Táo Quân 2013 đá xoáy The Voice, mô phỏng Hà Hồ

26/01/2013 07:11 Văn Trinh
(GDVN) - Đá xoáy The Voice, mô phỏng hình ảnh Thu Minh - Hà Hồ, nhảy ‘hoang mang style’, lên án vấn nạn cuồng K-Pop…là những chủ đề chính của Táo Quân 2013.
Những cái ‘độc’ của Táo Quân 2013

Đầu tiên phải kể đến màn “đổi vai” hài hước của Xuân Bắc – Công Lý. Thông tin này từng được tiết lộ trước đêm diễn chính thức ít lâu, tuy nhiên, những gì trông thấy trên sân khấu hoàn toàn khác so với suy nghĩ của nhiều người.

Vẫn trong trang phục Nam Tào- Bắc Đẩu giống mọi năm, nhưng giới tính của 2 người được hoán đổi: Nam Tào Xuân Bắc ẻo lả, yểu điệu, Bắc Đẩu Công Lý nam tính, giọng ồm ồm.

Minh Quân lần đầu tham gia Táo Quân 2013 với hình ảnh đen 'sì sì'.

Xuân Bắc trong vai “nửa nạc nửa mỡ” trở thành nhân vật thú vị, gây cười nhiều nhất trong nửa đầu đêm diễn Táo Quân 2013. Câu nói quen thuộc của nàng Tào: “anh đừng nói to, em sợ!” khiến khán giả cười lăn.

Đôi lúc, do quá nhập vai, chính bản thân Xuân Bắc cũng không nhịn được cười khiến phần diễn dừng lại đôi chút. Nhưng, đó vô tình lại trở thành giây phút thú vị nhất khiến khán giả vỗ tay rầm rầm.

Ngược lại, trong bộ dạng áo dài thướt tha, đầu đội nơ hồng, Công Lý làm nhiều người giật mình vì cách nói giật cục, to và dứt khoát – khác xa hình ảnh thường thấy.

Bất ngờ hơn cả, ca sỹ Minh Quân đã thể hiện vai Thiên Lôi rất duyên dáng, tròn trịa. Thiên Lôi với tạo hình đen ‘sì sì’, ăn đu đủ không cần thìa chính là một doanh nhân giàu có dưới hạ giới được lựa chọn làm hình ảnh đại diện cho Thiên đình. Thậm chí, facebook Thiên đình còn chọn ảnh Thiên Lôi làm atvatar.

Dù mới lần đầu tham gia đóng Táo, nhưng Minh Quân diễn tự nhiên, tung hứng nhịp nhàng Nam Tào, Bắc Đẩu. Cộng thêm sự ngúng nguẩy, cau có khiến vai diễn phụ này hết sức thú vị.

Màn báo cáo của Táo Giao thông với phần mô phỏng xây bảo tàng hình kim tự tháp ngược.


Bên cạnh nhiều vấn đề nhức nhối xảy ra trong năm 2012 như mãi lộ, xây bảo tàng, chính chủ…thì chuyện fan cuồng k-pop, vấn nạn “ộp- pa” cũng là chủ đề hot được thiên đình đưa ra bàn luận. Trước sự việc, Ngọc Hoàng chỉ phán một câu ngắn gọn, thâm thúy: “Ộp –pa là cái gì thì kệ cha nó”.

Loạt bài Táo Quân 2013 chỉ có trên Giaoduc.net.vn

- Cận cảnh 'cô Đẩu' điệu đà trong Táo Quân 2013

- Táo Quân 2013 đá xoáy The Voice, mô phỏng Hà Hồ

- Ảnh độc quyền Táo Quân 2013 trước giờ công diễn

- Tiếp tục rò rỉ ảnh hài hước hậu trường Táo Quân 2013

- Ca sỹ Minh Quân lần đầu tham gia Táo Quân 2013

- Tự Long tiết lộ hậu trường Táo Quân 2013

-MC Bình Minh tiết lộ lý do lỡ vai trong Táo Quân

-'Không đưa Gangnam Style, chính chủ vào Táo Quân vì vớ vẩn'

