Sơn La lần đầu tổ chức chương trình du lịch “Qua miền Tây Bắc”

03/08/2011 07:38
(GDVN) - Lần đầu tiên tỉnh Sơn La tổ chức chương trình du lịch với chủ đề “Qua miền Tây Bắc”, từ 27/8 đến 2/9.

(GDVN) - Lần đầu tiên tỉnh Sơn La tổ chức chương trình du lịch với chủ đề “Qua miền Tây Bắc - Sơn La năm 2011”, từ 27/8 đến 2/9. Chương trình là một sản phẩm du lịch sinh thái, cộng đồng và du lịch văn hóa lịch sử, tạo điểm nhấn để tiến tới liên kết vùng miền giữa các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và các tỉnh khác của vùng Tây Bắc.

“Qua miền Tây Bắc” tổ chức với mục đích quảng bá, giới thiệu, tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống cùng tiềm năng du lịch của tỉnh Sơn La và các tỉnh khu vực Tây Bắc. Trên cơ sở đó, tạo ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn, định hướng bảo tồn các di sản văn hóa, quản lý và phát triển kinh tế du lịch trên cơ sở thân thiện và có ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường, thu hút đầu tư du lịch.

alt
 

Nhằm giới thiệu, quảng bá loại hình du lịch mới mẻ lần đầu tiên tổ chức, Sơn La đã đề xuất ý tưởng và mời các tỉnh bạn như Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu tham gia liên kết cùng thực hiện, với mong muốn xây dựng chương trình thành một hoạt động giới thiệu, quảng bá định kỳ, luân phiên giữa các địa phương này, để giới thiệu được thật nhiều hình ảnh các hình ảnh các tỉnh Tây Bắc trên tuyến quốc lộ 6, tạo kết nối các tuyến, điểm du lịch của 4 tỉnh gắn kết với định hướng phát triển du lịch Cung đường Tây Bắc của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Bà Mai Thu Hương, Giám đốc Sở VHTTDL Sơn La, Phó trưởng ban tổ chức cho biết: “Đây là một hoạt động nhằm đẩy mạnh quảng bá du lịch Sơn La đặc biệt là quảng bá du lịch Mộc Châu, tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, văn hóa vùng miền, các sản vật phong phú của Sơn La và các tỉnh Tây Bắc, nâng tầm và cải biên, phát triển một số sản phẩm văn hóa, du lịch Sơn La, phát triển du lịch văn hóa, nhưng vẫn vẹn nguyên nét đẹp ban sơ”.

Xuyên suốt thời gian diễn ra chương trình du lịch, tỉnh Sơn La sẽ tổ chức nhiều sự kiện khác nhau như Khảo sát Cung đường du lịch Tây Bắc tại các điểm du lịch của nhiều tỉnh Hoà Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hội trại văn hóa kết hợp phiên chợ du lịch, triển lãm ảnh giới thiệu du lịch vùng miền. Đặc biệt nhất là bức tranh sinh thái kỷ lục ghép bằng nông sản được trồng tại Mộc Châu, Sơn La. 

Lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua miền Tây Bắc – Sơn La năm 2011”  ngày 27/8 được Truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài TH Việt Nam.

Văn Trinh