Thanh Thảo: 'Tôi quyết định đính hôn'

28/02/2013 08:56 V.T
(GDVN) - Tôi nhớ một đêm mùa đông ở châu Âu, tuyết phủ trắng xoá mọi nẻo đường, đoàn nghệ sĩ chúng tôi lưu diễn từ Cộng hòa Czech sang Đức. >>Đọc phần P10/ Đọc lại toàn bộ tự truyện Thanh Thảo
Ngoài trời lạnh xuống độ âm, nhưng trong lòng tôi vẫn thấy ấm chỉ vì một tấm áo choàng khoác chung giữa hai người. Chính anh ấy đã sưởi ấm cho tôi trong chuyến xe mùa đông lạnh giá. Tôi bắt đầu yêu một chàng ca sĩ hiền lành, ít nói và có giọng hát “ru lòng người”. 

Tình cảm của chúng tôi say đắm và lãng mạn như lời ca và giai điệu “Vị ngọt đôi môi”, thấm sâu vào từng trái tim đang yêu và làm thổn thức bao người. Vẫn có người thắc mắc “ai luôn chân thành, ai hay lừa dối?” như câu hát mà chúng tôi đã song ca rất ăn ý trên sân khấu.Đó là một sự gắn kết bất ngờ giữa một cô ca sĩ ngang bướng, chuyên hát nhạc “quậy” và một anh chàng chuyên trị nhạc trữ tình, sâu lắng. Bấy giờ, đêm diễn nào kết hợp giữa hai chúng tôi cũng đông khách. Ban đầu, có thể khán giả đi xem chỉ là tò mò. Nhưng sau đó là sự yêu thích nồng nhiệt dành cho “Vị ngọt đôi môi”. Bản song ca của chúng tôi trở thành một ca khúc ăn khách trong sự nghiệp cả hai. 

Quãng thời gian này tôi thật sự cảm nhận được hạnh phúc khi tình yêu lẫn sự nghiệp cùng thăng hoa. Tôi cảm nhận được nét nữ tính trong tôi trỗi dậy mỗi khi ở bên anh. Tôi thấy mình thay đổi nhiều, từ tính cách đến suy nghĩ, có chút gì đó ảnh hưởng bởi sự điềm đạm, chín chắn của anh. Đó là khoảng thời gian mà tôi có được một cuộc sống nhẹ nhàng và bình yên. Mãi đến sau này, tôi vẫn hằng mong mình được bình yên như thế.

Tôi xa anh bởi một phút nông nổi mang tính bồng bột trẻ con của mình. Chính giây phút bồng bột ấy lại tạo ra một bước ngoặt thay đổi cả cuộc đời và sự nghiệp của tôi.

Người ta thường nói cưới một người yêu mình sẽ hạnh phúc hơn cưới người mình yêu. Nhưng phải xem trong một hoàn cảnh thế nào nữa.

Tôi đã gặp được người yêu tôi hơn cả bản thân người đó. Một người đàn ông có tuổi, giàu kinh nghiệm sống, có địa vị, quyền lực và lại còn đáng yêu nữa, thử hỏi có người con gái nào mà không ao ước được sánh đôi.  

Tôi quyết định đính hôn!

Mặc dù rất nhiều khán giả ái mộ chúc mừng cho hạnh phúc của riêng tôi và đồng nghiệp cũng đến chung vui rất đông trong lễ đính hôn. Tôi cũng có chia sẻ niềm hạnh phúc riêng tư đến với một số nhà báo thân thiết. Hầu hết họ đều vui mừng vì tôi đã lựa chọn bến đỗ hạnh phúc. Hàng loạt trang báo đã đưa tin về sự kiện “Thanh Thảo lên xe hoa”.

Thế nhưng, đúng như tôi đã linh cảm trước, ở chiều ngược lại, những thị phi từ dư luận cũng thi nhau sinh ra. “Thanh Thảo lấy Tây”, “Thanh Thảo ham mê giàu sang bỏ tình cũ”, “Thanh Thảo từ bỏ sự nghiệp ra nước ngoài”… Tôi cảm thấy áp lực rất nặng nề về quyết định đính hôn của mình.

Cùng thời gian này, tôi mở trung tâm chăm sóc sắc đẹp Andy’s Spa từ nguồn tiền đi diễn mà tôi đã dành dụm bấy lâu để tập tành kinh doanh. Éo le là việc mở trung tâm spa lại gây thêm nhiều lời đồn đãi không chính xác về tôi.

Thật lòng, tôi mở spa kinh doanh xuất phát từ suy gẫm về nghiệp hát với quy luật đào thải khắc nghiệt. Tôi muốn dọn sẵn một con đường để đến lúc nào đó mình rút lui khỏi ánh đèn sân khấu cũng không trở thành kẻ vô dụng.

(Còn tiếp - đón đọc vào thứ 7)

V.T