Taylor Swift - nữ nghệ sĩ trẻ nhất của Billboard

03/12/2011 20:23 tuoitre.vn
Ở tuổi 22, “công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift trở thành người trẻ nhất tạp chí Billboard vinh danh là người phụ nữ của năm trong lịch sử tạp chí này.

Lễ trao giải vừa diễn ra sáng 3-12 (giờ Việt Nam) tại New York, Mỹ.

Taylor Swift và Nicki Minaj tại lễ vinh danh của Billboard - Ảnh: Accesshollywood

Danh hiệu đến từ thành công của album thứ 3 mang tên Speak now (Nói ngay) của Taylor Swift. Chỉ tính riêng tại Mỹ, allbum này đã bán được hơn 3,7 triệu bản và mang về nhiều giải thưởng quan trọng.

Tuy mới đi hát khoảng năm năm nhưng “công chúa nhạc đồng quê” đã sở hữu một bộ sưu tập giải thưởng đáng nể. Mới đây, cô còn nhận được ba đề cử Grammy danh giá, trong đó có một đề cử album nhạc đồng quê xuất sắc nhất cho Speak now và hai đề cử cho ca khúc Mine (Của em).

Taylor Swift cũng chia sẻ niềm vui này trong lễ nhận giải của Billboard: “Mặc dù Speak now không được đề cử album của năm nhưng bù lại Mine được Grammy đánh giá tốt. Đó là bài hát rất riêng tư và tôi rất vui vì điều này”.

Bill Werde, tổng biên tập Billboard, khen ngợi: “Taylor Swift đã dùng sức mạnh âm nhạc và sự nổi tiếng để đi đến thành công mà không cần gắn yếu tố sex. Ai ai cũng có thể nhận thấy được thành công của cô. Chúng tôi rất vinh dự khi trao danh hiệu này cho cô”.

Hiện tại Taylor Swift đang tiếp tục với chuyến lưu diễn quảng bá cho album Speak now. Sau khi kết thúc chuyến lưu diễn này, Taylor Swift sẽ trở lại phòng thu để thực hiện album thứ tư, dự kiến phát hành vào cuối năm sau.

Cùng có mặt tại lễ vinh danh của Billboard, nữ ca sĩ kiêm rapper Nicki Minaj đã bật khóc khi nhận danh hiệu ngôi sao đang lên. Cô chia sẻ: “Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ nhận được danh hiệu này nhưng tuyệt vời khi được công nhận. Điều đó giúp tôi nhận thấy rằng với âm nhạc, chúng ta có thể làm bất cứ điều gì mà chúng ta muốn”.

Nicki Minaj là chủ nhân của hàng chục bài hit trong hai năm qua. CD đầu tay của cô, Pink Friday (Ngày thứ sáu màu hồng), đã tiêu thụ được hơn 1,6 triệu bản tại Hoa Kỳ. Mới đây, cô còn nhận được bốn đề cử Grammy, trong đó có đề cử dành cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, cạnh tranh với Perry Band, Bon Iver, Skrillex và J.Cole.

Theo Tuổi Trẻ

tuoitre.vn