-Quốc Khánh: 'Gangnam Style sẽ không có trong Táo Quân 2013'

-Táo Quân 2013: Nhảy Gangnam Style chầu Ngọc Hoàng

-Táo Quân 2013: Sẽ có... Táo Chính Chủ!?Năm 2013, nhiều người chờ đợi màn tái xuất của Tự Long trong một vai Táo nào đó, tuy nhiên, điều ấy đã không xảy ra. Sau nhiều năm làm Táo, Tự Long bất ngờ xuất hiện dưới bộ dạng một Thổ địa tận cuối chương trình. Thổ địa Tự Long không chỉ có màn tung hứng ăn ý với Nam Tào – Bắc Đẩu và 4 Táo, mà còn được tạo điều kiện khoe giọng hát mượt mà của một người hát Chèo chuyên nghiệp.


Táo Kinh Tế nhảy ‘hoang mang style’ tưng bừng


Lên chầu thiên đình năm 2013 chỉ có 4 Táo: Giao thông (Chí Trung), Dân sinh (Vân Dung), Kinh tế (Quang Thắng), Văn thể (Minh Hằng).

Sân khấu Táo Quân được thiết kế đặc biệt, thay bằng đứng báo cáo như mọi năm, các Táo được ngồi trên ghế nóng y chang 4 HLV The Voice. Tuy nhiên, thay bằng bấm nút ‘đồng ý’, 4 Táo sẽ phải bấm nút ‘like’ để lần lượt lên báo cáo.

Táo Kinh tế hào hứng nói: “Thiên đình năm nay đổi mới nhể! Ngồi ghế thế này cứ tưởng là HLV The Voice”.

Và, để không khí thêm phần sôi nổi, Chí Trung bất ngờ mô phỏng lại cách mời gọi thí sinh về đội của Mr Đàm bằng cách giơ cao 2 chiếc nhẫn kinh cương lấp lánh trên tay, nói: Em hãy về với anh!

Trong khi đó Vân Dung bắt chước lời nói Thu Minh đối đáp lại: Em ơi, đừng về đội của anh ấy. Hãy về đội của chị Cường ơi! Được đà, Táo Văn thể Minh Hằng bồi thêm: “Cường phải để cho Hà Hồ”.

Quang Thắng (Táo Kinh tế) bị Chí Trung chơi xỏ, bấm trộm nút ‘like’ phải lên báo cáo đầu tiên. Theo lời Táo Kinh tế, năm qua, kinh tế gặp rất nhiều khó khăn…giống thế giới, dù vậy, khủng thì có mà hoảng vẫn chưa thấy. Màn báo cáo của Quang Thắng liên quan tới các vấn đề tin nhắn rác, nợ xấu, xẻ tàu lớn bán sắt vụn…

Nhằm mô phỏng tình hình kinh tế ảm đạm năm 2012, Quang Thắng cùng các vũ công nhảy, hát điệu ‘Hoang mang style’ -  nhái Gangnam Style hết sức sôi động.

Táo Giao thông Chí Trung được xây đựng khá sát với hình ảnh ngoài đời thực của anh suốt năm 2012: Mê facebook, thích làm thơ. Mới lên thiên đình, Chí Trung đã lăm lăm chụp ảnh ‘tự sướng’ đăng facebook, rồi đề nghị được báo cáo Ngọc Hoàng bằng thơ. Táo Giao thông đưa các vấn đề nhức nhối năm qua để mổ xẻ, châm biếm như Chính chủ, các loại tiền phạt giao thông, xây bảo tàng, cầu đường…

Táo Dân sinh - làm nhiệm vụ báo cáo các vấn đề liên quan Y tế, Giáo dục. Trong hình ảnh bà bầu 8 tháng, vấn đề nổi cộm mà Táo này đưa ra xoay quan nạn phong bì cho các y- bác sỹ, đạp đổ cổng trường xin cho con đi học. Táo Văn thể cũng báo cáo tập trung bán độ, dàn xếp tỷ số trong thể thao hay giá cầu thủ rẻ như…thịt lợn hơi.

Văn Trinh