Quế Trân, Võ Minh Lâm không được xét nhận giải thưởng HTV Awards

23/01/2015 10:15 TỬ VĂN
(GDVN) - Theo quy định, những nghệ sĩ đã 2 lần nhận giải trong các mùa trao giải trước sẽ không nằm trong danh sách đề cử của các hạng mục năm nay...

Tại buổi công bố, ông Trương Văn Minh - phó trưởng Ban tổ chức, trưởng Ban Chương trình Đài Truyền hình TP.HCM thông báo nghệ sĩ Quế Trân và Võ Minh Lâm không có tên trong danh sách đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất vì đã hai lần đoạt giải. Nghệ sĩ Quế Trân đã 3 lần đoạt giải Nữ nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất, nghệ sĩ Võ Minh Lâm thì hai lần nhận giải Nam nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất.Việc hai nghệ sĩ có tên trong top 10 là sơ suất của Ban tổ chức. 

Như vậy, riêng hạng mục này, từ 10 nghệ sĩ, ban tổ chức quyết định giới báo chí chỉ bình chọn 3 trong 8 nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Quế Trân và Võ Minh Lâm sẽ không được đề cử trong hạng mục nghệ sĩ cải lương được yêu thích.

Theo ông Minh cho biết, quy định những nghệ sĩ đã 2 lần nhận giải trong các mùa trao giải trước sẽ không nằm trong danh sách đề cử của các hạng mục năm nay nhằm dành cơ hội cho những nghệ sĩ mới có tài năng, triển vọng và có nhiều đóng góp cho làn sóng HTV. Tuy nhiên các nghệ sĩ đã hai lần nhận giải dù không được tiếp tục nhận giải thưởng ở năm tiếp theo nhưng sẽ có cơ hội được xét giải cống hiến.

Điểm khác biệt của Giải thưởng truyền hình HTV năm nay là việc xuất hiện một số hạng mục mới bên cạnh việc điều chỉnh các hạng mục cũ. Theo đó, các lĩnh vực được bổ sung bao gồm MC được yêu thích nhất (2 giải cho nam và nữ), Người mẫu được yêu thích nhất cùng 2 hạng mục mới của lĩnh vực âm nhạc: Music video được yêu thích và Nhạc sĩ có sáng tác được yêu thích nhất.

Ông Trương Văn Minh, Phó trưởng ban tổ chức phát biểu tại buổi ra mắt chương trình.

Bên cạnh việc bổ sung những hạng mục giải thưởng mới, Ban tổ chức cũng có một số điều chỉnh ở các hạng mục cũ. Ở lĩnh vực truyền hình sẽ gộp nam/nữ diễn viên chính và nam/nữ diễn viên phụ thành Diễn viên được yêu thích nhất (2 giải cho nam và nữ), không phân biệt chính phụ. 

Tương tự, ở hạng mục cải lương, sẽ gộp 2 giải dành cho nam và nữ thành một là Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất.. Trong khi đó, sẽ có riêng hạng mục dành cho  Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất và Nghệ sĩ kịch nói được yêu thích nhất  thay vì gộp chung như các năm trước. Cùng 10 hạng mục giải thưởng nói trên là 2 hạng mục “đinh”:   Nam ca sĩ được yêu thích nhất và Nữ ca sĩ được yêu thích nhất. Giải thưởng Truyền hình HTV lần 9 có tất cả 12 hạng mục dành cho 4 lĩnh vực truyền hình, sân khấu, thời trang và ca nhạc.

Từ 10 nhân vật ở mỗi hạng mục, các phóng viên mảng văn hóa, giải trí đã bỏ phiếu bình chọn ra top 3. Danh sách top 3 do báo chí bình chọn ở 12 hạng mục được công bố vài ngày tới.

TỬ VĂN