Sốc: "Ngọc Trinh thi hoa hậu cấp huyện còn có thể hiểu được"(?)

29/07/2011 00:16
(GDVN) - Việc Ngọc Trinh được đi thi Hoa hậu Việt Nam Quốc tế đang trở thành đề tài "nóng hổi". Và trên đây chỉ là một trong rất nhiều ý kiến tương tự.

(GDVN) - Sau bài phỏng vấn khiến dư luận đặc biệt chú ý, sự kiện Ngọc Trinh được cấp phép đi thi Hoa hậu Việt Nam Quốc tế 2011 (Miss Vietnam International) ở Mỹ đang trở thành đề tài "nóng hổi". Và trên đây chỉ là một trong rất nhiều ý kiến tương tự khi nói về "nữ hoàng nội y".

>> Ngọc Trinh thi hoa hậu: "Loạn" tên gọi!
>> Khi Ngọc Trinh "quên" mình là nữ hoàng đồ lót (2)
>> Khi Ngọc Trinh "quên" mình là nữ hoàng đồ lót
>> Xác nhận Ngọc Trinh thi hoa hậu, Hà Kiều Anh làm giám khảo
>> Vụ Ngọc Trinh "thi hoa hậu": 7 thí sinh "lặn mất" đi đâu?

Trên nhiều diễn đàn lớn và cả các báo, trang tin điện tử, rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. GDVN ghi nhận: bên cạnh một lượng nhất định người ủng hộ và động viên Ngọc Trinh thì phần lớn hơn là các ý kiến hoặc nghi ngờ khả năng đoạt giải hoặc cho rằng cô không không xứng đáng để tham dự một cuộc thi có tính chất quốc tế như vậy.

Đẹp thì cứ đi thi, thi cho vui

a
 Nhiều bạn đọc cũng hy vọng Trinh sẽ tỏa sáng trong cuộc thi này

Trên Webtretho, nick name Mua he 94 chia sẻ: “Ủng hộ em Trinh thi đợt này, đúng là em ấy đẹp thật mà, quá đẹp đằng khác. Tiếng Anh thì khỏi lo, đã có phiên dịch. Mà ở nước ngoài, thi ứng xử, họ lại thích kiểu trả lời chân thật, không màu mè, sáo rỗng”. Phản hồi trên trang Tintuconline, bạn Lương Tuấn Nghĩa viết: “Tôi hy vọng Ngọc Trinh sẽ toả sáng trong cuộc thi Hoa hậu lần này, đặc biệt là khi cô trình diễn áo tắm! Chúc Ngọc Trinh thành công”.

Trước những lời chỉ trích Ngọc Trinh, bạn Meo con lên tiếng bênh vực: “Hoa hậu có gì mà to tát đâu, ở nước ngoài, người ta quan niệm hoa hậu chỉ là người đẹp nhất trong số những người dự thi, nên không mấy ai thật sự quan tâm. Còn ở Việt Nam, hoa hậu phải đẹp toàn diện từ đỉnh đầu đến gót chân, phải ăn nói khéo léo, được lòng tất thảy hơn 40 triệu phụ nữ Việt Nam còn lại, vì Hoa hậu là "đại diện cho phụ nữ Việt Nam”. Thật khốn khổ cho mấy cô đeo cái trọng trách vĩ đại đó, nhất là mấy cô lỡ đẹp mà học vấn không cao, hoặc không biết ăn biết nói cho vừa lòng hơn 40 triệu phụ nữ.

Với trường hợp của Trinh, mình nghĩ đẹp thì cứ đi thi. Người ta nói đi một ngày đàng học một sàng khôn, có điều kiện thì cứ đi đây đi đó để mở mang được chút trí óc. Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, làm sao để thấy cuộc sống mình tốt cho bản thân mình, cho gia đình mình, cho đồng nghiệp bạn bè là được rồi”.

Bạn Hoa hướng dương 83 đánh giá: “Cái này là cuộc thi toàn người Việt Nam với nhau thôi nên đâu cần biết tiếng Anh. Em Ngọc Trinh chắc là sẽ được giải, vì xem qua trang web của cuộc thi thì cũng biết tính chuyên nghiệp của nó đến đâu, nó có vẻ cũng chẳng đề cao trí tuệ hay cái gì to tát, nên nhìn các ứng cử viên thì cũng thấy em Ngọc Trinh xứng đáng có một cái giải”...

Buồn lòng cho hai chữ Hoa hậu

Trên các trang mạng, rất nhiều bạn đọc nghi ngờ về chất lượng và uy tín của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Quốc tế 2011. Việc một người mẫu bị mang cái tiếng “chân dài óc ngắn” như Ngọc Trinh đi thi hoa hậu khiến nhiều người đặt câu hỏi về giá trị của cuộc thi. Nhiều người cho rằng: Thời nay ý nghĩa của 2 chữ Hoa hậu thật sự bị tha hóa đi nhiều quá. Hoa hậu đồng nghĩa với chân dài, còn những thứ khác thì gần như không quan trọng.

Bạn Minh Hiền chia sẻ: “Việt Nam bây giờ nhiều siêu mẫu, nhiều nữ hoàng, nhiều hot girl quá. Đi đâu cũng thấy người ta hô hào. Điều hiển nhiên là cũng nhiều cuộc thi Miss. Chẳng hiểu tiêu chí để người ta tuyển chọn là gì, chắc qua cái thời tri thức đi trước, sắc đẹp theo sau rồi. Bây giờ, họ chỉ cần: da trắng nõn nà, số đo 3 vòng chuẩn, tính cách thật thà, thẳng thắn, có gì nói vậy (ngô nghê mà lại thành duyên dáng, đáng khen)”.

