Quang Dũng cả gan "chê" cộng đồng internet

06/11/2011 13:05
(GDVN) - Phát biểu được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đưa ra mới đây, trong khuôn khổ một chương trình của Giải thưởng Video âm nhạc Việt Nam.

Trong những chương trình truyền hình có tính tương tác cao, khán giả là người bình chọn và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của các thí sinh tham gia tranh tài. Chẳng hạn như tại Vietnam Idol, Bước nhảy hoàn vũ, Cặp đôi hoàn hảo và MTV Music Video Awards tại Việt Nam (Giải thưởng Video âm nhạc) đều có phần bình chọn của khán giả, ít nhất chiếm 50% số điểm cuối cùng của người chơi.

Trước đây, nhạc sĩ Tuấn Khanh khi làm giám khảo Vietnam Idol 2007 có lần nhắc tới cụm từ "khán giả hành động", kêu gọi những khán giả yêu âm nhạc thật sự hãy "hành động" bằng cách nhắn tin bình chọn cho giọng hát hay, có tiềm năng để không lỡ mất Thần tượng của mình. Đến hôm nay, sau 4 năm, câu chuyện về khán giả lại được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhắc tới, khi nhiều MV được cho là hay, có chất lượng nghệ thuật cả âm nhạc lẫn ngôn ngữ điện ảnh lại bị "out" khỏi bảng xếp hạng.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng, khán giả trên internet họ xem và bình luận nhiều, thậm chí bày tỏ sự yêu thích đối với một thí sinh, một màn trình diễn rất rôm rả, nhưng họ lại thường không có động thái là nhắn tin bình chọn cho đối tượng mình yêu thích. Có thể đó là một trong những lý do dẫn đến MV Taxi của Thu Minh, dù được nhiều comment yêu thích trên mạng, vẫn không nằm trong bảng xếp hạng tuần đầu tiên của Giải thưởng Video ca nhạc Việt Nam.

Cùng xem lại "lời chê" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng về khán giả trên internet:

K.Hưng