Phi vụ gây xôn xao thời còn bên Vũ Hoàng Điệp của Công Motor

20/09/2013 07:59 Phạm Liễu (tổng hợp)
(GDVN) - Ở thời kỳ đỉnh cao trước khi bị bắt, Công Motor được biết đến là tay chơi motor có hạng, với những màn khoe mẽ motor siêu khủng và những phi vụ chơi ngông gây xôn xao dư luận.
Dùng trực thăng cẩu mô tô khủng

Cách đây 3 năm, Công Motor từng gây chú ý với sự kiện bỏ ra hàng tỷ đồng để thuê trực thăng cẩu siêu motor màu vàng Valkyrie Rune, bên dưới là đoàn xe motor với 300 chiếc đi theo cổ vũ, diễu hành từ Sài Gòn ra Vũng Tàu. Từ sự kiện này, Công Motor cũng đã được “ghi danh” là người sở hữu chiếc Valkyrie Rune đầu tiên ở Việt Nam, với cái giá chóng mặt tới 45 ngàn USD.

Đoàn xe rong ruổi từ Sài Gòn đến Vũng Tàu nhưng chiếc trực thăng chỉ được phép bay trong phạm vi 100 m từ sân bay Vũng Tàu về thành phố này cũng đã kịp ngốn của đại gia này khoảng 2,5 tỉ đồng. Riêng chiếc khung để cẩu “nhân vật chính” là chiếc xe Honda Valkyrie Rune 1832cc (nặng 500kg trị giá 70.000 USD, sau này có tin chiếc xe này chỉ có giá 40.000 USD) đã có giá 60 triệu. Tiền quay phim, chụp hình cũng ngót ngét cả trăm triệu đồng...

Chiếc motor của Công Motor và đoàn xe gây xôn xao dư luận một thời.
Công Motor thuê trực thăng cẩu siêu motor Valkyrie Rune đi diễu hành.

Lý do duy nhất để vị đại gia chơi ngông chi tiền tỉ ra để thực hiện màn trình diễn "độc" này, là để cho người ta phục, để chứng minh rằng đại gia xứng đáng với cái tên Công Motor.

Báo chí khi đó "tung hô" rằng, "anh đã có được tên tuổi trong giới, được các hãng xe trong và ngoài nước chú ý. Đó là cách để Công Motor đưa tên tuổi của mình với giới kinh doanh, từ đó mở ra các cuộc làm ăn khác".

Tuy nhiên, để có tiền tổ chức sự kiện này, Công Motor phải đi vay mượn tiền của một số người quen. Đồng thời, ở thời điểm này, có không ít khách hàng cũng đến công ty đòi nợ, đòi xe vì Xuân mua bán không rõ ràng. Từ đó, Xuân đã chuyển sang tập trung kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

26 vệ sĩ bảo vệ Vũ Hoàng Điệp

Nổi tiếng hơn khi "cặp kè" với người đẹp Vũ Hoàng Điệp, Công Motor không tiếc "chiêu trò" để chiều lòng người đẹp, cũng là để "uy danh thanh thế". Để “lăng xê” dịch vụ bảo vệ của mình, Xuân đã điều động hàng chục bảo vệ đi theo bảo vệ Vũ Hoàng Điệp mỗi khi đi diễn khiến giới showbiz “choáng” và dư luận bàn tán xôn xao.

Có lẽ đến giờ, người ta vẫn chưa quên việc cặp "trai tài, gái sắc" này sau khi "vinh quy" đã có màn diễu hành gây choáng bằng đoàn motor rảo khắp Sài Gòn để mừng chiến thắng của Vũ Hoàng Điệp trong một cuộc thi nhan sắc ở Trung Quốc. Đó là chưa kể Công Motor đã bỏ ra 10.000USD để sắm cho người yêu một bộ bikini diện trong cuộc thi này.

Mối tình ồn ào với người đẹp Vũ Hoàng Điệp.

Gây sốc hơn cả là trong một sô trình diễn thời trang, "nữ hoàng" Vũ Hoàng Điệp xuất hiện với 26 vệ sĩ bên cạnh (lúc này Công Motor đang làm giám đốc một công ty vệ sĩ) với lý do mình đang bị đe dọa tính mạng nên cần phải được bảo vệ nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, sau đó, bảo vệ của công ty Công đánh người đã bị khởi tố khiến công ty bảo vệ của Công rơi vào cảnh “khó khăn” vì bị khách hàng “tẩy chay”.

Bộ sưu tập mô tô khủng giá triệu USD

Ngoài chiếc Valkyrie Rune, với vị trí là giám đốc doanh nghiệp kinh doanh motor phân khối lớn, Công Motor còn sở hữu nhiều siêu xe "khủng" khác có giá hàng triệu USD, khiến giới chơi xe choáng váng, vị nể. Thật đáng tiếc cho giới chơi xe, bởi những mẫu xe đẹp này được mua từ đồng tiền phi pháp. 

Boss Hoss có giá bán trung bình từ 60.000 - 100.000 USD.
Harley 1.800cc
Harley 2.030cc
Hayabusa đầu tiên có mặt ở Việt Nam.
Triumth rocket III 2.300cc
VFR 1200F
VFR 1200F và MT03 660cc

Phạm Liễu (tổng hợp)