Thành Long liều từ bỏ 'góc con người' vì vai diễn mới

13/12/2012 06:24 Long Hy
(GDVN) - Quyết định chia tay mái tóc gắn bó hàng chục năm qua, vua hài kungfu Thành Long gần đây xuất hiện với “quả đầu” sành điệu và trẻ trung hơn hẳn.

Câu chuyện cảnh sát 2013 – Police Story là bộ phim hợp tác của Công ty hữu hạn Truyền thông - Truyền hình Vạn Đạt liên kết Công ty hữu hạn Truyền thông Quốc tế Bright Hồng Kông đang được gấp rút khởi quay tại thủ đô Bắc Kinh.

Để quảng bá cho phần mới của bộ Câu chuyện cảnh sát, đoàn phim lần đầu công bố hình ảnh kiểu đầu mới lạ của Thành Long (Jackie Chan), đồng thời cho biết mái tóc này sẽ hoàn toàn thay thế cho kiểu tóc cũ vốn “đồng hành” cùng vua hài kungfu suốt 30 năm qua. 

Thành Long chuẩn bị “xuống tóc”.

Nói về mái tóc mới, Thành Long thẳng thắn chia sẻ: “Ngày trước khi tôi còn làm phim với hãng Orange Sky Golden Harvest (OSGH), có lần sau khi vừa mới cắt hết tóc trên đầu xong (gần như trọc) thì gặp nạn, bị thương cũng khá nặng, sau đó thì cha nuôi tôi Hà Quán Xương (Leonardo Ho), đồng thời cũng là một trong những người sáng lập ra Golden Harvest đã kiên quyết yêu cầu tôi từ nay về sau không được cắt tóc ngắn. Cũng không phải mê tín gì, thực ra là hy vọng giảm thiểu việc bị thương, vì mỗi lần đóng phim tôi hay bị thương, không chỗ nọ thì chỗ kia".

"Từ đó về sau cũng quen không cắt tóc quá ngắn nữa. Còn lần này thì hoàn toàn là vì vai diễn trong Câu chuyện cảnh sát 2013. Tôi thực sự thấy thích kiểu đầu mới. Ban đầu phía đoàn phim cho rằng sẽ khó để thuyết phục tôi thay đổi mái tóc trước đây, thế nhưng chuyện này không có gì đáng phải lo. Bởi tôi cũng đã coi xong kịch bản và quyết định mình phải diễn. Tôi sẽ thay đổi mái tóc bao năm nay chỉ để làm tốt vai diễn mới”, Thành Long tiếp lời.

Kiểu đầu mới của Thành Long chuẩn bị hoàn thiện.

Theo tiết lộ của nhân viên đoàn phim, khi chuẩn bị “xuống tóc” thì nhận thấy vẻ mặt Thành Long có phần do dự và không nỡ. Trước đó, nam diễn viên 58 tuổi cũng tâm sự rằng: Vốn mái tóc này đã theo tôi suốt bao năm nay, lúc chuẩn bị cắt tôi đã nói với nhân viên nên cắt nhanh một chút không có tôi lại hối hận. Đúng vậy, việc này không có gì đáng để hối hận, tất cả vì vai diễn mới, tôi nhất định  không hối tiếc”, vua hài nói đầy vẻ quyết tâm.

Tạo hình hoàn toàn mới, mái tóc cũng mới lạ của Thành Long trong Câu chuyện cảnh sát 2013.

Hiện, bộ phim đang trong quá trình khởi quay nên Thành Long không tiện tiết lộ nhiều thông tin, nhưng anh cho hay. Ngoài ra, nếu những cảnh đấm đá và võ thuật đẹp mắt trong phần phim trước thực sự là yếu tố cốt lõi và quan trọng nhất, thì ở phần mới, nhân vật cảnh sát do Thành Long thủ vai không chỉ biết đấm đá, mà còn phải có trình độ IQ, EQ - một người hoàn thiện cả về võ thuật lẫn trí tuệ.

Bìa phim Câu chuyện cảnh sát đầu tiên năm 1985.

Bộ phim Câu chuyện cảnh sát là phim hành động của Hồng Kông do chính Thành Long làm đạo diễn, với nhân vật chính là thanh tra cảnh sát điêu luyện Trần Gia Câu – “Kevin” Chan Ka-Kui (Thành Long thể hiện) - một nhân viên cảnh sát vốn hay gặp nhiều phiền toái trong chuyện đời tư cũng như công việc. Phần một có sự xuất hiện của nữ diễn viên Trương Mạn Ngọc (Maggie Cheung) vai người đẹp May, bạn gái của Trần Gia Câu.

Công chiếu lần đầu năm 1985 và thu về thành công lớn và khiến nhà sản xuất tiếp tục cho ra đời loạt phần mới tiếp theo như Câu chuyện cảnh sát 2 (1988), Câu chuyện cảnh sát 3: Kế hoạch tối cao (1992), Câu chuyện cảnh sát 4: Nhiệm vụ đơn giản (1996)Tân câu chuyện cảnh sát (2004) với sự góp mặt của Tạ Đình Phong (Nicolas Tse), Ngô Ngạn Tổ Daniel Wu) và Thái Trác Nghiên (Charlene Choi).

Những cảnh quay và pha võ thuật ngoạn mục đẹp mắt cũng như tình tiết phim hấp dẫn, lôi cuốn là điểm thu hút người xem của Câu chuyện cảnh sát. Phim từng nhận được Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông – Hong Kong Film Adwards (HKFA) năm 1986 cho hạng mục Phim xuất sắc nhất. Câu chuyện cảnh sát sẽ hoàn thành quá trình quay vào tháng 3/2013 và dự kiến sẽ ra mắt khán giả trong thời gian sớm nhất trong năm 2013.

Long Hy