"Nữ hoàng ảnh lịch" Diễm My: 30 năm thần tượng và ngưỡng mộ Chánh Tín

18/10/2014 13:50 TỬ VĂN
(GDVN) - Gặp "nữ hoàng ảnh lịch" tại buổi tập chuẩn bị cho đêm diễn tối thứ bảy của nghệ sĩ Chánh Tín, phóng viên Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi thú vị cùng chị.

Từng được mệnh danh là cặp đôi đẹp nhất màn ảnh những năm 80, 90 song ngoài đời họ chỉ là hai anh em thân thiết. Với Diễm My, nghệ sĩ Chánh Tín lúc nào cũng như người anh lớn mà cô luôn luôn ngưỡng mộ. 

Nghệ sĩ Chánh Tín và Diễm My sẽ lần đầu tiên đứng chung sân khấu ca nhạc sau hơn 30 năm.

- Được biết Diễm My sẽ là nhân vật đặc biệt trong đêm nhạc của nghệ sĩ Chánh Tín vào tối thứ bảy, chị đã chuẩn bị những gì cho lần xuất hiện bên cạnh “người tình”?

Diễn viên Diễm My: Khi anh Chánh Tín mời Diễm My tham gia chương trình “Nguyễn Chánh Tín và những người bạn” được tổ chức tại Tiếng Xưa, Diễm My liền thu xếp công việc cá nhân cũng như việc đóng phim để dành trọn cho chương trình, cho người mà 30 năm nay lúc nào mình cũng thần tượng và ngưỡng mộ.

Trong chương trình Diễm My chỉ đến với danh nghĩa là một người bạn của anh. Nói là người bạn có vẻ hơi to lớn, thật ra mình chỉ là một người em gái của anh Tín trong điện ảnh cũng như ngoài đời. Diễm My sẽ có phần giao lưu với khán giả, đồng thời cũng sẽ can đảm hát vài câu trong đêm nhạc này.

Tất nhiên dù có làm gì đi chăng nữa thì lý do chính Diễm My đến đây là để tỏ lòng kính trọng và thể hiện sự ngưỡng mộ của mình đối Nguyễn Chánh Tín trong điện ảnh và một người anh ngoài đời.

- Nếu may mắn được nghe Diễm My hát ngoài đời chắc chắn khám giả sẽ bất ngờ với giọng hát thiên phú của chị. Vì sao chị lại không hát trọn vẹn cả một ca khúc để khán giả có dịp thưởng thức mà chỉ là một vài câu, như vậy có uổng phí không?

Diễn viên Diễm My: Diễm My nghĩ rằng mình nên biết điểm dừng, bởi khuyết điểm lớn nhất của Diễm My đó chính là ca hát cho nên Diễm My đã chọn con đường điện ảnh dù biết rằng sẽ lắm chông gai.

Còn về ca hát thì đây là lần đầu tiên Diễm My nhận lời tham gia và đơn thuần chỉ là một phút góp vui cho chương trình, chứ từ trước đến nay Diễm My chưa dám thể hiện “tài năng” này trước bất kì ai và bất kì một chương trình nào liên quan đến ca hát. Diễm My biết để biểu diễn trước hàng trăm, hàng ngàn khán giả đòi hỏi mình phải có kĩ năng rất tốt về thanh nhạc cũng như chất giọng phải thật sự đặc biệt.

Là một diễn viên và biết được khả năng của mình đến đâu nên Diễm My không muốn khán giả bị mất hình tượng. Có thể nói rằng chỉ có điện ảnh mới có thể đem lại sự tự tin cho Diễm My, còn đối ca nhạc thì chỉ hát cho vui. Với đêm nhạc lần này, Diễm My sẽ là một người em gái gởi đến giọng hát để nói lên tâm tư tình cảm của mình cũng như thể hiện lòng kính trọng đối với anh Chánh Tín.

- Sở hữu ngoại hình sáng, gương mặt đẹp, chị có bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ?

Diễn viên Diễm My: Trong đầu Diễm My chưa bao giờ có suy nghĩ đó. Diễm My rất ngưỡng mộ những người vừa đẹp, vừa tài năng lại vừa hát hay, nhưng Diễm My biết được yếu điểm của mình: Giọng hát không dầy, hơi không đủ... nên Diễm My nghĩ  đây là một nghề mình không nên liều lĩnh. Đâu phải ai cũng được tài năng toàn vẹn như anh Chánh Tín, trước khi đến với điện ảnh anh đã là một ca sĩ nổi tiếng còn Diễm My chỉ là một cô học sinh bước ngang vào lĩnh vực điện ảnh.

Diễm My và Chánh Tín thời là "cặp đôi màn ảnh" những năm 80.

- Cơ duyên nào đẩy đưa chị gặp Nguyễn Chánh Tín, để cho hôm nay cả hai vẫn được khán giả trìu mến gọi là “cặp đôi màn ảnh”.

