'Quang Thắng bị nói không đủ tư cách đóng Táo quân...'

19/11/2012 06:48 Văn Trinh
(GDVN) -  Táo Quân từ lâu là món ăn tinh thần không thể thiếu với mỗi người dân dịp tết đến xuân về. Và, góp phần vào thành công chung của chương trình, khó thể bỏ qua các danh hài đất Bắc như Xuân Bắc, Tự Long, Chí Trung, Vân Dung, Quốc Khánh, Công Lý…(Đây là bài thứ 15 trong chuyên mục độc quyền Tâm tình người nổi tiếng của Báo Giáo dục Việt Nam)
Với Quang Thắng, được tham gia ê-kíp Táo quân là một sự hạnh phúc mà không phải nghệ sỹ hài nào cũng có cơ may. Vì vậy, anh luôn cố gắng hết sức: trước là thỏa đam mê cá nhân, sau là tự hào với bà con lối xóm.

Hỏi Quang Thắng rằng, nếu ngày nào đó, một người chẳng quen biết nhắc nhở: “Thắng mũi to à, tôi thấy ông đóng Táo quân dở lắm, không đủ tư cách đâu. Dừng lại đi!”, thì anh  cư xử ra sao? Thoáng chút bối rối, diễn viên hài xứ Cảng nở nụ cười tinh quái: “Tôi bảo thế thì Tết năm sau mời anh lên đóng thay tôi nhé”.

Những chai rượu mà Quang Thắng rất thích thú sưu tầm ở nước ngoài trong nhiều năm. Ảnh: Văn Trinh

>>Cận cảnh loạt đồ quý nhà Quang Thắng tại Hải Phòng

Lại tiếp tục “dồn” Quang Thắng bằng câu hỏi: xuất hiện người thứ 2 nói y chang câu đó thì sao? - Nếu anh xem không thích thì tắt tivi nhé!, diễn viên hài ngay lập tức đưa quan điểm.

“Lần này thêm người thứ 3, nhưng chính là Đạo diễn Táo quân Đỗ Thanh Hải nói giống 2 người kia thì sao? – “Cái này mới là oái oăm đấy. Một người như anh Hải mà nói thì phải xem lại bản thân rồi. Có lẽ tôi sẽ rất buồn, sau đó phải xem kỹ lại mình có còn đủ sức lực và tiềm năng để diễn Táo quân nữa không để đưa ra quyết định sáng suốt nhất”, Quang Thắng bất ngờ chuyển sang thái độ rất nghiêm túc.

Ngồi cà kê với Quang Thắng mới biết, hóa ra ngoài thú vui mang lại tiếng cười cho bao người, anh còn mê chơi chim, sừng động vật và các loại rượu. “Mình làm người khác cười thì chim chóc khiến mình vui và thư giãn. Tôi còn sưu tầm vài trăm chai rượu nhỏ cất trong tủ để ngắm, để hít hà. Sướng lắm!”

Tại nhà Quang Thắng trên phố Văn Cao (Hải Phòng) treo rất nhiều sừng hươu, bò, thậm chí có cả một bộ da chuột túi được người thân ở nước ngoài tặng. Anh bảo, mỗi lần đi diễn xa mà nhìn thấy các loại sừng là hứng lên, mua bằng được rồi mang về treo. “Cũng chả biết tại sao lại thích nữa. Thấy là mua thôi”, anh nhấn mạnh.

“Còn mấy trăm chai rượu ngoại bé xíu trưng bày trong tủ là thành quả nhiều năm đi nước ngoài sưu tầm. Tôi mê sưu tầm rượu, chứ không ham uống, chỉ được vài ba chén là say cả chấy”.

Quang Thắng là người đảm đang công công việc nhà cửa, bếp núc. Ảnh: Văn Trinh.