Bạn Tiptopmo tỏ ra hiểu biết: “Đây chỉ là cuộc thi mang tính giải trí là chính vì nó được thực hiện bởi một công ty chuyên về truyền thông và giải trí của người Việt ở Mỹ tổ chức. Vì lẽ đó, tính công bằng và chính danh của cuộc thi thì xin miễn bàn vì BGK thường là những người tài trợ cho cuộc thi hoặc là những người của BTC thuê đứng ra chấm giải”.

 Ngọc Trinh được gọi là "nữ hoàng nội y" ở Việt Nam.

Trên các trang Vnexpress, Ngôi sao, Megafun… "khẩu chiến" nổ ra về việc liệu Ngọc Trinh có xứng đáng tham dự cuộc thi này hay không. Rất nhiều bạn đọc đặt câu hỏi về tiêu chí để lựa chọn các ứng viên tham dự cuộc thi hoa hậu là gì? Phần lớn các ý kiến đều cho rằng: Một thí sinh để được ứng cử đi hoa hậu là phải đảm bảo về ngoài hình lẫn học vấn, nhưng Ngọc Trinh đến trả lời phỏng vấn cũng chưa xong thì hỏi sao có thể đi thi hoa hậu?

Bạn Nguyễn Thanh Thủy chia sẻ trên Tintuconline: “Ngọc Trinh mà đi thi hoa hậu quốc tế liệu có được không? Tham gia hoa hậu tiêu chí là gì? Không chỉ là đẹp mà còn phải tài giỏi thông minh và còn rất nhiều yếu tố khác nữa". Đồng tình với ý kiến trên là ý kiến của bạn Minh trên Megafun: “Thi hoa hậu đồng ý nó là một cuộc thi sắc đẹp, nhưng chẵng lẽ chỉ chú tâm đến vẻ ngoài không hay sao? Ai mà chẳng biết Ngọc Trinh trình độ học vấn như thế nào, không hiểu người ta nghĩ sao lại đồng ý để Trinh đi thi hoa hậu”?

"Ngọc Trinh đi thi hoa hậu cấp huyện còn có thể hiểu được"!

Trên Webtretho, bạn Tomato28 cho rằng: “Ngọc Trinh thi hoa hậu cấp huyện còn có thể hiểu được, chứ hoa hậu quốc tế thì xa lắm”. Đồng quan điểm trên là ý kiến của bạn ký tên Hằng: “Mấy cái cuộc thi này cũng giống kiểu phường xã tổ chức thôi, chứ nước ngoài họ có quan tâm đâu. Đến hoa hậu hoàn vũ và hoa hậu thế giới còn chẳng mấy được dân Mỹ quan tâm nữa là dăm ba cái cuộc thi này. Thi cho vui, chủ yếu sau khi về có cái danh hiệu chính thức để khoác lên người cho thêm phần long trọng”.

Trên Megafun, bạn Nguyễn Lương Vân chia sẻ: “Về nhan sắc của Ngọc Trinh thì tôi không có ý kiến, nhưng về trình độ và kiến thức để đạt vị trí hoa hậu thì e rằng bị thiếu nhiều quá. Liệu mọi người sẽ nghĩ sao khi một người đi thi đại diện cho một nước mà trình độ học vấn chỉ đến thế?”.

Nhiều ý kiến tỏ ra thất vọng bởi một cô gái mà đang bị coi là “chân dài óc ngắn” lại trở thành hình ảnh đại diện cho sắc đẹp Việt Nam, chẳng lẽ phụ nữ Việt Nam kém cỏi thế, chẳng lẽ phụ nữ Việt Nam thành chỉ là những bông hoa có sắc không hương?

Theo quan điểm của nhiều người, một người đẹp đại diện cho một dân tộc cần phải được đào tạo và hoàn thiện bản thân, phải đẹp cả về tâm hồn, ngoại hình lẫn kiến thức, trí tuệ. Về điều này, Ngọc Trinh còn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Sau bài báo phỏng vấn gây xôn xao dư luận vừa qua của Ngọc Trinh, trình độ văn hóa là vấn đề cần được cân nhắc đầu tiên, nhiều người cho rằng nên xenm xét lại việc quyết định cấp phép cho Ngọc Trinh đi thi hoa hậu.

Tuy nhiên, do nghi ngờ về chất lượng và uy tín của cuộc thi này mà nhiều người tỏ ra ngán ngẩm: “Nhìn chung, nhìn mặt các thí sinh cùng với việc bầu Tiệp mạnh tay, mình nghĩ ít nhất Ngọc Trinh cũng rinh về cái giải nào đó, không hoa hậu thì cũng á hậu này, á hậu kia... Để xem từ Mỹ về có được danh hiệu lại không nâng tầm hơn cái danh “nữ hoàng đồ lót”? Thôi thì, đã có hậu phương vững chắc, nên không có lý gì không đi thi.

Nick name Saigonthang8 đồng quan điểm: "Đúng là phải thi, phải cố có cái danh thì mới dễ ngoi lên cao trong giới showbiz, cát xê cũng cao hơn. Dù ai cũng biết, nhiều khi cái danh trong showbiz Việt mình nhập nhằng lắm, nhưng vẫn phải có".

Hà Hải (tổng hợp)

alt