Diễn viên Diễm My: Năm 1984 khi Diễm My vừa bước chân vào điện ảnh không lâu, Diễm My có cơ hội gặp anh Chánh Tín trong bộ phim “Hai chị em”. Khi đó anh Chánh Tín và chị Thanh Lan thủ vai chính còn Diễm My chỉ một vai phụ. May mắn được đóng chung với anh Chánh Tín trong vài phân đoạn nhưng cảm giác hồi hộp và lo lắng vẫn luôn hiện diện trong tâm trí mình, chắc anh Tín cũng không để ý đến Diễm My  nhưng riêng Diễm My thì lúc đó đã quá ngưỡng mộ anh. Đối với Diễm My được nhận một vai nhỏ như vậy cũng đã đủ thỏa niềm đam mê được đứng gần thần tượng.

Sau này càng lúc Diễm My và anh Tín có cơ hội đóng cùng nhau nhiều hơn, từ phim lớn đến phim nhỏ, có lẽ do quá ăn ý với nhau nên mọi người mới yêu mến gọi là “cặp đôi màn ảnh” như vậy.

- Từng diễn chung với nhau khá nhiều bộ phim, chắc hẳn Diễm My sẽ dễ dàng rung động trước một diễn viên đẹp trai, lãng tử và phong độ như nghệ sĩ Chánh Tín?

Diễn viên Diễm My: Chắc chắn rồi! Được gặp Nguyễn Chánh Tín ở ngoài, Diễm My tự nghĩ trong đầu rằng ngoài đời sao lại có một người đẹp trai, hát hay, diễn xuất giỏi như thế. Trong mắt Diễm My anh Chánh Tín nhận tròn điểm 10.

Diễm My nghĩ có lẽ không riêng Diễm My “mê” anh Chánh Tín đâu, mà còn rất rất nhiều người con gái khác thời đó cũng từng mê mệt anh như thế.

- Không biết ngày trước có bao giờ chị nghĩ mình theo "cưa cẩm" nghệ sĩ Chánh Tín không?

Diễn viên Diễm My: Phải nói là trong đầu Diễm My từng lóe lên nhiều “ý định đen tối” với anh Chánh Tín, nhưng anh quả là một người rất đàng hoàng và tử tế nên quá khó để “tấn công”.

Sau bộ phim “Hai chị em”, khi về sài gòn anh Chánh Tín có mời Diễm My về nhà chơi, sau đó được gặp chị Bích Trâm, lúc đó chị đang có thai bé thứ hai. Khi biết anh đã có vợ và có đến những hai người con, mọi “ý định đen tối” của Diễm My bỗng chốc tan biến ngay lập tức. Từ đó Diễm My từ bỏ quyết tâm “chinh phục” anh.

"Nữ hoàng ảnh lịch" Diễm My vẫn xinh đẹp qua bao năm tháng.

- Chắc chị đã rất hụt hẫng khi biết nghệ sĩ Chánh Tín có vợ con?

Diễn viên Diễm My:
Diễm My không những không hụt hẫng mà ngược lại còn ngưỡng mộ anh nhiều hơn. Được gặp người phụ nữ "nâng khăn sửa túi" cho anh, Diễm My mới cảm nhận được chị hoàn toàn là một mẫu hình phụ nữ mà nhiều người đáng noi theo.

Chị Bích Trâm không những có tài nấu ăn ngon, thu xếp công việc gia đình giỏi... mà còn là một phụ nữ vô cùng chịu thương chịu khó. Dù bề ngoài của chị không nổi bật như bao người con gái khác, nhưng khi có dịp gặp gỡ chị, Diễm My mới cảm nhận được quả thật anh Chánh Tín là người rất may mắn khi có chị là vợ.

- Được biết nghệ sĩ Chánh Tín trong phút yếu lòng đã từng “đỗ” trước nhiều bóng hồng khác, không biết với chị thì sao?

Diễn viên Diễm My: Nếu anh Chánh Tín có ý định không trong sáng gì với Diễm My thì đã không dẫn về nhà để gặp chị Bích Trâm. Khi người ta muốn "cưa cẩm" một cô gái nào khác thì không dại gì đưa về để ra mắt vợ mình.

- Ngày hôm nay gặp lại nghệ sĩ Chánh Tín sau bao biến cô gia đình, chị cảm nhận như thế nào về anh?

Diễn viên Diễm My: Cách đây mấy tháng khi đóng phim “Đại ca U70” với anh Chánh Tín, có lẽ do anh phải lo nghĩ nhiều về việc gia đình nên khuôn mặt hiện rõ vẻ mệt mỏi, tinh thần sa sút. Ngày hôm nay anh đã vui cười trở lại, nói nhiều hơn và diễn xuất vẫn rất tuyệt vời.

Riêng với chị Bích Trâm, rõ ràng ngày hôm nay Diễm My đã thấy niềm vui tỏa lên ánh mắt của chị Trâm. Điều này khiến Diễm My rất mừng vì khi anh chị đã tìm lại được tiếng nói của con tim mình, cũng như trở về với nghề nghiệp mà anh chị từng đạt được cách đây hơn 20 năm.

- Cảm ơn diễn viên Diễm My rất nhiều về những chia sẻ thú vị này!

TỬ VĂN