Phòng Giáo dục xem xét lại bài viết sai vẫn đạt giải của Phương Mỹ Chi

21/01/2014 07:43 Bảo Anh (tổng hợp) Ảnh: Facebook Quang Lê
(GDVN) - "Chuyện Phương Mỹ Chi viết sai chính tả mà vẫn nhận được giấy khen thưởng, phía Phòng Giáo dục Q.3 sẽ xem xét lại bài thi của cô bé".

Chiều tối 19/1, nam ca sĩ hải ngoại Quang lê đã tự hào khoe trên trang cá nhân hình ảnh con gái nuôi - Phương Mỹ Chi nhận giải thưởng trong cuộc thi liên trường "Em viết đẹp - viết đúng" do Ủy ban nhân dân Quận 3, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức (TP.HCM) tổ chức.

Bài thi gây nhiều tranh cãi của Phương Mỹ Chi.

Những hình ảnh chia sẻ của ca sĩ Quang Lê nhận được gần hàng nghìn lượt quan tâm và hàng trăm lượt bình luận của khán giả chỉ sau vài giờ đăng tải.

Tuy nhiên, nhiều độc giả ngoài việc dành tặng cho Phương Mỹ Chi những lời khen viết chữ đẹp thì phát hiện ra rằng, trong bài thi của chị Bảy có lỗi chính tả.

Theo đó, ở cuối bài, Phương Mỹ Chi đã viết nhầm tên tác giả của bài thơ, chữ T thành chữ C (tức chữ Thi thành Chi).

Một số người hâm mộ thì lại cho rằng, Phương Mỹ Chi không hề viết sai mà chỉ do chữ C viết hơi quá tay nên thành ra vậy: "Chữ C cái móc xuống hơi quá tay chứ chữ T in hoa trong chữ Trường Sơn bé Chi viết khác mà", một fan nêu ý kiến. 

Sau những tranh cãi này, đơn vị tổ chức hội thi đã lên tiếng. 

Tờ Ihay dẫn lời ông Cao Xuân Hùng - chuyên viên Phòng Giáo dục Q.3, TP.HCM rằng,  Phòng Giáo dục quận không chủ trương tổ chức cuộc thi Vở sạch chữ đẹp. "Em viết đúng, viết đẹp" là một ngày hội dành cho học sinh có năng khiếu viết chữ đẹp tham gia, sau khi đã trải qua vòng tuyển chọn top 5 từ các trường tiểu học trong quận.

"Vì mang tính chất là ngày hội chứ không phải là một cuộc thi nên phần kiểm tra bài viết của các học sinh chưa được chặt chẽ, gắt gao. Tuy nhiên, sau những thông tin xôn xao vào sáng 20.1 xung quanh chuyện Phương Mỹ Chi viết sai chính tả mà vẫn nhận được giấy khen thưởng, phía Phòng Giáo dục Q.3 sẽ xem xét lại bài thi của cô bé", ông Xuân Hùng cho biết.

Ông này cũng trao đổi thêm với tờ Ihay rằng, chuyện Phương Mỹ Chi viết sai tên tác giả Nguyễn Đình Thi trong bài viết Việt Nam thân yêu thì không liên quan gì đến hội thi Em viết đúng, viết đẹp vì đó không phải là chủ đề mà ban giám khảo đã yêu cầu các học sinh viết.

Bảo Anh (tổng hợp) Ảnh: Facebook Quang Lê