Phan Anh, Hoàng Bách, Trần Lực vất vả đánh cá, chăm con suốt đêm

24/01/2015 12:15 Hà An
(GDVN) - “Bố ơi mình đi đâu thế?” đã đem đến một món ăn tinh thần mới trong bàn tiệc gameshow của thị trường giải trí.

Tập 13 "Bố ơi mình đi đâu" mở ra hành trình đến với làng chài bình dị Bích Đầm trên một hòn đảo thuộc TP.Nha Trang. Tại đây, các bố con đã có một ngày khá nhẹ nhàng với “cuộc đua” chọn nhà và thư giãn với sóng biển nơi đây.

Các bé cũng được bí mật “khảo sát” xem ông bố nào ít được yêu thích nhất. Và người được chọn – bố Minh Khang – sẽ nhận lãnh nhiệm vụ “vú em” chăm sóc và trông nom 4 bé đến sáng, khi các ông bố khác đi thuyền ra biển làm ngư dân.

Đây là những thử thách rất lớn với các bố. Liệu Minh Khang có thể một mình chăm sóc “bộ tứ quyền lực” Bo – Bờm – Tê Giác – Suti và lấy được sự tin yêu của các con? Còn với 3 bố Hoàng Bách, Phan Anh, Trần Lực đã quen “chăn ấm nệm êm” có quen được sương gió và một đêm lênh đênh trên biển và sinh hoạt, làm việc như những ngư dân thật thụ? Nhiệm vụ nào khó khăn và thú vị hơn?

Trần Lực đã có màn chia tay sướt mướt với Bờm từ trên thuyền, anh cũng chia sẻ rất cảm thông với các gia đình ngư dân, bởi anh “chỉ có Bờm ở đảo mà tôi đã lo lắng và nhớ cháu, không biết cháu xoay sở ra sao khi không có bố”.

Trong những chặng đường vừa qua, Bờm luôn bám lấy bố, đôi tay của diễn viên tài hoa Trần Lực luôn bên cạnh chở che, bảo vệ, chăm sóc Bờm dù có vụng về. Vì vậy, Bờm tuy hiếu động, hoạt bát và nghịch ngợm nhưng khi không thấy bóng dáng bố xung quanh, anh chàng lại tỏ ra trầm lặng và buồn bã hẳn.

Trên chuyến tàu ra khơi đặc biệt này, 3 ông bố đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi cùng tham gia các hoạt động với các ngư dân thứ thiệt: bủa lưới, kèo chài, thức đêm, nướng cá – mực tươi. Trần Lực vì “tuổi già sức yếu” nên không thể kéo lưới nhiều, công việc chính của anh là ngủ và sau khi “cặp đôi hoàn hảo” Phan Anh – Hoàng Bách lao động xong, chế biến cá nướng, mực nướng cho các an hem ngư dân thì bố Lực mới thức giấc để cùng thưởng thức.

Trong khi các bé vẫn không hề hay biết về việc các bố đã lên thuyền đánh cá, bố Minh Khang một mình chuẩn bị cơm tối và trông nom, đảm bảo an toàn cho các con. Nhiệm vụ của bố Khang có vẻ không suôn sẻ khi mấy đứa trẻ hiếu động cứ chạy giỡn khắp nơi (Tê Giác, Bo, Suti), tự ý bỏ đi lang thang (Bờm). Cuối cùng, bố Khang “gom”các bé lại nhà Phan Anh và trong khi anh nấu cơm thì các bé chơi đùa ngoài sân

Sau bữa cơm, trong tình huống bé Tê Giác đùa giỡn đã làm lạc mất giày dép của Bo và Suti, ông bố bất đắc dĩ Minh Khang đã giảng giải cho anh chàng hiểu, đùa giỡn thì vui nhưng phải có trách nhiệm nhặt về cho các bạn. Và Tê Giác cũng đã rất nghe lời bố Khang. Hai bố con đi tìm dép và cả nhà 1 bố 4 con đã có buổi tối rất vui vẻ bên nhau. Ông bố nhạc sĩ còn trổ tài vẽ vời để ghi điểm, chinh phục mấy cô cậu khó tính này. Tình cảm của bố Khang và các bé khắng khít hơn.
 
Sau một đêm xa cách, các bé và các bố đã hội ngộ rất tình cảm với nhau.

Minh Khang nhận lãnh trách nhiệm nấu cháo để cả 4 nhà ăn sáng với nhau. Anh cũng ra đón thuyền đánh cá trở về. Các bố Hoàng Bách, Phan Anh, Trần Lực đều cảm thấy hồ hởi, hứng khởi và rất tươi mới khi có một đêm không ngủ đầy kỷ niệm, ý nghĩa với các an hem ngư dân và đặc biệt khi được thuyền trưởng Đức trả tiền công.

Sau khi “than thân trách phận” với đủ 3 bố, Minh Khang tỏ ra tiếc nuối và hơi “dỗi” vì không có được những trải nghiệm đặc biệt trên thuyền cá. Bố Trần Lực tuy “tuổi già sức yếu” vẫn thể hiện rõ thế mạnh “diễn viên” của mình khi trình bày hoàn cảnh vì sao kiếm được ít tiền và biểu diễn động tác kéo lưới hết sức chuyên nghiệp cho Bờm.

Bữa ăn sáng diễn ra vui vẻ và ấm áp thì 4 bố nhận được mật thư với nhiệm vụ hết sức kỳ lạ là “ĐI NGỦ”. Vậy còn những đứa trẻ sẽ làm gì trong buổi sáng này?

Đã đi được một nửa chặng đường mùa đầu tiên, “Bố ơi mình đi đâu thế?” đã đem đến một món ăn tinh thần mới trong bàn tiệc gameshow của thị trường giải trí.

Không chỉ xem và giải trí với những tình huống hài hước hay những câu nói vô tư, “khó đỡ” của các bé, vẻ bình dị “khác thường” của các bố nổi tiếng, những tình huống dạy con và những giây phút bố và con thể hiện tình cảm với nhau, mới chính là những điều khiến người xem yêu thích và gắn bó với chương trình.

Hà An