>>Cận cảnh loạt đồ quý nhà Quang Thắng tại Hải Phòng


Quang Thắng hứng chí nói thêm: “Tửu cứ phải là đi đôi với sắc. Tôi may mắn lấy được vợ hiền, đảm đang. Đây mới là thứ sắc đáng trân trọng, gìn giữ”. Danh hài cho hay, anh quen vợ anh từ hồi cô còn học lớp 10 – khi đó Quang Thắng đã thường xuyên diễn ở Nhà  hát Tháng 8, Hải Phòng.

“Hồi cô ấy học lớp 10, rất thường hay sang chỗ tôi diễn xem các anh lớn tập. Trông thấy mặt tôi, cô ấy còn bảo, trông cái mặt thằng đó buồn cười chưa! Ngày xưa diễn viên toàn bị gọi thằng với con mà. Thấy cô bé xinh xinh, tôi cứ nhấm nháy, chăn dắt mãi, sang lớp lớp 12 thì ngỏ lời yêu đương. Thế rồi đợi cô ấy đi học đại học xong thì về làm đám cưới, hạnh phúc cho tới tận bấy giờ”.

Quang Thắng hồi tưởng dòng cảm xúc: “Hồi đó, lúc đầu gia đình vợ cũng cản lắm vì không muốn con gái lấy chồng làm nghiệp diễn vừa nghèo vừa lăng nhăng. Về sau, các cụ nghĩ lại thấy mình đứng đắn, không đến nỗi nào nên đồng ý”.

Lấy được vợ hiền hậu, đảm đang, Quang Thắng luôn hết lòng với gia đình. Hàng xóm lúc nào cũng khen anh chăm chỉ làm việc nhà như một người phụ nữ đích thực. Giải thích điều này, Thắng ‘mũi to’ bộc bạch: “Phải biết chia lửa với vợ chứ. Lỗi của mình là đi quá nhiều, nên khi về nhà là dốc toàn tâm với gia đình, bạn bè có rủ đi nhậu cũng phải xin thôi. Tôi hay được tham gia chương trình bếp núc như Ở nhà chủ nhật, Vào bếp với người nổi tiếng, Ẩm thực độc đáo nên có tý kinh nghiệm nấu ăn cho vợ hài lòng”.

Vợ Quang Thắng tên Hảo, nên anh thường gọi thân mật ở nhà là ‘Hảo lớ’ - tức là tốt, tốt. “Gọi thế cho vợ yêu, vợ thương”, anh cười hóm hỉnh. “Nhiều người hỏi tôi, yêu vợ thế thì anh có coi vợ là số 1, là duy nhất không? Tôi bảo không. Vợ chỉ là cơm rang thôi! Thế là người ta tròn mắt ngạc nhiên. Tôi mới bồi thêm: Vợ là cơm rang, nhưng tôi là người thích rang cơm và ăn cơm rang chứ sao. Họ lại cười và vỗ vai nói, đúng là Thắng mũi to”.


LTS: Bài viết thuộc chuyên đề có tên: TÂM TÌNH NGƯỜI NỔI TIẾNG. Chuyên đề không nhằm đi vào những chuyện giật gân, soi mói, nói xấu, scandal… vốn đang tràn lan trong giới showbiz và trên internet hiện nay, mà theo đuổi tinh thần nhân văn.


Qua chuyên đề này, Giaoduc.net.vn mong muốn tăng cường phục vụ một nhu cầu tất yếu, chính đáng của bạn đọc là được thông tin chính xác về người nổi tiếng, bạn đọc sẽ thấy được chiều sâu tâm hồn và trí tuệ, những góc khác trong cuộc sống một người nổi tiếng mà không phải ai cũng thông hiểu, thông cảm, đồng cảm...

Kể từ tuần tới, mời độc giả đón đọc chuyên đề đều đặn vào buổi sáng các ngày thứ Hai, Tư, Sáu hàng tuần, trên chuyên mục Văn hóa, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam...


*Đón đọc kỳ 16 vào sáng thứ 4, ngày 21/11
Văn Trinh