Phác thảo dàn sao sẽ "làm nứt" SVĐ Mỹ Đình

08/06/2011 01:55
(GDVN) - Sự kiện này được dự đoán là sẽ vô cùng sôi động và bùng nổ, hơn cả chuyến lưu diễn mới đây của nhóm Super Junior.

(GDVN) - Vào 19h30 ngày 10/6 tới, sự kiện âm nhạc hoành tráng Giao lưu Văn hóa - Nghệ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc kéo dài 90 phút “The TAL with 2AM” sẽ diễn ra tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình với số lượng khán giả dự kiến gần 30.000 người. Sự kiện này được dự đoán là sẽ vô cùng sôi động và bùng nổ, hơn cả chuyến lưu diễn mới đây của nhóm Super Junior.

{iarelatednews articleid='3866,3792,3715,3368,3246,2849,2232'}

Chương trình gồm hai phần, phần đầu là vở nhạc kịch không lời có tên “The Mask” - “Mặt nạ” của TAL được tổng đạo diễn bởi nghệ nhân Choi Sori. Đó là sự kết hợp giữa âm nhạc và võ Taekwondo, biểu diễn hình thể và múa truyền thống Hàn Quốc. Phần hai là màn trình diễn của ban nhạc nổi tiếng Hàn Quốc 2AM với những ca khúc ballad hay nhất đã đưa nhóm lên vị trí nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc. Cùng biểu diễn với 2AM là trưởng nhóm 8Eight, ca sĩ Lee Hyun.

Một màn biểu diễn ấn tượng của TAL
Một màn biểu diễn ấn tượng của TAL

Đoàn nghệ thuật TAL (Taekwondo Absolute Legend) do nghệ nhân Choi Sori đạo diễn gồm 27 nghệ sĩ của công ty SR Group (ban đầu là Sori Lab) được thành lập từ 2006, đã biểu diễn tại Hàn Quốc và rất nhiều thành phố, quốc gia trên thế giới. Qua quá trình 5 năm phát triển, "Sori Lab” hiện là một công ty nổi tiếng ở Hàn Quốc và được rất nhiều sự kiện quốc gia trên thế giới mời đến biểu diễn. Đoàn từng biểu diễn tại Đại hội thể thao Châu Á 2010 tại Quảng Châu, Trung Quốc và Thế vận hội mùa đông tại Vancouver, Canada và nhiều nơi khác.

Năm 2011, “Sori Lab” biểu diễn “TAL” trong khuôn khổ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên KTA World Tour, đi qua 198 quốc gia và vùng lãnh thổ, với mục đích quảng bá văn hóa Hàn Quốc và tạo cơ sở cho các mối quan hệ hợp tác bền vững của các quốc gia. “Sori Lab” đã trở thành một phần trong việc giới thiệu văn hóa Hàn Quốc với thế giới suốt 5 năm qua.

Một trong những màn trình diễn của “Sori Lab”, “Arirang Party” đã tạo ấn tượng lớn với toàn thế giới cũng như là niềm tự hào lớn của người dân Hàn Quốc. Chính phủ, Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch và Liên đoàn Taekwondo Hàn Quốc (KTA) tài trợ cho hoạt động này như một chương trình xây dựng hình ảnh văn hóa Hàn Quốc trên toàn thế giới. TAL đã đi tour qua rất nhiều nước trong đó có một loạt các nước châu Âu, Mĩ và Uzbekistan. Việt Nam là điểm đến tiếp theo của show diễn.

2AM là nhóm nhạc Hàn Quốc gồm 4 thành viên: Lee Chang Min, Im Seul Ong, Jo Kwon và Jung Jin Woon. 2AM ra mắt vào 11.7.2008, trực thuộc công ty quản lý JYP Ent. Số lượng fan trung thành của nhóm hiện nay được thống kê tại Daum khoảng 58 nghìn fan.

2AM, ban nhạc được đánh giá hát hay nhất Hàn Quốc hiện nay
2AM, ban nhạc được đánh giá hát hay nhất Hàn Quốc hiện nay

Khi vừa ra mắt năm 2008, 2AM đã giành giải “Nhóm nhạc mới xuất sắc nhất” của lễ trao giải Digital Music. Chỉ trong nửa đầu năm 2010, “Can’t let you go even if I die”, “I did wrong”, có cả “We fell in love (Jo Kwon - Gain), “Nagging” (Seulong - IU), “Like a Fool” (nhạc phim Personal Taste)... đều trở thành hit. Trong số đó bao gồm nhiều thể loại như ballad, dance, song ca và nhạc phim truyền hình. Đặc biệt bài hát “Can’t let you even if I die” đã đưa nhóm nhạc lên tầm một trong những nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc năm 2010.

Lượng fan hâm mộ của nhóm nhạc nam này phần nhiều là học sinh, sinh  viên, bên cạnh đó dòng nhạc ballad mà nhóm thể hiện cũng đang nhận được sự yêu thích của mọi lứa tuổi. 2AM nhận được nhiều sự yêu mến từ phía khán giả vì họ không tập trung vào vẻ bề ngoài mang tính thần tượng mà ngược lại, sống thật với con người ngày thường của mình. Trên sân khấu họ có thể tỏ ra rất chuyên nghiệp và ấn tượng, nhưng họ lại là những chàng trai tinh nghịch, vui tính khi trở về cuộc sống thường ngày. Cuộc bình chọn gần đây của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc đã đưa ra kết quả đánh giá 2AM là nhóm nhạc hát hay nhất Kpop.

Chúng ta có thể chờ đợi một trong những sự kiện âm nhạc lớn nhất Việt Nam những năm gần đây dưới sự kết hợp tuyệt vời của đoàn nghệ thuật TAL và nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc 2AM vào ngày 10/6 tới tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Thanh Tuyền