Quang Lê 'độc quyền' Phương Mỹ Chi: Đằng sau cơ hội lớn

21/10/2013 08:06 Quốc Khánh
(GDVN) - Mấy ngày vừa qua, thông tin Quang Lê ký hợp đồng độc quyền “sở hữu” Phương Mỹ Chi trong hai năm khiến không ít người băn khoăn.
Ký hợp đồng độc quyền với Mỹ Chi, công ty của ca sỹ Quang Lê sẽ có quyền quyết định mọi hoạt động nghệ thuật liên quan đến Phương Mỹ Chi, từ việc nhận show, trả cát-sê, đến các khoản thu từ nhạc chuông, nhạc chờ, các hợp đồng quảng cáo… Tóm lại, mọi thứ liên quan đến Mỹ Chi sẽ nằm trong tầm tay của Quang Lê trong vòng hai năm.
Lý do khiến Quang Lê phải ký hợp đồng độc quyền với Phương Mỹ Chi không gì khác ngoài tình yêu! Ca sỹ hải ngoại này chia sẻ: “Tất cả cũng xuất phát từ tình yêu thương bé thôi.” Vì yêu cô bé, muốn cô bé làm “đệ tử” nên Quang Lê tìm mọi cách để mời Mỹ Chi tham gia liveshow của mình, cố gắng thuyết phục gia đình để được “sở hữu” cô bé!

Quả thực, tình yêu của Quang Lê dành cho Mỹ Chi là quá lớn. Mà yêu thì phải “sở hữu” là điều dễ hiểu! Thế nên, Quang Lê quyết định ký hợp đồng sở hữu tất cả những gì có thể “hái ra tiền” của Mỹ Chi trong vòng hai năm. Nhiều người băn khoăn tự hỏi: Phải chăng, ngoài tình yêu dành cho cô bé, còn có nhiều thứ khác không nằm trong “nội hàm” của khái niệm “yêu”?

Từ khi ký hợp đồng độc quyền với Phương Mỹ Chi, Quang Lê luôn “khoe” những khoảnh khắc chăm sóc cô bé, mua độc quyền ca khúc, thậm chí mua chiếc micro trị giá 200 triệu đồng cho Mỹ Chi thu âm bài hát! Điều lạ là, chưa thấy Quang Lê “khoe” việc dạy Mỹ Chi học văn hóa ra sao hay khoe những món quà trị giá phục vụ cho việc học tập của cô bé! Nói cách khác, tất cả những gì Quang Lê quan tâm đến Mỹ Chi đều liên quan đến giọng hát.

Ký hợp đồng với Quang Lê, Mỹ Chi và gia đình đã nhận được một số tiền không nhỏ để sửa nhà. Để nhận được số tiền này, Mỹ Chi phải thực hiện việc thu âm 20 bài hát cho Quang Lê mỗi năm. Với một ca sỹ trưởng thành, mỗi năm làm được 1 album khoảng 10 đến 15 bài hát đã là một thành công. Vậy mà Mỹ Chi thu âm 20 bài/năm liệu  có “vừa sức” với cô bé?

Ký hợp đồng với Quang Lê, Phương Mỹ Chi sẽ có cơ hội biểu diễn ở những sân khấu lớn, chuyên nghiệp ở trong và ngoài nước. Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời với những ca sỹ mới bước chân vào nghề nhưng với Phương Mỹ Chi thì nó chưa hẳn đã là một cơ hội.

Bởi, khi ký hợp đồng với Quang Lê, việc biểu diễn đều hơn, thường xuyên hơn là điều không thể tránh khỏi. Dù Quang Lê có sắp xếp các show diễn của Mỹ Chi chỉ vào cuối tuần nhưng việc học hành chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Thời gian tập luyện, khớp nhạc, chạy chương trình sẽ không chỉ diễn ra vào cuối tuần được. Vì vậy, việc nghỉ học đi tập chương trình của Mỹ Chi không thể không xảy ra!

Mới đây, trong buổi gặp gỡ diễn ra vào ngày 14/10, chia sẻ những băn khoăn chuyện đi hát sẽ ảnh hưởng đến việc học hành của Mỹ Chi, ca sỹ Quang Lê khẳng định sẽ “ưu tiên” việc học của cô bé. Anh lấy dẫn chứng: “Chúng tôi vẫn sẽ ưu tiên việc học của bé trước, ví dụ như buổi gặp gỡ ngày hôm nay (14/10) được tổ chức giữa giờ nghỉ trưa tại trường chứ không lấy giờ đi học của bé”. Nhưng, một cô bé 10 tuổi, phải tất tưởi chạy đi gặp gỡ fan vào giờ nghỉ trưa rồi lại chạy vội về trường để học liệu có quá sức?

Việc ký hợp đồng “độc quyền” với Mỹ Chi cho thấy tình yêu của Quang Lê dành cho cô bé có phần “ích kỷ”. Phải chăng, với anh, đã yêu và phải sở hữu, phải độc quyền?
Quốc Khánh