Tác giả "Vầng trăng khóc": "Tôi không đánh số cuộc tình"!

17/03/2012 10:49 Theo Infonet.vn
"Tôi không có thói quen đánh số các cuộc tình của mình... Tôi chỉ muốn sống hết mình và trọn vẹn với tình yêu mình đang có trong hiện tại."

"Tôi yêu vì đó là một cô gái khéo léo, đảm đang, tự lập, và yêu trẻ con, yêu gia đình, đúng với hình mẫu người phụ nữ mơ ước". Đó là những lời "có cánh" mà nhạc sĩ tài năng dành cho người yêu xinh đẹp của mình.


Nỗi sợ không bao giờ gặp lại

- Anh vừa chính thức công khai mối tình mới của mình sau khi chia tay Ngô Trác Linh. Anh có thể chia sẻ thêm?

- Tôi và cô ấy quen nhau từ Tết năm ngoái. Nhưng đến tháng 9, cô ấy quyết định đi New Zealand để làm việc và học tập do không chịu nổi áp lực khi quen với tôi, và cũng do một số lời nói xấu. Nhưng trong 6 tháng xa nhau, tôi nhận ra rằng, mình đã yêu và cần người đó rất nhiều... Nỗi nhớ cứ ngày một lớn, rồi tôi cứ tự dằn cặt, tự trách mình là khi cô ấy đi, tại sao mình không giữ lại.

Lúc đó, tôi có một nỗi sợ là sẽ không bao giờ được gặp lại cô ấy nữa. Tôi lao đầu vào công việc cho vơi đi nỗi nhớ. Những album cứ thế ra đời trong năm ngoái, và cả liveshow kỷ niệm 10 năm. Trong phần cuối liveshow, tôi đã hát bài đúng với tâm trạng của mình lúc đó là Cần một tình yêu với những suy nghĩ như thế này: "Anh nhớ em, có lúc chẳng cần chi nữa, chỉ muốn bên em như bao ngày xưa. Đôi khi anh muốn cho đi tất cả, chỉ cần đổi lại những ngày bên nhau!"

- Mối quan hệ của hai người trong quãng thời gian xa nhau đó như nào?

- Tôi biết cô ấy sống rất cô đơn, khổ cực, và rất buồn, nên tôi đã hết lòng động viên, rồi khuyên nhủ, "dụ dỗ" em về lại Việt Nam với mình. Trong thời gian đó, tôi tâm sự những nỗi buồn với bạn thân là Đăng Khôi, và anh Vũ Quốc Bình. Dù mọi người an ủi rằng cô ấy sẽ về, nhưng tôi vẫn lo sợ điều đó không xảy ra. May mắn là cuối cùng, cô ấy cũng trở về và gây bất ngờ cho tôi.

Nguyễn Văn Chung và bạn gái.

- Điểm gì ở cô ấy khiến anh phải “day dứt” đến thế?

- Tôi yêu vì đó là một cô gái vừa khéo léo, đảm đang, tự lập, vừa yêu trẻ con, yêu gia đình, đúng với hình mẫu người phụ nữ mà tôi mơ ước.i.

- Sau những thử thách của thời gian, bây giờ anh thế nào?

- Tâm trạng của tôi bây giờ cũng khá thoải mái, vì xung quanh mình đang có những điều đáng quý, có gia đình êm ấm, có người yêu thương, có một công việc yêu thích, có những bạn bè tốt.

Sẽ không có một đám cưới

- Có thông tin anh sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm nay, thực hư điều đó như thế nào?

- Tôi còn nhiều dự án trong năm nay và cả năm tới nên tôi chưa nghĩ đến chuyện kết hôn. Tôi sẽ chỉ cưới vợ khi có một sự nghiệp ổn định để đảm bảo cho một gia đình trong tương lai. (Cười).

- Nghĩa là sẽ không có một đám cưới vào cuối năm nay như một số thông tin?

