Sốc: Liveshow Chế Linh được cấp phép trở lại?

10/11/2011 06:06 Văn Trinh
(GDVN) - Nhiều khả năng, đêm nhạc của Chế Linh tối 12/11 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia vẫn sẽ được diễn ra theo đúng lịch trình.
Theo một nguồn tin riêng của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chương trình liveshow của ca sỹ Chế Linh tối 12/11 tới có thể đã được cấp giấy phép biểu diễn mới.

Khi được hỏi về vấn đề này, một vị lãnh đạo cấp cao của Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch không phủ nhận nhưng cũng chưa đưa ra lời khẳng định nào. Vị lãnh đạo này cho biết: “Chúng tôi đang cân nhắc chuyện tạo điều kiện cho nghệ sỹ biểu diễn. Nghệ sỹ không sai phạm mà chỉ có công ty tổ chức sai phạm thì phải xử lý cho đúng người đúng vi phạm”.
Nhiều khả năng liveshow Chế Linh tối 12 tới sẽ được cấp giấy phép biểu diễn mới.
Cũng theo lời vị cán bộ lãnh đạo của Cục Nghệ thuật biểu diễn, phía cơ quan chức năng đang xem xét xử lý nghiêm khắc sai phạm công ty tổ chức biểu diễn, mặt khác đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan như nghệ sỹ, khán giả. “Xu hướng của chúng tôi là sẽ cân nhắc chuyển cho một đơn vị nào đó uy tín tổ chức lại chương trình”, vị lãnh đạo này nói.

Nếu liveshow Chế Linh tối 12/11 được cấp giấy phép biểu diễn mới thì đây sẽ là một thông tin hết sức bất ngờ với dư luận. Bởi, trước đó, ngày 7/11, trong cuộc họp báo ông Phạm Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội khẳng định Sở giữ vững quan điểm về quyết định ngừng cấp phép cho liveshow Chế Linh tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào ngày 12/11.  

Gần đây nhất, trả lời phỏng vấn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Quang Long tiếp tục khẳng định: “Cho đến lúc này (21h, ngày 9/11/2011), Sở vẫn không thay đổi quyết định huỷ bỏ giấy tiếp nhận biểu diễn đối với công ty Bích Ngọc. Nếu phóng viên thấy công ty vẫn tổ chức bán vé và chương trình vẫn diễn ra bình thường tức là công ty ấy đã vi phạm quy định của Nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực biểu diễn.

Qua những điều nhà báo chứng kiến, có thể kết luận thế này, công ty Bích Ngọc đã ngang nhiên thách thức cơ quan công quyền. Thanh tra Sở sẽ xem xét hành vi này của công ty Bích Ngọc như một tình tiết tăng nặng khi xử lý tiếp theo”.
Văn Trinh