RockStorm 2013: SVĐ Quân khu 5 nằm trong 'tâm bão'

16/12/2013 11:48 PV
(GDVN) - Đêm diễn thứ 3 trong rockshow MobiFone RockStorm 2013 lại thêm một lần nữa khẳng định sức hút của nhạc Rock đến với giới trẻ Việt Nam. Gần 12.000 khán giả đã có mặt tại SVĐ Quân Khu 5 tối ngày 14/12 để cổ vũ hết mình cho 6 ban nhạc: OringChains, 18+, KOP, Bức Tường, Ngũ Cung và Microwave.

Trong đêm diễn, MobiFone cũng đã trao số tiền từ thiện lên đến gần 270 triệu đồng cho Quỹ Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile Việt Nam và Quỹ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của Thành Đoàn Đà Nẵng. Đây tiếp tục là một đêm diễn thành công nữa của RockStorm 2013 khi số lượng khán giả liên tục tăng lên sau mỗi địa điểm dừng chân: 7000 khán giả ở Hải Phòng, 10.500 khán giả ở Huế và gần 12.000 khán giả tại Đà Nẵng.

Quay trở lại với đêm diễn, Oringchains là ban nhạc mở màn chương trình với sự trẻ trung và sôi động trong âm nhạc. Các thành viên trong ban nhạc này đang ngày càng trở nên trưởng thành trên sân khấu RockStorm. Với những đoạn solo keyboard cũng những hiệu ứng điện tử kết hợp cùng visual video, Oringchains mang đến một phần mở đầu không thể tốt hơn.
 

Oringchains đã mang đến một phần mở đầu hoàn hảo


Ngay sau OringChains, 12000 rockfan Đà Nẵng tiếp tục được thoả mãn cơn khát Rock với ban nhạc trẻ cá tính của Hà Nội, ban nhạc 18+. Cá tính từ tên gọi cho đên âm nhạc, 18+ trong lần đầu tiên biểu diễn tại Đà Nẵng đã mang đến 4 ca khúc: Ước, Bạo Động, Hà Nội 24/8 và Anh Muốn. 

18+ band “chào sân” Đà Nẵng bằng 4 ca khúc cá tínhNgay sau phần trao số tiền bán vé lên đến gần 270 triệu đồng cho các quỹ từ thiện là sự xuất hiện của KOP. Đến với RockStorm năm nay KOP cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong cả âm nhạc lẫn phong cách trình diễn. Máu lửa, đó là những gì chính xác nhất để miêu tả về KOP trong đêm RockStorm Đà Nẵng. Với các ca khúc quen thuộc như Nhắm Mắt, Khoảng Không Bỏ Lại, Totem Sói, Em Về Giữa Mênh Mông Đất Trời và Chỉ Còn Tiếng Thở Dài, KOP hoàn toàn làm chủ được sân khấu và chinh phục hoàn toàn khán giả. Cơn mưa bất chợt đổ xuống sau phần trình diễn đầu tiên của họ chỉ càng làm tăng thêm sự phấn khích cho các rockfan. 
 
KOP đem đến phần trình diễn thực sự máu lửa và ấn tượng


Bức Tường, như thường lệ vẫn là cái tên được khán giả Đà Nẵng chờ đợi nhất. Gần chẵn 10 năm họ mới trở lại Đà Nẵng, một thời gian đủ dài để một lứa khán giả mới ra đời nhưng sự hâm mộ và không khí cuồng nhiệt thì vẫn như  còn nguyên kể từ thời tour diễn 9+. Đặc biệt, trong lần trở lại này, Trần Lập cũng đã giành tặng Đà Nẵng một món quà, đó là một khúc hát mà anh vừa sáng tác để giành tặng thành phố xinh đẹp này. Thời nào cũng vậy, lứa khán giả nào cũng vậy, Bức Tường luôn biết cách khiến cả một SVĐ hoà theo mình. Họ vẫn say sưa hát theo Trần Lập trong những ca khúc được yêu thích nhất của Bức Tường như Mắt Đen, Bông Hồng Thuỷ Tinh, Rock Xuyên Màn Đêm, Nam Châm hay Tâm Hồn Của Đá. 

Trần Lập – Bức Tường bất ngờ dành tặng một khúc hát ngẫu hứng cho các khán giả Đà Nẵng


Trong những năm trở lại đây Ngũ Cung chính là ban nhạc rock có phong độ ổn định nhất của Rock Việt bất chấp một vài sự thay đổi thành viên. Chất nhạc progressive của họ cũng ngày được Trần Thắng, Hoàng Hiệp, Hùng Cường cùng các thành viên còn lại trong ban nhạc tôi luyện đến mức gần như hoàn hảo. Mùa RockStorm nào họ cũng đưa ra những sáng tác mới có chất lượng với những chất liệu mang đậm tính dân tộc như Ái Hoa, Linh Tinh Tình Phộc, Cao Nguyên Đá hay Gió Bấc. Chương trình tối ngày 14/12 vừa rôi lại thêm một lần nữa Ngũ Cung mang đến cho khán giả Đà Nẵng một phần trình diễn bùng nổ.

Ngũ Cung cùng những sáng tác mang đậm tinh thần dân tộc

Không có nhiều sự xáo trộn trong đội hình ban nhạc, Microwave cũng đang có được sự ổn định như Bức Tường hay Ngũ Cung. Âm nhạc của Microwave không phải quá sức phức tạp, mang đậm chất kỹ thuật như Ngũ Cung nhưng chính sự đơn giản trong kết cấu âm nhạc cũng như sự ăn ý sau nhiều năm sát cánh của thành viên giúp Microwave dễ dàng dẫn dắt cảm xúc của khán giả. Tìm Lại dù đã 6 năm nay được vang lên trên các sân khấu RockStorm nhưng không năm nào là các sân vận động không rung chuyển với sự cuồng nhiệt của cả chục ngàn khán giả. 
 

Microwave cùng bản hit “Tìm lại” rung chuyển cả sân vận động quân khu 5


Sau Hải Phòng và Huế, Đà Nẵng lại một lần nữa ghi thêm kỷ lục về số lượng vé bán được qua từng năm. Liệu sắp tới sẽ lại có thêm một con số ấn tượng nào nữa được nêu ra? Câu trả lời sẽ được giành cho Thành phố Biên Hoà vào ngày 21/12 tới đây.

KOP đem đến phần trình diễn thực sự máu lửa và ấn tượng
KOP đem đến phần trình diễn thực sự máu lửa và ấn tượng
Microwave cùng bản hit “Tìm lại” rung chuyển cả sân vận động quân khu 5
PV