Táo quân 2015 bị cấm diễn: Chiêu PR hay liều thuốc thử?

08/01/2015 09:30 Quốc Khánh
(GDVN) - Tin đồn Táo quân 2015 bị cấm diễn phải chăng chỉ là "liều thuốc thử" tình cảm của khán giả dành cho chương trình?
Những ngày qua, thông tin trái chiều về số phận của chương trình hài kịch Táo quân 2015 khiến dư luận xôn xao. Liệu đây có phải là một chiêu PR hay một liều “thuốc thử” của nhà sản xuất với khán giả xem truyền hình?
Táo quân đang được PR khéo léo?

Thông tin trái chiều về số phận của chương trình Gặp nhau cuối năm 2015 (Táo quân 2015) đang khiến cộng đồng mạng vô cùng quan tâm. Những phát biểu trái chiều của những người trong cuộc khiến người xem hoang mang và khó hiểu. Tuy nhiên, nếu xâu chuỗi các sự kiện lại với nhau, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng: Đây rất có thể chỉ là một chiêu PR của nhà sản xuất cho Gặp nhau cuối năm 2015.

Phải chăng đầy chiêu PR của nhà sản xuất cho Táo quân 2015
Chúng ta có thể nhận ra điều đó bởi thông tin Táo quân 2015 bị “cấm diễn” đều xuất phát từ những nguồn thông tin không chính thống. Đầu tiên là tin đồn về việc bị cấm diễn ở fan page của chương trình. Tuy nhiên ngay sau đó, đạo diễn Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyện của VTV khẳng định trên một số tờ báo rằng đó chỉ là tin đồn. 
Danh hài Công Lý cũng lên tiếng khẳng định kịch bản Táo quân 2015 đang trong quá trình hoàn thiện. Tuy nhiên, gần với thời điểm đó, Xuân Bắc lại khiến fan hâm mộ “lo lắng” khi úp mở trên trang cá nhân của mình rằng có thể sẽ không có Táo trong năm nay. 
Song, trái ngược với phát ngôn của Xuân Bắc, trang điện tử của VTV đã thành lập sự kiện Táo quân 2015 và bắt đầu “hé lộ” một số nội dung sẽ được đề cập trong kịch bản của Gặp nhau cuối năm. 
Như vậy có thể thấy, các nguồn tin “chính thống” từ VTV cũng như đạo diễn của chương trình đều khẳng định: Táo quân 2015 vẫn sẽ diễn ra như thông lệ. Nhưng tại sao lại có những “tin đồn” thất thiệt ấy? Và việc Xuân Bắc úp mở chuyện “có thể sẽ không có Táo” ở trang cá nhân của mình làm gì? 
Các phát ngôn chính thức từ đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng như trang VTV là minh chứng cho thấy Táo quân 2015 vẫn sẽ diễn ra như thông lệ
Phải chăng đây là một chiêu PR khéo léo của VTV cho chương trình luôn được chờ đợi vào thời khắc trước Giao thừa này? Liệu tin đồn Táo quân 2015 bị “cấm diễn” còn có dụng ý gì khác?
"Liều thuốc thử" của Táo quân 2015
Tin đồn Táo quân bị cấm diễn có thể coi là một “chiêu” khá thông minh của những người thực hiện chương trình nhằm “đo” tình cảm của khán giả dành cho Táo quân 2015 sau hơn 10 năm tồn tại.
Thực ra, vấn đề chương trình Táo quân có nên tiếp tục tồn tại nữa hay không đã được một số người đặt ra từ vài năm nay. Bởi trong suốt hơn 10 năm qua, Gặp nhau cuối năm (Táo quân) không có nhiều sự thay đổi về dàn diễn viên cũng như cách thức triển khai nội dung. Sự lặp lại liên tục về mô tuýp, nhân vật, cách diễn… với thể loại hài kịch rất dễ tạo cảm giác nhàm chán cho người xem. 
Phải chăng tin đồn bị cấm diễn là 1 liều thuốc thử tình cảm của khán giả dành cho Gặp nhau cuối năm sau hơn 10 tồn tại
Chính vì vậy, việc tung tin đồn bị “cấm diễn” có thể là cách các nhà sản xuất tiên lượng tình cảm, sự yêu mến của khán giả dành cho sản phẩm của mình. Từ đó, họ có những điều chỉnh cho phù hợp. Và nếu, khán giả tỏ ra thờ ơ với tin đồn ấy cũng đồng nghĩa với việc tin đồn sẽ trở thành… sự thực. 
Tuy nhiên, sự quan tâm và viếc nuối của khán giả dành cho Táo quân 2015 trong những ngày vừa qua đủ để nhà sản xuất yên tâm rằng Táo quân 2015 vẫn sẽ được đón nhận một cách nồng nhiệt. Điều đó cũng có nghĩa, Táo quân 2015 vẫn sẽ “đến hẹn lại lên”.
Quốc Khánh