Phì cười kiểu 'họp báo' Châu Việt Cường, Cao Thái Sơn, Dương Yến Ngọc

01/06/2012 20:29 Quốc Khánh
(GDVN) - Việc họp báo ra mắt album, giới thiệu chương trình, giới thiệu phim… là một hoạt động phổ biến và văn minh trong showbiz. Thế nhưng "họp báo" kiểu như của Châu Việt Cường, Cao Thái Sơn và Dương Yến Ngọc thì đúng là... hết nói!

Bị tố hiếp dâm liền... tổ chức họp báo

Người bị cộng đồng mạng cho là "thảm họa" thay vì được gọi là "ca sỹ", Châu Việt Cường bị một nữ sinh gửi đơn tố cáo lên công an quận Hoàng Mai tố cáo hành vi hiếp dâm khi cô đến thăm "thần tượng" của mình tại nhà riêng anh này.

Châu Việt Cường

Chuyện này ngay lập tức trở thành “điểm nóng” của showbiz Việt hồi đầu tháng 4. Đúng như “kịch bản” đã được vạch sẵn, Châu Việt Cường chớp lấy cơ hội để “gặp gỡ báo chí”. Châu Việt Cường - vốn đang cố gắng tìm chỗ đứng trong làng nhạc nhưng chưa có dấu hiệu khả quan gì - lập tức tổ chức “họp báo” ngày 5/4 để “nói rõ” chuyện mình đã quan hệ với nữ sinh kia 2 lần và đó là do cô ấy tự nguyện!

Không chỉ thế, anh chàng còn đưa ra một phát ngôn gây choáng váng cho nhiều người: "Tôi là người nổi tiếng, nhiều người hâm mộ lắm, nhưng tôi đâu có ngủ với nhiều người. Tôi phải chọn ai thích thì mới ngủ chứ. Tôi đâu phải người bạ ai cũng ngủ. Nếu tôi nảy sinh ý định mà cô ấy không thích thì tôi đâu có làm gì được. Có người nhắn tin là em chỉ cần ngủ với anh một lần thôi là mãn nguyện lắm rồi"!

Tổ chức một buổi "họp báo" để tự tuyên bố tôi là người "nổi tiếng", tôi có nhiều người nhắn tin đến xin "ngủ với anh một lần thôi" thì quả là một trò cười cho thiên hạ. Nên mới có "comment" truyền nhau trên mạng rằng, dày mặt tổ chức họp báo để nói chuyện... hiếp dâm thì chỉ có Châu Việt Cường!

Bị tố đồng tính, lừa tiền cũng họp báo

Cuộc họp báo này cũng quả là có một không hai trong showbiz, nhưng khác về tính chất so với vụ Châu Việt Cường. Cao Thái Sơn, ca sỹ bị tố đồng tính, lừa tình với nhiều bức ảnh không thể thuyết phục hơn đã tổ chức họp báo khá “hoành tráng” với khoảng 70 phóng viên tham gia. Đó là chưa kể cuộc họp báo của chàng ca sỹ họ Cao khá “kén khách”, không phải phóng viên nào cũng được phép vào nơi diễn ra họp báo.

Nội dung của cuộc họp báo này ai cũng đoán được là “phủ nhận” những nội dung tố cáo: Cao Thái Sơn không lừa đồng tính, không lừa tiền. Tuy nhiên, suốt cuộc họp báo, Thái Sơn và chàng MC cùng tung hứng để anh kể tất vụ việc. Tuy nhiên, chuyện giới tính, Cao Thái Sơn hoàn toàn có quyền giữ im lặng vì khán giả cũng không quan tâm đến điều đó. Khi được hỏi cảm xúc của anh như thế nào khi ngồi trần tình đủ chuyện như thế, chọn giữa 3 cấp độ: bình thường, xấu hổ, tự hào, Cao Thái Sơn cho biết thấy bình thường.

Khi đang trong giai đoạn cao trào thì Adam Nguyễn - người tố cáo Cao Thái Sơn quyết định “hạ màn”, kết thúc vụ “tố cáo” gây ầm ĩ này. Cái kết đầy bất ngờ cùng những động thái của hai bên khiến không ít người nghi ngờ, đây chỉ là một trò PR vụng về của Cao Thái Sơn và Adam Nguyễn.

Khất nợ cũng… họp báo!?

Đó là trường hợp của người mẫu Dương Yến Ngọc. Cô người mẫu xinh đẹp này vừa bị ông Bùi Thanh Lâm tố cáo dây dưa không trả nợ 125 triệu đồng. Sau khi tuyên bố mình "bị hãm hại", Dương Yến Ngọc cũng cho biết sẽ tổ chức họp báo vào ngày 1/6 để “nói rõ” chuyện này. Không hiểu cô người mẫu này muốn “nói rõ” điều gì khi giấy trắng mực đen đã rõ cả, và chuyện nợ nần cá nhân của cô với ông Lâm không thể giải quyết bằng một cuộc họp báo được. Sáng nói "bị hãm hại", chiều chính Dương Yến Ngọc lên facebook thừa nhận tất cả, và thế là "cuộc họp báo" chỉ là nói cho có mà thôi!

Trước đó, người mẫu tuổi teen Hồng Quế cũng bị tố cáo là có hành vi đánh người. Ngay khi thông tin nay được các báo đăng tải, cô người mẫu này cũng tuyên bố sẽ “tổ chức họp báo” để nói rõ chuyện đánh nhau của mình. Tuy nhiên, Hồng Quế cũng đã không thực hiện ý định này.

Việc tổ chức họp báo về chuyện riêng tư của các nhân vật trên cho thấy, những người trong showbiz Việt rất có ý thức “tận dụng sức mạnh của báo chí”. Tuy nhiên, khi việc "tận dụng" đó không vào mục đích chân chính, chắc chắn nó sẽ đem lại những hậu quả khôn lường cho chính người đó. "Chơi dao" chắc chắn có ngày "đứt tay"!

Trân trọng mời độc giả:

- Gửi ảnh, clip, file ghi âm của cá nhân ghi lại kỷ niệm của mình với ngôi sao nào mà bạn từng gặp.

- Tiết lộ những thói hư tật xấu, những chuyện ly kỳ; đưa ra bình luận, quan điểm về showbiz Việt.

Hàng tháng, Ban Văn hóa sẽ công bố danh sách bài độc giả viết và bài viết được đọc nhiều nhất sẽ có quà tặng hấp dẫn.

Thư từ bài vở xin gửi về địa chỉ email vanhoa@giaoduc.net.vn; hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent 2012
'ĐẶC SẢN' của Giaoduc.net.vn
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Khoảnh khắc có 1-0-2 của sao Việt
Sao Việt và những người bạn "cắn đôi con chấy"   Lỗi ngớ ngẩn trong phim nổi tiếng
Phim kiếm hiệp Kim Dung   Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
Tăng Thanh Hà
Thủy Tiên
Văn Mai Hương Minh Hằng
Jennifer Phạm Ngọc Trinh
Quốc Khánh