Rút lui cờ rong trống mở: Đằng sau tuyên bố giải nghệ của Lý Nhã Kỳ

05/06/2014 08:01 Quốc Khánh
(GDVN) - Phải chăng, Lý Nhã Kỳ đang chọn 1 cách không bình thường để trở thành…người bình thường?

“Tâm thư” giã từ showbiz của Lý Nhã Kỳ khiến nhiều người ngạc nhiên đến sửng sốt. Bởi cái cách để trở thành “người bình thường” của Lý Nhã Kỳ hoàn toàn không…bình thường chút nào!

Rút lui cũng cờ rong trống mở?

Thực ra, từ trước đến nay, không ít những ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí như Hồ Quỳnh Hương, Thủy Tiên, Vũ Thu Phương….từng tuyên bố giải nghệ. Tuy nhiên họ vẫn hoạt động trong làng giải trí, thậm chí còn tích cực hơn so với lúc chưa có ý định…giải nghệ.


Năm 2009, ca sỹ Đông Nhi tổ chức họp báo để tuyên bố…giải nghệ để chữa bệnh. Tuy nhiên chỉ sau đó 2 ngày, cô đã phát hành allbum mới. Và cho đến nay, Đông Nhi vẫn xuất hiện thường xuyên trong các chương trình ca nhạc.

Nhắc lại điều này để thấy rằng, các tuyên bố giải nghệ không còn lạ lẫm với khán giả Việt. Thậm chí, độc giả cũng có thể nhận ra rằng, tuyên bố giải nghệ cũng là một trong những phương pháp truyền thông PR cho bản thân mình.

Tuy nhiên, tuyên bố giải nghệ bằng một bức tâm thư dài gửi cho giới truyền thông của Lý Nhã Kỳ quả thực chưa hề có tiền lệ. Nó thể hiện đúng phong cách và “đẳng cấp” riêng của người đẹp đại gia này! Bởi từ trước đến nay, bất cứ sự kiện gì, việc đầu tiên Lý Nhã Kỳ làm cũng là gửi thư đến giới truyền thông.

Cách đây hơn 1 năm, Lý Nhã Kỳ từng gửi 1 bức thư điện tử đến giới truyền thông để thông báo về việc xin rút lui khỏi chức đại sứ du lịch. Sau đó không lâu, Lý Nhã Kỳ tiếp tục gây ồn ào với những hình ảnh chụp trong buồng lái của máy bay. Điều đáng nói là, sau những ồn ào đó, Lý Nhã Kỳ tự “bịa” 1 tâm thư của cơ trưởng Như Ý để đánh bóng tên tuổi của mình.


Nhưng rời khỏi làng giải trí đầy thị phi này có cần thiết phải cờ rong trống mở để cả thiên hạ được biết vậy không? Phải chăng, “đẳng cấp” của Lý Nhã Kỳ là làm việc gì cũng phải cờ rong trống mở? Nhưng không tham gia vào làng giải trí nữa thì cờ rong trống mở để làm gì?

Phải chăng Lý Nhã Kỳ đang lợi dụng truyền thông để chuẩn bị cho một hoạt động kinh doanh (vốn là nghề chính)  của mình?

Muốn thành người bình thường theo cách…không bình thường!

Công bằng mà nói, Lý Nhã Kỳ nổi danh trong làng giải trí không phải bằng tài năng nghệ thuật mà bằng sự giàu có và những scandal để đời. Những vai diễn của Lý Nhã Kỳ trong khoảng hơn 10 bộ phim, vở kịch mà cô tham gia thực không để lại ấn tượng nhiều cho khán giả. Hơn 7 năm tham gia làng giải trí với hơn 10 bộ phim truyền hình, phim điện ảnh không phải là một con số lớn. Nói cách khác, điện ảnh đối với Nhã Kỳ cũng chỉ như 1 cuộc dạo chơi. Vậy, kết thúc 1 cuộc “dạo chơi” có cần thiết phải tuyên bố một cách hùng hồn như vậy?


Thực ra, việc Lý Nhã Kỳ có hoạt động trong làng giải trí hay không không phải là vấn đề quan trọng. Bởi cô chưa có đóng góp gì nhiều cho sự phát triển của làng giải trí ngoài những màn “nổ” ấn tượng và những scandal đầy tai tiếng.

Chính vì vậy, mong muốn trở thành người bình thường, không bị “soi” nhất cử nhất động như 1 ngôi sao của Lý Nhã Kỳ khiến nhiều người bật cười! Bởi chính Lý Nhã Kỳ đang tạo cơ hội để giới truyền thông “soi” mình bằng bức tâm thư ấy. Hơn thế, nếu cứ lặng lẽ rút lui, không tham gia các hoạt động của làng giải trí, không đóng phim, diễn kịch, diễn thời trang…mà tập trung vào các hoạt động xã hội, từ thiện thì sợ gì sự “soi mói” của giới truyền thông!?

Phải chăng, Lý Nhã Kỳ đang chọn 1 cách không bình thường để trở thành…người bình thường? Hay đằng sau bức tâm thư giải nghệ ấy là một dự án lớn nào đó cần sự “hỗ trợ” từ giới truyền thông?


Quốc Khánh