Quốc Trung dắt Thanh Lam đi giữa Đường xa mây trắng

04/06/2011 07:02
(GDVN) - Họ sẽ cùng đánh thức những cảm xúc rất riêng về nhau trong đêm nhạc của hai người.

(GDVN) - Sau một thời gian gián đoạn với nhau trong các dự án âm nhạc, cuối tháng 6 này, nhạc sĩ Quốc Trung và vợ cũ sẽ tái hợp với nhau trong không gian âm nhạc của riêng hai người mang tên Đường xa mây trắng.

Chương trình Không gian âm nhạc số 3 - Đường xa Mây trắng của Quốc Trung và Thanh Lam sẽ được chia làm 2 phần. “Đường xa…” lấy cảm hứng từ dự án âm nhạc thành công nhất của Quốc Trung là Đường xa vạn dặm, đã lưu diễn nhiều quốc gia trên thế giới. Chương trình worldmusic phát triển từ chất liệu âm nhạc dân gian này đã từng được mời biểu diễn trong Hoàng cung Nhật Bản trước Vua và Hoàng hậu Nhật Bản. “Đường xa…” trong Không gian âm nhạc 3 sẽ giới thiệu lại 3 bản worldmusic trích từ album Đường xa vạn dặm với hai nghệ sĩ dân gian là NSUT Thanh Hoài và Xuân Diệu. Ngoài ra sẽ có thêm phần dàn dựng mới nhất dựa trên chất liệu Ca trù của nghệ sĩ Kiều Anh.

alt
 


Wordmusic của “Đường xa…” sẽ còn được gợi mở nhiều hơn thế với sự xuất hiện của Thanh Lam với các tác phẩm âm nhạc gắn với tên tuổi của chị: “Một thoáng Tây Hồ”, “Em tôi”, “Đợi chờ”… và ca khúc chưa từng biểu diễn trên sân khấu “Tiến thoái lưỡng nan” (Trịnh Công Sơn)

“Mây trắng” lấy cảm hứng từ sản phẩm âm nhạc đỉnh cao của Thanh Lam - album “Mây trắng bay về”.  Các ca khúc trong phần âm nhạc này tập trung vào mảng nhạc pop - rock đặc trưng của Thanh Lam. Từ những ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng như “Giọt nắng bên thềm”, “Em và tôi”, “Lối cũ ta về” cho đến “Chia tay hoàng hôn”, “Khát vọng” (Thuận Yến) và một số ca khúc khác của Trịnh Công Sơn, Dương Thụ, Bảo Chấn… sẽ được dàn dựng lại.

Một số ca khúc của Quốc Trung viết riêng cho Thanh Lam, “Hoa sữa” (Hồng Đăng) sẽ được dàn dựng đặc biệt, dành riêng cho Không gian âm nhạc số 3. Và đây sẽ thực sự là liveshow của riêng diva số 1- Thanh Lam.

alt
 


Ngoài một số nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, sáo trúc, nhị… được bổ sung cho phần âm nhạc worldmusic, nhạc sĩ Quốc Trung sẽ chơi piano cùng các nghệ sĩ của ban nhạc đã rất gắn bó với Không gian âm nhạc 3 tháng qua: Thanh Phương, Trần Thắng (guitar), Hùng Cường (trống),  Phan Kiên (bass).

Sự kết hợp trở lại của Quốc Trung và Thanh Lam sau một thời gian gián đoạn mang ý nghĩa rất lớn, mở màn cho những chuỗi dự án tiếp nối của họ. Tái hiện lại những ấn tượng âm nhạc đẹp đẽ một thời của cặp đôi Quốc Trung - Thanh Lam, cũng là một lần khơi lại những xúc cảm đẹp đẽ của cá nhân ca sĩ Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung.

Jinn