-  Đúng thế. Như tôi đã nói ở trên là tôi còn rất nhiều dự án cần thực hiện và hoàn thành trong năm nay và các năm sau đó.

-  Anh nói thế này mà không sợ bạn gái mình buồn sao?

- Chúng tôi đã thỏa thuận với nhau như vậy. Cô ấy chỉ muốn đứng phía sau, hỗ trợ tôi trong công việc, tinh thần và cuộc sống để tôi được toàn tâm toàn ý với đam mê nghệ thuật. Ngoài ra, bạn gái tôi không muốn xuất hiện quá nhiều trước mọi người và báo chí. 

Bạn gái mới của Nguyễn Văn Chung.

- Anh quan niệm thế nào về hôn nhân?

- Hôn nhân sẽ hạnh phúc và bền vững khi giữa hai người không chỉ có tình yêu mà còn sự hòa hợp với các mối quan hệ khác trong xã hội như: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Tôi không muốn kết hôn vội vã để rồi phải chia tay vì những lí do vụn vặn, những điều chúng ta có thể nhìn thấy trong lúc tìm hiểu nhau, nhưng lại bỏ qua vì quá yêu.

- Bạn gái anh vừa thông minh, vừa xinh đẹp. Anh có lo lắng khi cô ấy và anh ở xa nhau?

- Tôi nghĩ yêu nhau thì cần tin tưởng nhau, tình yêu chân thành sẽ cảm hóa được tất cả khó khăn.

- Tình yêu giữa người nổi tiếng và người bình thường thì có điểm gì khác biệt?

- Nổi tiếng là điều đặc thù, điều bắt buộc trong nghề nghiệp của tôi, chứ không phải là thước đo trong tình yêu. Khi yêu nhau, tôi không có khái niệm nổi tiếng hay giàu có. Tôi yêu vì cô ấy có những điều xứng đáng để tôi yêu. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình nổi tiếng rồi áp đặt những điều kiện, những áp lực lên cô ấy.

Nhưng đôi khi, cô ấy lo lắng, sợ hãi một điều gì đó rất mơ hồ. Con gái mà , hay suy nghĩ vẩn vơ. Tôi cũng biết cô ấy gặp nhiều áp lực khi quen và yêu tôi, nên tôi cố khéo léo hơn, tinh tế và yêu thương nhiều hơn.


Rạng ngời trong tình yêu mới.

"Tôi không đánh số cuộc tình"

- Đây là mối tình thứ mấy của anh?


- Tôi không có thói quen đánh số các cuộc tình của mình. Tôi trân trọng tất cả những người tôi đã từng yêu. Tôi chỉ muốn sống hết mình và trọn vẹn với tình yêu mình đang có trong hiện tại.

- Đã gần bước vào tuổi 30, anh có suy nghĩ đây là người phụ nữ cùng anh đi suốt cuộc đời?

- Tôi mong vậy, nhưng không ai đoán trước được điều gì, chỉ biết cố gắng hết sức nắm giữ điều mình đang có thôi.

- Đã có một tình yêu đẹp, vậy những dự định2 công việc của anh trong năm nay?

- Năm nay, tôi đang lên kế hoạch phát triển liveshow "My Memories" thành chuỗi mini liveshow đi các trường ĐH trên cả nước. Mục đích của tôi là phục vụ chương trình âm nhạc có chất lượng cho các bạn học sinh, sinh viên, đồng thời góp một phần Quỹ trong album "My Family" dành cho các bạn học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại các trường.

Kế đó, tôi sẽ thực hiện một phiên bản " My Memories unplugged" theo thể loại acoustic biểu diễn tại các phòng trà. Tôi cũng có kế hoạch cộng tác với một số giọng ca mới, đặc biệt là các ca sĩ nữ trong năm nay.

Nguyễn Văn Chung và bạn gái cùng nhau đi ăn mỗi khi rảnh rỗi

Theo Infonet.vn