Sao Việt bị "khủng bố": Cướp mic, đè hôn, sờ... chỗ hiểm!

07/06/2011 00:15
(GDVN) - Không chỉ có Đông Nhi bị cưỡng và hôn một cách thô bạo trên sân khấu, rất nhiều nghệ sỹ khác từng lâm vào trường hợp bị xâm phạm bởi các fan cuồng.

(GDVN) - Không chỉ có ca sỹ Đông Nhi bị cưỡng và hôn một cách thô bạo trên sân khấu, có rất nhiều những nghệ sỹ khác từng lâm vào trường hợp bị xâm phạm bởi các fan cuồng. Thậm chí, như ca sỹ Noo Phước Thịnh còn từng bị fan sàm sỡ… chỗ "nhạy cảm"!

{iarelatednews articleid='4025'}
 
Chuyện ca sỹ Đông Nhi bị fan cuồng ôm ghì lấy đòi hôn mới được công bố có lẽ là hồi chuông gióng lên về sự "an toàn" dành cho các nghệ sỹ trên sân khấu. Lật giở lại những trường hợp tương tự trong quá khứ, một điển hình phải kể đến là trường hợp Đàm Vĩnh Hưng trong lần biểu diễn tại San Jose, Mỹ tháng 10/2010 đã bị khán giả nam tên Lý Tống cải trang thành nữ để hành hung.

Lý Tống đã giả nữ, cầm cành hoa tiến đến gần sân khấu tỏ ý muốn tặng Đàm Vĩnh Hưng. Lúc nam ca sỹ đưa tay nhận, Lý Tống bất ngờ cầm bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt Mr Đàm 3 lần, khiến nam ca sỹ tối tăm mặt mũi. Sự việc gây chấn động trong một thời gian dài và người ta mới vỡ lẽ Lý Tống có tên thật Lê Văn Tống, một người Mỹ gốc Việt, từng bị bắt tại Việt Nam năm 1992 vì hành vi không tặc được ân xá 6 năm sau đó.

Đàm Vĩnh Hưng 2 lần bị fan khủng bố trong đêm Giai nhân. Ảnh: VT
Đàm Vĩnh Hưng 2 lần bị fan "khủng bố" trong đêm Giai nhân. Ảnh: Văn Trinh.

Lần khác, trong đêm nhạc “Giai nhân” diễn ra tối 6/3/2011 tại triển lãm Giảng Võ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, Đàm Vĩnh Hưng liếp tiếp 2 lần phải dừng biểu diễn giữa chừng vì gặp... fan cuồng. Đầu tiên, anh bị một fan nam tự giới thiệu tên Phúc nhảy lên ôm chặt, giành lấy micro, “thao thao” bất tuyệt bày tỏ tình cảm yêu đương. Người này khăng khằng đòi hát song ca bằng được một bài với Mr Đàm trên sân khấu, dù cho nam ca sỹ hết lời khuyên hãy nhường lại “diễn đàn”. Sau một hồi Mr Đàm thuyết phục, fan này mới chịu xuống! Chưa hết, khi Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn “Say tình”, anh tiếp tục bị một khán giả trung tuổi “giật” micro vô tư hát, khiến anh ngồi… chìa tay xin lại micro khá lâu. 

Tháng 5/2010, trở về từ chuyến lưu diễn tại Nga, nữ ca sỹ, diễn viên Quỳnh Nga đã bị một người đàn ông lạ mặt “sàm sỡ” ngay trên buồng WC của chuyến bay. Theo lời “cá sấu chúa”, người đàn ông lạ mặt nọ "phục kích" cô ngay cửa nhà vệ sinh. Khi Quỳnh Nga vừa bước ra, bất ngờ kẻ lạ mặt kéo phăng cô trở lại để... bày tỏ tình cảm. Sự kháng cự quyết liệt của Quỳnh Nga khiến không khí trong chuyến bay trở nên hỗn loạn. Cuối cùng, người đàn ông lạ phải xin lỗi cô Quỳnh Nga và mẹ nữ ca sỹ, trước mặt tất cả hành khách trên chuyến bay đó.

Noo Phước Thịnh bị sờ
Noo Phước Thịnh bị sờ "chỗ hiểm" trước mặt Đông Nhi. Ảnh chụp từ clip.

Sau sự cố Quỳnh Nga gần 1 tháng, ngày 6/10/2010, ca sỹ Đan Trường bị một khán giả mời ly rượu có chất kích thích, khi biểu diễn tại Hải Phòng. Sau khi uống xong ly rượu, Đan Trường thấy có một vài triệu chứng như khó thở, chóng mặt và chân tay cứng đờ mới hay, bị khán giả “chơi xỏ” bỏ thuốc lắc vào rượu.

Ca sỹ Cẩm Ly cũng từng dính phải sự cố nhớ đời bị khán giả quăng rắn trúng người trong lần biểu diễn tại một sự kiện ở huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Trong khi chị sợ đến xanh mặt thì một nhóm khán giả ngồi dưới càng cười vang đắc ý. Mỗi khi nhắc đến sự cố trên, Cẩm Ly vẫn còn nguyên cảm giác sợ hãi.

Tương tự trường hợp ca sỹ Đông Nhi bị fan nam “ép” hôn, nữ ca sỹ Bảo Thy cũng từng là nạn nhân của dạng fan cuồng này. Một clip ghi lại bằng điện thoại tung lên mạng cách đây ít lâu, ghi lại phần biểu diễn của Bảo Thy ở Gia Lai cho thấy, “công chúa bong bóng” bị sàm sỡ ngay khi mới hát xong ca khúc của mình.

Đông Nhi bị
Đông Nhi bị "cưỡng hôn" trên sân khấu. Ảnh chụp clip.

Sau giây phút bất ngờ, Bảo Thy bày tỏ thái độ ngay tại sân khấu: “Các bạn có thấy khán giả vừa rồi hơi quá khích không ạ! Thực sự thì bạn làm cho Bảo Thy không tự tin khi đứng trên đây hát nữa”!

Đôi khi, các “yêu râu xanh” không buông tha cho cả nam ca sỹ. Hy hữu như  trường hợp ca sỹ Noo Phước Thịnh, bị một fan nam hồn nhiên chạy lên sân khấu sờ... chỗ “nhạy cảm” lúc anh đang song ca tình tứ bên cạnh Đông Nhi.

Thế mới biết, bên cạnh những fan thực sự yêu quý mình, các ca sỹ thường xuyên phải đối mặt với không ít thành phần “bất hảo”. Ứng xử ra sao cho hợp lý trong tình huống bị “kẻ lạ mặt” sàm sỡ, tấn công hay tìm cách chơi đểu để vừa giữ thế chủ động, vừa không làm mất lòng khán giả, thật sự không dễ dàng gì nếu thiếu kinh nghiệm và bản lĩnh sân khấu.

Văn Trinh (tổng hợp)