Sốc: Vượng râu có... lựu đạn, sẽ quăng bom tiếp!

28/12/2011 11:56 Theo Infonet
Lần đầu tiên sau hơn nửa năm có những phát ngôn gây sốc như tự nhận mình là danh hài thứ 2 của đất Bắc, Vượng Râu mới chịu mở lòng với báo giới.

Càng chê càng ra nhiều đĩa

Anh đánh giá như thế nào về năm vừa qua của mình, sau những lùm xùm và những phát ngôn bị cho là gây sốc trên mặt báo?

Trước khi xảy ra những lùm xùm trên báo chí, tôi là người có cá tính. Không muốn dùng báo chí để PR hình ảnh của mình nên khi sự cố xảy ra, trong suy nghĩ Vượng râu, điều đó không hề ảnh hưởng. Tôi không dùng scandal để tạo thương hiệu cho mình nên chẳng việc gì phải suy nghĩ và buồn trong câu chuyện đó. Tôi chỉ ước, những gì tôi nghĩ và tôi làm, tôi trăn trở nhiều người hiểu được chứ không cần giải thích tại sao lại thế.

Tôi cũng không muốn bàn lại chuyện cũ nhưng tôi muốn nói quyền trả lời là của người được phỏng vấn, quyền viết là của nhà báo và quyền hiểu biết là của khán giả. Mỗi người có cái tôi riêng, và điều quan trọng nhất là cần sự tỉnh táo và chắt lọc.

Anh không buồn nhưng tại sao lại “đóng cửa” với báo chí khiến mọi người lầm tưởng là để trốn những scandal ầm ĩ đó?

Sau sự cố, tôi không muốn xuất hiện trên báo chí, tôi vẫn mở điện thoại nhưng từ chối các cuộc gặp báo chí. Có một ca sĩ muốn mượn scandal của tôi nhưng tôi đã không đồng ý. Việc ăn theo người khác như thế là không nên, tôi không làm.

Đó cũng là giai đoạn vừa rồi tôi sống thoải mái lắm. Và đó là quãng thời gian để tôi tập trung vào công việc hơn. Tôi cũng muốn cảm ơn báo chí nhiều, vì tôi là người bị kích thích mới làm được. Những trái chiều sẽ khiến tôi làm được nhiều hơn.

Ví dụ như năm ngoái chê, năm nay tôi ra 3 đĩa hài. Năm nay mà chê tiếp có thể tôi sẽ ra 6 đĩa. Nếu vẫn chê, tôi sẽ ra 10 đĩa. Nhưng không phải vì số lượng mà mất đi chất lượng. Đó là cách tôi thuyết phục mọi người, để khán giả ghi nhận tôi có cố gắng và có cống hiến.

Trong các đĩa hài của anh thường có sự xuất hiện của “sao”. Không Thúy Nga, Minh Béo thì lại có Khánh Thi… Có người nói anh mượn danh họ để nổi tiếng. Điều này có đúng không?

Đúng là có những người nói rằng Vượng râu là tên quái trong cách sử dụng diễn viên nhưng tôi khẳng định là không quái. Tôi tôn trọng khán giả và muốn đưa đến khán giả hình ảnh mới nhất, lạ nhất, đặc biệt nhất trong các sản phẩm của mình.

Năm ngoái tôi mời Khánh Thi và tôi thấy cô ấy làm tốt và muốn khán giả nhìn nhận Khánh Thi trong một hình ảnh mới. Còn Thúy Nga, chúng tôi đã thân thiết từ trước, nên năm ngoái dù đang mang bầu nhưng khi nhận lời mời của tôi, cô ấy rất nhiệt tình.

Thích vì được so sánh với Lê Minh Sơn

Là người hay “nổ” nhưng tại sao anh lại giấu kín về đời tư và gia đình như thế?

Ai đến với tôi cũng là trai tân (Cười). Thực ra khi đi theo con đường này, tôi biết mình tôi khổ là được rồi, tôi không muốn kéo theo gia đình theo. Vì sự nổi tiếng bao giờ cũng đi liền với sự nhòm ngó, soi mói. Có 2 thứ năm sinh và đời tư gia đình, nếu tung ra nghĩa là hết “đòn”, vì thế không nên để mọi người biết hết về minh.

Gần đây, nhiều báo có so sánh tôi với anh Lê Minh Sơn. Tôi thấy rất thú vị. 2 anh em cùng tóc dài, cùng cá tính. Anh ấy đánh đàn ghi ta rất hay. Rồi có báo cho tôi vào top 10 người mang “bom” mạnh nhất Việt Nam, tôi cũng chả thấy phiền. Chúng tôi có cả tài năng và lựu đạn, sợ nhất là không có gì. Tôi khẳng định sẽ “quăng bom tiếp”.

Anh vừa nói mình anh “khổ”, anh có thể giải thích thêm?

Nghĩa là mình làm nhiều, cố gắng nhiều mà cũng không được công nhận. Rồi khi có tên tuổi, phải cố gắng không để xảy ra scandal, sống trong cách sống không tự nhiên, lúc nào cũng trong cảnh đề phòng. Với tôi, scandal là cách để mình cẩn trọng hơn, nhưng không vì thế mà mất đi bản sắc của mình. Vì trước khi scandal có thì tên Vượng Râu đã có rồi. Sau sự cố, tôi “được” nhiều người biết hơn, nhưng lại mất sự giải thích và mệt mỏi.

Anh mệt mỏi vì phải giải thích với đồng nghiệp và gia đình?

Bên cạnh tôi có nhiều anh em bạn bè nghệ sĩ chia sẻ, đó là động lực để tôi làm việc. Làm sao có ai tẩy chay được tôi vì tôi không đi chung đôi giày của ai cả. Mỗi người đi một con đường riêng.

Còn gia đình tôi có nhiều người làm giáo viên, mẹ tôi thì nhắc nhở “con phải khéo nói”, nhưng tôi động viên “mọi người không nên suy nghĩ nhiều, có những chuyện chỉ người trong cuộc mới hiểu”. Mà các cụ vẫn nói “bệnh tật từ miệng đi vào, tai vạ từ miệng đi ra”. Tử vi nói tôi luôn bị vạ miệng, luôn bị điều ong tiếng ve, chiêm nghiệm lại tôi thấy hoàn toàn đúng!

Theo Infonet