấm hình đã làm ảnh hưởng đến nữ doanh nhân này.

Bài viết đính chính trên trang tin đã khiến Hạ My "điêu đứng".
Minh Quân