"Nữ hoàng nhạc nhẹ" Cẩm Vân nói về hậu thời gian bị đại gia lừa 21 tỷ

30/08/2014 15:30 TỬ VĂN
(GDVN) - "Có một điều chưa hài lòng là cả một thời gian mình đã bỏ nghề của mình để làm một nghề khác" – ca sĩ Cẩm Vân chia sẻ.

Tạo dựng một chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả suốt 30 năm qua nhưng sau vụ bị "đại gia" ảo lừa đảo, mất hết toàn bộ tài sản 2 vợ chồng dành dụm, nữ ca sĩ Cẩm Vân có thời gian phải đau đầu với gánh nặng cơm áo gạo tiền, bỏ bê ca hát.

Sắp tới đây, nữ hoàng nhạc nhẹ một thời sẽ có một liveshow đánh dấu chặng đường ca hát 34 năm. Đặc biệt, khách mời trong liveshow này của Cẩm Vân là 2 ca sĩ từng tuyên bố "từ mặt" nhau: Đàm Vĩnh Hưng và Phương Thanh. 

Vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu

Mong muốn Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng sẽ làm hòa

Được biết ca sĩ Cẩm Vân có dự định năm sau sẽ làm một liveshow hoành tráng để kỉ niệm 35 năm ca hát, thế cơ duyên vì sao chị lại nhận lời mời của BTC Sol Vàng để làm liveshow khi chỉ mới 34 năm?

Cẩm Vân không có dự định năm nay sẽ làm show, nhưng trong cuộc đời này cái gì đến sẽ đến.

Thật ra đây là một sự bất ngờ không có tính trước. Khi mà BTC Sol Vàng mời thì Cẩm Vân cũng do dự lắm, vì theo kế hoạch làm liveshow vẫn chưa tới ngày. Cẩm Vân phải dành 2 ngày để suy nghĩ trước khi quyết định.

Sau đó, Cẩm Vân đã mạnh dạn nhận lời vì được biết đây là một chương trình tôn vinh nghệ sĩ làm việc rất đàng hoàng và chuyên nghiệp.

- Dù danh sách khách mời do BTC đề xuất, nhưng chị cũng là người duyệt qua. Nếu để ý sẽ thấy rằng trong liveshow lần này có hai khách mời đang rất được khán giả cũng như dư luận quan tâm đó chính là Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng. Chị có thể chia sẻ vì sao lại mời hai nhân vật này mà không phải là những tên tuổi cùng thời với mình và chị có sợ người khác sẽ nói mình mượn 2 nhân vật này để gây chú ý cho liveshow không?

Thật sự thì Cẩm Vân sống từ đó tới giờ không quan trọng sự gây chú ý. Cẩm Vân mong muốn dịp này cả 2 có thể hòa với nhau, không thì qua liveshow có thể hàn gắn vết thương của 2 người, nếu không thì hy vọng có thể lành từ từ cũng được. Ngoài đời, Đàm Vĩnh Hưng và Phương Thanh không chỉ là 2 người em mà còn là người bạn thân thiết của Cẩm Vân nên sự xuất hiện của 2 em trong liveshow kỉ niệm 34 năm sắp tới rất phù hợp.

Như vậy là chị muốn nhân dịp này để hòa giải "ân oán" giữa Đàm Vĩnh Hưng và Phương Thanh?

Cẩm Vân không biết là có giải hòa được hay không, nhưng cũng hy vọng các em nể mặt đàn chị chút xíu. Mình không dám nói là sẽ đứng ra giải hòa, vì đó là chuyện riêng của họ, nhưng mà sẽ cố gắng. Nhìn chung ở một góc nào đó thì để đứng chung sân khấu với nhau cũng là tốt rồi.

Quả thật để mời cả 2 ca sĩ này rất khó, nhất là để đứng chung sân khấu với nhau như thế, không biết ca sĩ Cẩm Vân có gặp khó khăn khi ngỏ lời?

Ai cũng nhận lời liền, không ai suy nghĩ gì hết, rất là vui và hào hứng. Đó chính là điều mà làm Cẩm Vân cảm thấy hạnh phúc.

Theo thông tin mới được công bố thì 4 khách mời chính thức sẽ là Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Nhóm MTV và ca sĩ Rex đến từ Philippines. Không biết các ca sĩ sẽ có một tiết mục nào kết hợp chung với nhau trên sân khấu?

4 khách mời chắc chắn sẽ có những tiết mục kết hợp riêng cùng Cẩm Vân, tuy nhiên, Cẩm Vân đang cố để các khách mời có một tiết mục chung hết với nhau, chỉ không biết các bạn có sắp xếp được không. Cẩm Vân đang suy nghĩ lắm, không biết làm thế nào để mọi người có thể hát chung với nhau một bài.

