Sao Mai Hà Linh kể chuyện 'suýt chết' ở Đức

02/04/2014 14:08 Lê Phương
(GDVN) - Tôi tin rằng, khi mà kí ức vẫn còn, tình yêu ở lại, thì Sống hay Chết cũng chỉ là một giấc mộng Nam Kha', Hà Linh chia sẻ về ý tưởng album 'Hồi sinh'.

Trong buổi ra mắt album 'Hồi sinh', ca sĩ Hà Linh khiến nhiều người bất ngờ trước khung cảnh huyền bí, ma mị, xung quanh là những cosplay trắng toát từ đầu tới chân với đôi mắt đỏ ngầu ám ảnh. Trên sân khấu, Hà Linh cũng giăng kín một loài hoa mà cô chia sẻ đó là hoa Bỉ Ngạn:

Hoa sĩ Lê Thiết Cương thể hiện tài năng hội họa qua phần hát của Hà Linh
'Tôi bị ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Quốc, điều này có thể sẽ bị ném đá nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận nền văn hóa của họ. Ý tưởng ra mắt album ‘Hồi sinh’ cũng từ sự ảnh hưởng đó. Tương truyền rằng khi con người ta chết đi, linh hồn đi về địa ngục. Ở địa ngục có sông Vong Xuyên, có cầu Nại Hà, có Mạnh Bà với chén canh Quên Lãng. Linh hồn phải uống chén canh để quên đi tất cả kí ức, đi qua cầu Nại Hà để rồi đầu thai vào luân hồi, vào 1 kiếp sống mới, bắt đầu những kí ức mới…

Vậy kí ức cả kiếp người cũ sẽ đi về đâu? Những "…Niềm vui hay đau khổ, thật đời hay mộng mơ" sẽ đi về đâu? Những nụ cười, những giọt nước mắt, sẽ đi về đâu?

Thật may, tất cả không mất đi, mà được lưu lại nơi đường hoa Bỉ Ngạn. Hoa đỏ diễm lệ như màu gắn liền máu thịt. Hoa đỏ nhức nhối như gánh trọn nỗi đau trần thế. Hoa đỏ mê man như níu lại hạnh phúc đời người ngắn ngủi. Hoa Bỉ Ngạn. Loài hoa của kí ức.

Dù linh hồn con người có xuống địa ngục biết bao lần, uống canh Quên Lãng bao lần, để rồi lại bước một bước qua cầu, để rồi lại rơi vào bể trầm luân, thì vẫn có loài hoa kì diệu, níu giữ hộ kí ức của Người.

Tôi tin rằng, khi mà kí ức vẫn còn, tình yêu ở lại, thì Sống hay Chết cũng chỉ là một giấc mộng Nam Kha', Hà Linh chia sẻ.

Nói thêm về ý nghĩa của album đầu tay sau 6 năm đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp, Hà Linh kể thêm câu chuyện một lần suýt chết ở Đức:

' Hồi tôi ở Đức, đang đi thì xe bỗng dừng lại, mọi người xì xào tôi mới nhìn ra ngoài cửa xe xem thì thấy xe của mình đang chênh vênh trước vực sâu. Nhiều người lo lắng thế nhưng bản thân tôi lúc đó lại nghĩ nếu chết cũng chẳng sao. Nếu chết thì mình vẫn phải cười để khi người khác tìm thấy xác mình vẫn xinh đẹp...'.

Ngoài những lý do trên Hà Linh cũng muốn mình được 'hồi sinh' cả trong âm nhạc. Chính vì thế album “Hồi sinh” thể hiện rõ nhất tâm hồn, cảm xúc, sự mịn màng, sự lem nhem đáng yêu ở tâm hồn Hà Linh ở một ngưỡng dấn thân mới. Hà Linh buộc phải làm vì cô là người mau quên, muốn lưu giữ một phần ký ức mỹ lệ ở giai đoạn tươi đẹp của cuộc sống, mà sợ qua đi sẽ khó có thể tìm lại được.

Không giống như nhiều nghệ sĩ khác, Hà Linh không giấu giếm chi phí để có thể hoàn thành album 'Hồi sinh' lên đến nửa tỷ đồng. Nhưng cô cũng khẳng định, dù tốn kém nhưng cô không hề dựa hơi bất cứ đại gia nào.

Nói về tình yêu, Hà Linh cho biết, hiện tại cô đang chưa yêu ai vì mối tình gần đây nhất của cô khiến cả hai đều lười biếng chỉ ăn và chơi điện tử. Hà Linh cũng khẳng định cô sẽ không lấy chồng vì đằng nào họ cũng sẽ ngoại tình thì lấy làm gì. 

Trong buổi ra mắt album, Hà Linh cũng đã thể hiện nhiều ca khúc cho giới truyền thông và bạn bè cùng nghe như:  Ai oán, Người ở đừng về, Giữ, Đêm nằm mơ phố...

Hình ảnh Hà Linh trong buổi ra mắt 'Hồi sinh'

Hình ảnh các cosplay trong buổi ra mắt album của Hà Linh
Hà Linh giăng khắp sân khấu loài hoa Bỉ Ngạn
Cô thể hiện nhiều ca khúc quen thuộc như: Người ở đừng về, Đêm nằm mơ phố...
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng đến cổ vũ cho Hà Linh
Ca sĩ Khánh Linh là người bạn khá thân thiết của Hà Linh
Nhạc sĩ Vũ Ngọc Đại được Hà Linh dành nhiều lời cảm ơn trong buổi ra mắt sản phẩm đầu tay
Lê Phương