Scandal cát-sê 6000 USD: Mệt Mỹ Tâm, khổ lây... Mỹ Lệ!

12/04/2013 12:33 T.V
(GDVN) - Vì facebook, vì Mỹ Tâm... bỗng nhiên Mỹ Lệ bị mang tiếng 'dội thêm dầu vào lửa'.
Mỹ Lệ mang tiếng oan

Số là, khi vụ việc Mỹ Tâm - Đà Nẵng - công ty Sơn Lâm đang trên đà 'căng thẳng' thì ngày 11/4, một số trang mạng dẫn lời Mỹ Lệ khuyên răn Mỹ Tâm nên xuống giá hát tại Đà Nẵng...cho đẹp lòng dân.

“Đương nhiên chương trình kinh doanh thì phải sòng phẳng, nhưng Mỹ Tâm đã có tiền sử bị mấy bác không thích rồi. Vì thế mà 6 năm nay đâu có hát chương trình pháo hoa nào đâu. Năm nào về Đà Nẵng chị cũng nghe chuyện này hết. Năm nay họ mời, tức là muốn cô ấy góp mặt lắm, Mỹ Tâm nên xuống giá một tí cũng được mà, vậy cho đẹp lòng người dân thôi” - nguyên văn lời Mỹ Lệ trên facebook được dẫn lại.

Ca sỹ Mỹ Lệ bị facebook giả mạo tung thông tin thất thiệt.


Dư luận hết sức bức xúc khi cho rằng, sao cái cô Mỹ Lệ cái gì cũng xía vào được? Lại định đu bám Mỹ Tâm để nổi tiếng chăng? Nhưng, sự thực: Lời lẽ trên xuất phát từ một facebook giả mạo Mỹ Lệ.

"Mấy hôm nay tôi bận đến mức không có thời gian online, vào Facebook! Tối 11/4 lên mạng thấy các bạn đăng bài rần rần nói tôi khuyên nhủ Mỹ Tâm thế này thế nọ, đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt. Tôi không hề viết những lời lẽ khuyên răn Mỹ Tâm đó. Trang facebook đó giả mạo tên tôi và hiện tại, tôi rất bực mình", 'chính chủ' Mỹ Lệ lên tiếng phân trần.

Chuyện sao Việt bị lợi dụng facebook nhằm mục đích buôn bán, hạ bệ hình ảnh nhau không phải hiếm trong showbiz.

Từng có trường hợp Mai Phương Thúy giả tống tiền Mai Phương Thúy thật, rồi đến chuyện Bảo Thy bị fan xấu cố tình bôi bẩn nhân cách, Quang Thắng bị lợi dụng tên tuổi câu khách.

Mới đây nhất, GS Cù Trọng Xoay đã hài hước nói "chính bạn bè của tôi có khi cũng vào nhầm" - khi đề cập vấn đề bị mạo danh trên facebook.

Thời đại mạng xã hội tung hoành, thật giả lẫn lộn, nhiều người đành chép miệng thương Mỹ Lệ: "Rõ khổ, lùm xùm Mỹ Tâm, khổ lây Mỹ Lệ!"

Mỹ Tâm có dám hát với cát-sê 0 đồng

Quay trở lại vụ việc Mỹ Tâm hét giá cát sê với Đà Nẵng, có nhiều ý kiến tranh luận xung quanh vấn đề chính: cô đáng trách hay chỉ là nạn nhân.

Mỹ Tâm từng gửi thư tới báo chí, cam kết: "Về cá nhân, tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc này nếu những lời khẳng định trên là không đúng với sự thật!”.


Nữ ca sỹ khôn khéo khi "thòng" 3 chữ "về cá nhân" vào câu nói của mình. Vì đơn giản, quản lý của cô mới là người đưa ra con số 6000 USD.

Nói Mỹ Tâm vô can trong chuyện này sẽ khó thuyết phục, bởi, khi giao trách nhiệm lo nhận show cho người quản lý, cô đã phải tin tưởng ở một mức "kha khá" nào đó. Không thân tình, liệu có làm dám làm vậy.

Và, nếu Mỹ Tâm chọn cách "ẩn mình"- sau khi đẩy lỗi sang phía quản lý (gián tiếp), thì dù ít, dù nhiều - điều đó cũng thể hiện thái độ thiếu trách nhiệm.

Ở tình thế này, một kết thúc đẹp, "có hậu" mà nhiều người mong muốn, hẳn là: Mỹ Tâm vẫn hát ở Đà Nẵng - với 1 mức giá cát sê hợp lý, thỏa thuận với chính T.P Đà Nẵng.

Tuy nhiên, toàn bộ số tiền cát-sê của cô sẽ dành tặng làm học bổng cho một quỹ hiếu học nào đó tại Đà Nẵng hoặc tặng người già neo đơn.

Nói cách khách, nhiều người mong muốn, Mỹ Tâm sẽ hát với cát-sê 0 đồng, phục vụ miễn phí bà con, khán giả - như một thành ý trên chính mảnh đất quê hương Đà Nẵng.

Liệu cô có dám?!
T.V