“Luật bất thành văn” đặc biệt

Có một “luật bất thành văn” mấy chục năm nay ít ai biết đó chính là Cẩm Vân chỉ song ca cùng một người đàn ông duy nhất đó là phu quân của mình – ca sĩ Khắc Triệu, không biết lý do vì sao lại có “luật” như thế?

Tại vì, thứ nhất khi mình hát một bài nào về tình cảm thì mình hát với chồng nó vẫn “áp phê” hơn, hát với người khác sao mình giả được, đâu có ánh mắt tình tứ như hai người yêu nhau thật sự được.

Bên cạnh đây cũng không phải “luật bất thành văn” gì ghê gớm, thật ra do mình tự cảm thấy là không hát với người khác để cho có một sự tôn trọng chồng của mình, anh Khắc Triệu cũng sẽ vậy luôn.

Có một kỉ niệm đáng nhớ là hôm Phương Thanh làm liveshow có mời anh Khắc Triệu đánh trống, đến một đoạn trong bài “Trống Vắng”, ảnh có hát cùng Phương Thanh, làm hai đứa con gái về nhà khóc quá chừng luôn.

Chắc do ca sĩ Khắc Triệu phá “luật” phải không?

Không phải luật, mà do 2 cô con gái không muốn ai “chiếm” ba của nó, và cũng không muốn ai "chiếm" mẹ của nó. Đó chỉ là một chuyện vui thôi. Tóm lại đây không phải là do Cẩm Vân cấm, hay Khắc Triệu cấm, chỉ đơn giản là tôn trọng nhau, vậy thôi.

Ít ai biết giữa Cẩm Vân và Khắc Triệu có một "luật bất thành văn".

Nhớ có lần Cẩm Vân đã lỡ phá “luật” khi song ca cùng Đàm Vĩnh Hưng trong album “Chiếc vòng cầu hôn”, thế lần đó chị  có bị chồng phản ứng gì  không?

Chuyện đã lỡ rồi thì thôi chứ biết sao bây giờ (cười), gạo đã thành cơm rồi thì chịu. Với lại Đàm Vĩnh Hưng là em út không mà.

Nói đùa chứ, lúc đó anh Khắc Triệu đã đồng ý liền khi biết Vân sẽ song ca cùng Đàm Vĩnh Hưng.

Tạm gác quá khứ để làm lại từ đầu

Trong suốt chặng đường 34 năm, ca sĩ Cẩm Vân có cảm thấy không hài lòng mình ở điểm nào?

Có một điều chưa hài lòng là cả một thời gian mình đã bỏ nghề của mình để làm một nghề khác, và sự trở lại sau liveshow lần này như lời xin lỗi của Cẩm Vân đến khán giả  vì mình đã được trời cho một giọng hát như vậy mà lại đi kiếm một cái nghề khác không thuộc sở trường.

Nhưng Cẩm Vân cũng xin nói với khán giả là đi kiếm nghề khác không phải là phản bội nghề đã có của mình, mà vì “tương lai của con em chúng ta”, phải kiếm nhiều tiền để trang trải cuộc sống.

Cũng chính vì nghề không thuộc sở trường nên ca sĩ Cẩm Vân đã bị lừa một số tiền khá lớn, thời gian đó tiêu tốn khá nhiều giấy mực của báo chí, không biết đến nay mọi thứ đã ổn chưa?

Bây giờ Cẩm Vân chỉ muốn quên thôi để làm lại từ đầu. Sự việc vẫn chưa xong, nhưng không còn nhiều thời gian để nghĩ đến nó nữa, cứ tạm gác qua một bên để mình bắt đầu lại con đường của mình.

Nhân đây, ca sĩ Cẩm Vân có muốn gởi lời nhắn nhủ gì đến khán giả của mình?

Xin cho Cẩm Vân được gởi lời tri ân đến tất cả khán giả đã yêu mến Cẩm Vân trong suốt thời gian qua, hy vọng  mọi người sẽ có một đêm nhạc thật đầy đủ ý nghĩa, thỏa mãn phần nghe lẫn phần nhìn. Cẩm Vân sẽ cố hết sức và đang rất nôn nóng chờ đợi chương trình ra mắt.

Cẩm Vân không dám hứa sẽ gây nhiều bất ngờ trong chương trình, nhưng ngoài những ca khúc quen thuộc với khán giả qua giọng ca của Cẩm Vân và Khắc Triệu, hai vợ chồng có chuẩn bị sẵn những ca khúc mới để gởi đến khán giả, chắc chắn sẽ có nhiều mới lạ và mong khán giả đón nhận.

-  Cảm ơn ca sĩ Cẩm Vân, chúc cho liveshow của chị sẽ diễn ra thành công và tốt đẹp!

Ảnh: DL Duy

TỬ VĂN